20/12/2021

 Sau gần 40 năm cống hiến sức mình phục vụ trong quân đội, khi về hưu, ông Trần Công Anh (sinh năm 1959) tiếp tục đóng góp công sức cho phong trào Mặt trận tại địa phương trong vai trò là Trưởng ban công tác Mặt trận thôn Cẩm Nam, xã Hòa Châu (huyện Hòa Vang).

Ông Trần Công Anh (bên trái) cùng lực lượng chức năng xã Hòa Châu tham gia trực chốt trong những ngày dịch bệnh diễn biến phức tạp trong tháng 9-2021. (Ảnh do nhân vật cung cấp)

Những ngày dịch bệnh diễn biến phức tạp, khi cả thành phố thực hiện giãn cách theo tinh thần “ai ở đâu thì ở đó” để phòng, chống Covid-19, ông Trần Công Anh trở thành “anh nuôi” của người dân thôn Cẩm Nam. Hễ bà con cần mua thực phẩm hay thuốc men, chỉ cần nhắn tin, gọi điện, ông sẽ nhanh chóng đến hỗ trợ.

“Ở thời điểm ấy, tôi cùng các thành viên trong tổ Covid-19 cộng đồng bám khu dân cư (KDC) để kịp thời hỗ trợ khi cần, chẳng kể ngày hay đêm. Công việc đi chợ, phân bổ rau, củ đều được các thành viên trong tổ thực hiện nhanh chóng, để bà con nhận được thực phẩm tươi, xanh. Dẫu lắm vất vả, nhưng tôi rất vui vì có thể giúp người dân trong lúc khó khăn”, ông Anh nói.

Thôn Cẩm Nam có 870 hộ dân với hơn 3.300 nhân khẩu. Đặc thù của thôn là có các block chung cư dành cho người thu nhập thấp. Năm 2021, toàn thôn còn khoảng 40 hộ nghèo, hộ cận nghèo, giảm 19 hộ so với năm 2020. Từ đầu năm đến nay, ông Anh luôn tích cực vận động các mạnh thường quân ủng hộ gạo, thực phẩm cho các hộ khó khăn, hộ bị ảnh hưởng do Covid-19.

Ông phối hợp với Ban điều hành thôn trong công tác quản lý, giữ vững an ninh trật tự. Ban công tác Mặt trận cùng các chi, hội, đoàn thể thường xuyên phát động phong trào Ngày Chủ nhật xanh - sạch - đẹp, nhắc nhở người dân nâng cao ý thức giữ gìn vệ sinh môi trường.

Ông Anh sử dụng loa tuyên truyền nhân dân trong thôn thực hiện nghiêm thông điệp 5K của Bộ Y tế cũng như các quy định phòng, chống dịch của thành phố; tuyên truyền để người dân giám sát người về từ các địa phương đang có dịch để thực hiện xét nghiệm, cách ly theo quy định.

Ông chia sẻ: “Để nhân dân khu dân cư đồng thuận, tin tưởng thì trước hết mình phải là người cán bộ gương mẫu, tiên phong đi đầu trong việc thực hiện các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước và địa phương. Bên cạnh đó, làm công tác Mặt trận, điều quan trọng nhất là phải lắng nghe nhân dân, từ đó mới thấu hiểu được tâm tư, nguyện vọng của người dân, chỉ cần bà con đồng thuận thì làm công tác gì cũng đạt hiệu quả cao”.

Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Hòa Châu Trần Thị Ngọc Oanh cho biết, ông Trần Công Anh đã thực hiện tốt các nhiệm vụ mà cấp trên giao phó. Đặc biệt, trong năm 2021, thôn Cẩm Nam là thôn dẫn đầu trong công tác vận động ủng hộ Quỹ vắc-xin, trong đó có những đóng góp không nhỏ của ông. “Khi tham gia công tác phòng, chống dịch, đã có thời điểm ông Anh trở thành F1 và phải thực hiện cách ly 21 ngày. Vượt lên những nguy hiểm bản thân, ông Trần Công Anh vẫn nỗ lực chăm lo cho người dân trong KDC ngay khi hoàn thành thời hạn cách ly, sự nhiệt huyết của người cán bộ Mặt trận như ông thật đáng trân quý”, bà Oanh nói.

 

Từ đầu năm 2021 đến nay, Mặt trận thôn Cẩm Nam đã vận động gần 400 suất quà trị giá hơn 110 triệu đồng từ các mạnh thường quân, nhà hảo tâm trên địa bàn ủng hộ cho hộ nghèo, hộ khó khăn, hộ bị ảnh hưởng bởi Covid-19. Hưởng ứng lời kêu gọi của Chính phủ, Mặt trận cấp trên, Ban công tác Mặt trận thôn đã vận động cán bộ, nhân dân đóng góp 28,5 triệu đồng vào Quỹ vắc-xin.

(Chuyên trang Mặt trận Báo Đà Nẵng)

  • 1

 

Trực tuyến: 50
Tổng: 12188307

 

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ UỶ BAN MẶT TRẬN TỔ QUỐC VIỆT NAM THÀNH PHỐ ĐÀ NẴNG

Trưởng Ban biên tập: Bà Tăng Hoàng Hôn Thắm, Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố
Địa chỉ: 10-12 Trần Phú, P.Thạch Thang, Q.Hải Châu, TP Đà Nẵng
Điện thoại: 0236.3821.158 - 0236.3822.196
Email: mttqvn@danang.gov.vn
Giấy phép số: 795/GP-STTTT, ngày 15/8/2017 của Sở Thông tin và Truyền thông TP. Đà Nẵng
Ghi rõ nguồn "Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Đà Nẵng" khi bạn phát hành thông tin từ website này

Chung nhan Tin Nhiem Mang