24/03/2021

 Dẫu tuổi đã cao nhưng 15 năm qua, ông Tán Thanh Dũng, sinh năm 1956, Trưởng ban công tác Mặt trận khu dân cư (KDC) Hòa Phú 7 (phường Hòa Minh, quận Liên Chiểu) vẫn hết mình vì công việc, luôn hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao. Ông Dũng chia sẻ: Đã làm công tác Mặt trận thì phải khéo léo vận động, một khi người dân đồng lòng thì dù nhiệm vụ có khó đến đâu cũng sẽ hoàn thành.

Ông Tán Thanh Dũng (bìa trái) thường xuyên tuyên truyền, vận động người dân khu dân cư Hòa Phú 7 tham gia giữ gìn vệ sinh môi trường, bảo đảm an ninh trật tự. Ảnh: N.QUANG

Với địa bàn rộng, mật độ dân cư đông đúc, KDC Hòa Phú 7 có 685 hộ dân với gần 2.000 nhân khẩu, khiến công tác quản lý gặp nhiều khó khăn. Thế nhưng, từ nhiều năm nay KDC Hòa Phú 7 là một trong những KDC điển hình của phường Hòa Minh trong công tác bảo đảm an ninh trật tự, vệ sinh môi trường... Với vai trò là Trưởng ban công tác Mặt trận KDC, ông Dũng luôn phối hợp cùng Ban điều hành tổ dân phố (TDP) triển khai mọi nhiệm vụ một cách nhanh chóng.

KDC Hòa Phú 7 có 34 hộ nghèo, 6 hộ cận nghèo, 38 hộ gia đình chính sách, người có công. Đây chính là đối tượng luôn được Mặt trận các cấp quan tâm hàng đầu. Ông Dũng cho biết: “Trong năm vừa qua, KDC Hòa Phú 7 có 3 hộ vừa thoát nghèo nhờ sự hỗ trợ, động viên giúp đỡ của Ban công tác Mặt trận KDC và Ban điều hành TDP. Đây chính là tín hiệu tích cực để trong năm 2021, KDC sẽ có thêm nhiều hộ gia đình vươn lên thoát nghèo”.

Bên cạnh đó, công tác bảo đảm vệ sinh môi trường tại KDC luôn được ban công tác Mặt trận KDC Hòa Phú 7 cùng các đoàn thể quan tâm thực hiện. Trước đây tuyến đường Chúc Động đoạn qua KDC Hòa Phú 7 thường xuyên xảy ra tình trạng đổ trộm xà bần, giá hạ gây ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng đến mỹ quan đô thị. Thấy vậy, ban công tác Mặt trận KDC đã phối hợp tuyên truyền, vận động người dân sinh sống dọc theo tuyến đường này được gần 5 triệu đồng. Từ nguồn vận động được, ban công tác Mặt trận KDC thuê người và phương tiện đến dọn dẹp bảo đảm môi trường tuyến đường trên. Không những thế, để chấm dứt hẳn tình trạng đổ trộm xà bần cũng như vứt rác bừa bãi, ông Dũng vận động nhân dân tận dụng khoảng đất trống để trồng rau, tạo cảnh quan xanh - sạch - đẹp cho tuyến đường Chúc Động.

Trong cả 2 đợt Covid-19 và mưa bão trong năm 2020, ông Dũng luôn thực hiện tốt công tác tuyên truyền phòng, chống dịch bệnh cũng như đề phòng mưa bão. Trong năm vừa qua, ông Dũng đã đến từng nhà để tuyên truyền, vận động lắp camera an ninh đề phòng trộm cắp. Trong năm 2020, KDC Hòa Phú 7 lắp thêm 9 camera tại tổ 73 và tổ 74, từ đó tình trạng trộm cắp vặt giảm đi so với trước đây. Bên cạnh đó, ông Dũng đã vận động nhiều lượt nhà hảo tâm tham gia ủng hộ hàng chục suất quà trao đến những hộ khó khăn và học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại KDC.

Theo Bí thư Chi bộ KDC Hòa Phú 7 Nguyễn Duy Giảng, ông Tán Thanh Dũng là người gần gũi, luôn sẻ chia với nhân dân. Là người có thâm niên nhiều năm công tác tại KDC Hòa Phú 7, chính vì thế ông luôn bám chắc địa bàn, nắm bắt được tâm tư, nguyện vọng của người dân để kịp thời tham mưu đến cấp trên.

Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam phường Hòa Minh Hoàng Cảnh Mẫn nhận xét: Ông Tán Thanh Dũng tuy đã lớn tuổi nhưng vẫn năng nổ, xuất sắc hoàn thành mọi nhiệm vụ mà cấp trên giao phó. Chính vì thế, luôn nhận được sự tín nhiệm của cấp trên và sự tin yêu của người dân KDC Hòa Phú 7.

Chuyên trang Mặt trận Báo Đà Nẵng

  • 1

 

Trực tuyến: 43
Tổng: 12287084

 

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ UỶ BAN MẶT TRẬN TỔ QUỐC VIỆT NAM THÀNH PHỐ ĐÀ NẴNG

Trưởng Ban biên tập: Bà Tăng Hoàng Hôn Thắm, Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố
Địa chỉ: 10-12 Trần Phú, P.Thạch Thang, Q.Hải Châu, TP Đà Nẵng
Điện thoại: 0236.3821.158 - 0236.3822.196
Email: mttqvn@danang.gov.vn
Giấy phép số: 795/GP-STTTT, ngày 15/8/2017 của Sở Thông tin và Truyền thông TP. Đà Nẵng
Ghi rõ nguồn "Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Đà Nẵng" khi bạn phát hành thông tin từ website này

Chung nhan Tin Nhiem Mang