20/10/2021

 Chẳng quản sớm hôm, ông Nguyễn Anh Tuấn (sinh năm 1963), Trưởng ban công tác Mặt trận khu dân cư (KDC) 11, phường Tam Thuận, quận Thanh Khê vẫn luôn năng nổ, hết lòng chăm lo cho nhân dân. Với phương châm “Sẵn sàng giúp đỡ khi dân cần”, ông Tuấn nhận được sự tín nhiệm của bà con trong KDC.

Ông Nguyễn Anh Tuấn (bên phải) tham gia kiểm soát người dân ra vào Khu dân cư 11, phường Tam Thuận để phòng, chống Covid-19. Ảnh: N.Q

Trong những ngày thành phố thực hiện giãn cách xã hội phòng, chống Covid-19, ông Tuấn trở thành “shipper” khi đảm nhiệm việc đi chợ, mua thuốc, vật dụng thiết yếu… cho người dân. Dẫu công việc có mệt nhọc, khó khăn nhưng ông chẳng hề nề hà. Để bảo đảm việc cung ứng thực phẩm cho 468 hộ dân với gần 1.800 nhân khẩu, từ sáng sớm, ông và các thành viên trong Ban điều hành tổ dân phố (TDP) thực hiện công việc thu gom phiếu đi chợ của bà con, đến chợ, siêu thị mua thực phẩm rồi mang đến từng nhà.

“Hằng ngày, tôi nhận đơn đi chợ cho khoảng 20-30 hộ gia đình và thực hiện cấp phát rau, củ, quả cho bà con. Tuy vất vả nhưng tôi cảm thấy vui vì có thể giúp đỡ được người dân trong lúc khó khăn”, ông Tuấn nói. Ngoài ra, ông còn vận động các nhà hảo tâm ủng hộ bún, mì, bánh mỳ để cải thiện bữa ăn cho người dân. Việc khảo sát các hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ gặp khó khăn đột xuất do dịch bệnh cũng luôn được ông Tuấn thực hiện thường xuyên nhằm hỗ trợ kịp thời, không để bà con nào gặp khó khăn.

Ông Tuấn kể, trong đợt dịch vừa qua, KDC 11 có 1 trường hợp F0 nên phải cách ly 12 hộ gia đình để thực hiện phòng, chống dịch. Trong thời điểm thực hiện cách ly y tế, việc cung ứng nhu yếu phẩm cho nhân dân luôn được Ban Công tác mặt trận KDC thực hiện chu đáo, giúp người dân an tâm. Để chia sẻ gánh nặng với người dân gặp khó khăn, ông Tuấn đã vận động hơn 62 triệu đồng để trao cho người dân tại KDC. Không chỉ vậy, ông kêu gọi nhân dân tham gia ủng hộ công tác phòng, chống dịch và Quỹ vắc-xin số tiền hơn 9 triệu đồng; vận động và trao 13 suất quà, mỗi suất trị giá 300.000 ngàn đồng hỗ trợ cho bà con hộ nghèo tại KDC trong thời điểm dịch bệnh diễn biến phức tạp.

Bên cạnh đó, công tác giảm nghèo luôn được Ban Công tác mặt trận KDC 11 chú trọng. Từ đầu năm 2020 đến nay, KDC có 63 hộ nghèo, 36 hộ cận nghèo vươn lên thoát nghèo bền vững. Đây chính là tín hiệu đáng mừng để KDC 11 có thêm nhiều hộ gia đình vươn lên thoát nghèo trong những tháng cuối năm 2021. Để giữ gìn đường phố xanh - sạch - đẹp, ông Tuấn thường xuyên tuyên truyền, vận động người dân nêu cao ý thức bảo vệ môi trường thông qua các cuộc họp tại TDP. Đến nay, tình trạng vứt rác bừa bãi ở KDC đã không còn, đường phố xanh - sạch - đẹp hơn đều nhờ những buổi ra quân làm sạch môi trường của người dân.

Trong năm 2021, ông Tuấn tích cực tuyên truyền đến người dân cách phòng, chống dịch, thực hiện nghiêm thông điệp 5K của Bộ Y tế. Không những thế, ông phối hợp các cán bộ hội, đoàn thể KDC tuyên truyền, vận động nhân dân đi bầu cử, góp phần vào thành công của cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

Theo Bí thư Chi bộ KDC 11 Đinh Hữu Tiệp, ông Nguyễn Anh Tuấn là người gần gũi, luôn quan tâm, sẻ chia khó khăn cùng nhân dân. Đặc biệt, trong đợt dịch vừa qua, ông Tuấn là một trong những cán bộ cốt cán tại KDC tích cực chăm lo an sinh xã hội. Ông năng nổ phối hợp cùng các thành viên Ban điều hành TDP phân bổ hàng hóa đến nhân dân, tham gia trực chốt, kiểm soát người ra vào địa bàn, quyết tâm không để dịch bệnh lây lan.

 

Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam phường Tam Thuận Nguyễn Thị Anh Thư nhận xét, ông Nguyễn Anh Tuấn luôn tích cực tham gia các phong trào do Mặt trận phường phát động, hoàn thành tốt các nhiệm luôn được cấp trên giao phó. Ông luôn nhận được sự tin tưởng, tín nhiệm của người dân KDC 11.

Chuyên trang Mặt trận - Báo Đà Nẵng

  • 1

 

Trực tuyến: 47
Tổng: 12287141

 

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ UỶ BAN MẶT TRẬN TỔ QUỐC VIỆT NAM THÀNH PHỐ ĐÀ NẴNG

Trưởng Ban biên tập: Bà Tăng Hoàng Hôn Thắm, Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố
Địa chỉ: 10-12 Trần Phú, P.Thạch Thang, Q.Hải Châu, TP Đà Nẵng
Điện thoại: 0236.3821.158 - 0236.3822.196
Email: mttqvn@danang.gov.vn
Giấy phép số: 795/GP-STTTT, ngày 15/8/2017 của Sở Thông tin và Truyền thông TP. Đà Nẵng
Ghi rõ nguồn "Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Đà Nẵng" khi bạn phát hành thông tin từ website này

Chung nhan Tin Nhiem Mang