21/05/2021

 Với vai trò Trưởng ban công tác Mặt trận khu dân cư (KDC) số 1, phường Hòa Hiệp Bắc (quận Liên Chiểu), ông Trần Tình (sinh năm 1957) thường xuyên vận động bà con thực hiện nghĩa vụ công dân, tham gia phong trào của KDC. Chính vì sự vô tư, nhiệt tình trong nhiệm vụ “vác tù và” mà ông Tình luôn nhận được sự yêu quý, tín nhiệm của người dân.

Ông Trần Tình (trái) tuyên truyền đến người dân quyền và trách nhiệm khi tham gia cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Ảnh: N.QUANG

KDC số 1 có vị trí khá đặc biệt khi nằm ngay dưới chân đèo Hải Vân, nơi cửa ngõ dẫn vào thành phố nên công tác bảo đảm an ninh trật tự, an toàn xã hội luôn được chi bộ, ban công tác Mặt trận và tổ dân phố quan tâm.

Cùng với việc thường xuyên duy trì phong trào toàn dân tham gia bảo vệ an ninh Tổ quốc, ông Tình cùng cán bộ tổ dân phố tuyên truyền, vận động nhân dân đóng góp 100.000 đồng/hộ để lắp đặt 4 camera an ninh tại các tuyến đường chính ở các tổ dân phố; 100% các hộ dân tự trang bị bình chữa cháy.

Để giúp các hộ nghèo cải thiện đời sống, ông Tình thường xuyên theo dõi hoàn cảnh từng hộ để báo chi bộ, tổ dân phố và ban công tác Mặt trận đề xuất với phường tạo sinh kế, hỗ trợ vay vốn để hộ nghèo buôn bán nhỏ, qua đó giúp cho KDC mỗi năm giảm được từ 1-2 hộ nghèo.

Hằng năm, ông Tình còn vận động các mạnh thường quân tổ chức Tết “Vì người nghèo”, phát gần 100 suất quà, trị giá hơn 36 triệu đồng giúp hộ nghèo, hộ khó khăn an tâm ăn Tết. Dưới sự dẫn dắt của ông Tình, nhiều năm liền Ban công tác Mặt trận KDC số 1 luôn hoàn thành 100% chỉ tiêu các loại quỹ nghĩa vụ công dân, vận động các quỹ “Vì người nghèo”, “Đền ơn đáp nghĩa”.

Ông Tình cùng các thành viên Ban công tác Mặt trận KDC tích cực phối hợp với Hội khuyến học đình làng Liên Chiểu tổ chức khen thưởng các cháu thiếu niên, nhi đồng có thành tích tốt trong quá trình học tập với 80 suất quà, mỗi suất trị giá khoảng 150.000 đồng.

Năm nay, trước tình hình dịch bệnh Covid-19 đang có nhiều diễn biến phức tạp, chính vì thế, ông Tình cùng Ban công tác Mặt trận KDC hạn chế tổ chức các chương trình tập trung đông người, thay vào đó ông tập  trung  tuyên  truyền  phòng, chống  dịch  bệnh.

Hiện nay, ông Tình tập trung phối hợp cùng các cán bộ chi hội, đoàn thể KDC nỗ lực tuyên truyền công tác bầu cử đến người dân, tham gia việc lập danh sách cử tri; niêm yết danh sách cử tri nhằm chuẩn bị tốt nhất cho cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp sẽ diễn ra vào ngày 23-5 đến.

Trong những buổi tuyên truyền công tác bầu cử đến người dân, ông Tình thường xuyên lồng ghép, đẩy  mạnh công tác tuyên truyền tuân thủ quy định phòng, chống dịch bệnh; đặc biệt là  thông điệp 5K trong  phòng,  chống dịch  bệnh Covid-19 đến nhân  dân KDC để  kỳ bầu cử diễn ra an toàn, thành công.

“Để có thể hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, bên cạnh sự chỉ đạo sát sao của Mặt trận cấp trên, tôi rất may mắn khi luôn nhận được sự động viên, hỗ trợ từ các thành viên trong gia đình. Chính vì thế, dẫu công việc có vất vả đến đâu tôi vẫn luôn cố gắng hoàn thành nhiệm vụ”, ông Trần Tình cho biết.

Theo Bí thư Chi bộ KDC số 1 Nguyễn Quốc Tuấn, với vai trò là Trưởng ban công tác Mặt trận KDC, ông Tình đã khéo léo vận  động, tập  hợp  quần  chúng nhân  dân, từ đó triển  khai và  hoàn  thành  tốt các  nhiệm  vụ được giao. Bên  cạnh  đó, ông  sẵn  sàng  giúp  đỡ, tương  trợ  nhân  dân  trong  KDC nên  luôn  nhận  được  sự yêu mến của nhân dân.

Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam phường Hòa Hiệp Bắc Lương Văn Ngọc nhận xét, ông Trần Tình là một trong những cán bộ tham gia công tác Mặt trận lâu năm tại địa phương. Tuy đã lớn tuổi, nhưng ông Tình luôn luôn năng nổ trong các phong trào, đồng thời triển khai tốt các nhiệm vụ tại địa phương và luôn được nhân dân ở KDC số 1 tin tưởng, tín nhiệm.

Với những nỗ lực hoàn thành nhiệm vụ là Trưởng ban công tác Mặt trận KDC, nhiều năm qua, ông Trần Tình được UBND thành phố, UBND quận Liên Chiểu và UBND phường Hòa Hiệp Bắc tuyên dương, khen thưởng về thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua công tác Mặt trận, được tặng Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp đại đoàn kết dân tộc”.

 

Theo Báo Đà Nẵng

  • 1

 

Trực tuyến: 44
Tổng: 12188262

 

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ UỶ BAN MẶT TRẬN TỔ QUỐC VIỆT NAM THÀNH PHỐ ĐÀ NẴNG

Trưởng Ban biên tập: Bà Tăng Hoàng Hôn Thắm, Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố
Địa chỉ: 10-12 Trần Phú, P.Thạch Thang, Q.Hải Châu, TP Đà Nẵng
Điện thoại: 0236.3821.158 - 0236.3822.196
Email: mttqvn@danang.gov.vn
Giấy phép số: 795/GP-STTTT, ngày 15/8/2017 của Sở Thông tin và Truyền thông TP. Đà Nẵng
Ghi rõ nguồn "Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Đà Nẵng" khi bạn phát hành thông tin từ website này

Chung nhan Tin Nhiem Mang