04/11/2022

 Khu vực Hải Hạc 1, phường Hải Châu II (quận Hải Châu) có hai tổ dân phố, 123 nóc nhà với 717 khẩu, 10 hộ nghèo, 5 hộ cận nghèo, 9 hộ thuộc diện chính sách và một số hộ thuộc đối tượng bảo trợ xã hội. Đại bộ phận nhân dân trong khu vực sống bằng nghề buôn bán nhỏ, lao động thủ công là chủ yếu. Bên cạnh đó, ở các tổ dân phố, số thanh niên đến tuổi trưởng thành phần lớn vào đại học và tham gia nghĩa vụ quân sự, sau khi tốt nghiệp đại học, ít trở về công tác ở địa phương; số bộ đội xuất ngũ và lực lượng thanh niên không có điều kiện học lên cao hầu hết đi làm ăn xa, số còn lại ở các tổ dân phố chủ yếu là phụ nữ, người cao tuổi và trẻ em nên các phong trào ở khu dân cư khi triển khai gặp không ít khó khăn. Muốn phong trào đi lên nhờ vào sự vận động, dân vận khéo của tập thể chi ủy, Ban công tác mặt trận, các chi hội đoàn thể, tổ trưởng các tổ dân phố và toàn thể đảng viên trong chi bộ. Đặc biệt, vai trò đầu tàu, gương mẫu, trách nhiệm, tận tụy với công việc của Bí thư chi bộ, Trưởng Ban công tác Mặt trận, chi hội trưởng các chi hội đoàn thể, tổ trưởng các tổ dân phố. Đóng góp một phần vào kết quả đó có cô Nguyễn Thị Kim Vân - Trưởng Ban công tác Mặt trận Hải Hạc 1.

Cô Nguyễn Thị Kim Vân (bên phải) trao hỗ trợ suốt đời cho bà Mai Thị Trâm với

 

số tiền 300.000đ/tháng

Gần 70 tuổi đời, nhưng cô vẫn luôn tích cực tham gia các phong trào của địa phương, bố trí thời gian thích hợp để vừa lo cho gia đình, vừa lo công việc của khu vực, là một Trưởng Ban công tác Mặt trận, cô luôn tận tâm vì công việc, gương mẫu, đi đầu, thường xuyên tham mưu cho cấp ủy chi bộ và phối hợp cùng các chi hội toàn thể, tổ trưởng các tổ dân phố thực hiện tốt các phong trào của địa phương.

Cô Vân đã có nhiều đóng góp tích cực vào xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc, đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, giữ vững an ninh trật tự ở khu dân cư. Tích cực tuyên truyền vận động nhân dân thực hiện tốt chủ chương, nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước. Phối hợp với tổ trưởng các tổ dân phố thực hiện tốt 4 nhiệm vụ trọng tâm của tổ dân phố theo chỉ thị số 21- CT/TU của Ban Thường vụ Thành ủy Đà Nẵng, năm nào các tổ dân phố cũng hoàn thành chỉ tiêu vận động các loại quỹ phường giao trước ngày 29/3. Thực hiện Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, cô đã cùng tập thể lãnh đạo khu vực vận động nhân dân thực hiện nếp sống văn hóa, văn minh đô thị: Giữ gìn vệ sinh môi trường sạch đẹp ở trước mặt tiền nhà, hẻm kiệt, phối hợp cùng các tổ trưởng các tổ dân phố, chi đoàn thanh niên, chi hội phụ nữ xóa, xé, bóc các quảng cáo, rao vặt sai quy định ở các trụ điện, bờ tường, ống nước và ở trong các hẻm kiệt, đến nay không còn tình trạng đó nữa. Các ngày giỗ, Tết, ngày rằm, mùng Một, mọi người tự giác dùng thùng đốt vàng mã, không để tro bụi bay ra xung quanh, không vãi vật cúng ra lề đường, hẻm kiệt; xây dựng nếp sống văn hóa ứng xử ở cộng đồng, tình làng nghĩa xóm, tối lửa tắt đèn có nhau; phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc với mô hình “4 phòng”, “4 tự”, cô đã cùng tập thể lãnh đạo khu vực vận động nhân dân tự trang bị bình chữa cháy đạt 100%; các hẻm kiệt, các hộ buôn bán lớn, các doanh nghiệp đóng trên địa bàn đã bắt camera an ninh. Cô tham gia tích cực thực hiện mô hình “8 trong 1” - Giáo dục, giúp đỡ, cảm hóa người vi phạm pháp luật, sau cai” và đã trực tiếp giúp đỡ một người tiến bộ, góp phần cung khu vực giúp đỡ 5 người tiến bộ loại ra khỏi danh sách theo dõi, quản lí. Nhờ sự tâm huyết, nhiệt tình, tận tụy, đầy trách nhiệm đó, cô đã góp phần cùng tập thể Chi ủy, Ban CTMT, tổ trưởng các tổ dân phố vận động nhân dân thực hiện tốt các chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật Nhà nước và các phong trào khu dân cư, từng bước thực hiện đề án: “Xây dựng khu dân cư Hải Hạc 1 đạt chuẩn văn hóa, văn minh đô thị” của phường Hải Châu II.

Hằng năm, cô đã cùng Ban công tác Mặt trận vận động các nhà hảo tâm ủng hộ hơn 10 triệu đồng đóng góp Quỹ “Vì người nghèo”, hỗ trợ quà Tết cho các hộ khó khăn của khu dân cư, cứu trợ thường xuyên mỗi tháng 10 kg gạo cho hộ khó khăn, hỗ trợ đến suốt đời cho 01 hộ với số tiền 300.000đ/tháng… Bên cạnh việc giúp đỡ người nghèo ở khu dân cư, cô còn tích cực tham gia công tác từ thiện, nhiều mảnh đời khó khăn trong cuộc sống đã được cô giúp đỡ. Ngoài ra, cô thường xuyên vận động hỗ trợ cho Hội Chữ thập đỏ, Hội Liên hiệp Phụ nữ các chương trình nhân đạo từ thiện.

Với chiếc xe máy cũ kĩ, trên tay là cuốn sổ hoạt động của Ban công tác Mặt trận, cô Vân vẫn miệt mài chăm lo công tác mặt trận ở khu dân cư. Đi trong các hẻm kiệt lớn nhỏ, nhà cửa khang trang, lòng cô lại phấn khởi, vui mừng trước cuộc sống thay đổi của bà con nhất là người nghèo, người khó khăn. Họ thấy ấm lòng khi cô đến thăm. Mang lại cuộc sống ngày càng tốt đẹp cho người dân là điều mong mỏi của người Trưởng Ban công tác Mặt trận - Nguyễn Thị Kim Vân cũng như toàn thể cán bộ, đảng viên và nhân dân khu vực Hải Hạc I.                                                               

 Với những việc làm và hành động thiết thực của mình trong công tác dân vận, Mặt trận, cùng phong trào thi đua ở địa phương, cô luôn được bà con nhân dân tín nhiệm, nhận được nhiều giấy khen của địa phương và cấp trên.

Cô Nguyễn Thị Kim Vân chính là một điển hình về tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo, một người làm dân vận khéo, một con người mẫu mực, giản dị, luôn là tấm gương cho các thế hệ trẻ học tập và noi gương.

Thúy Vân

  • 1

 

Trực tuyến: 29
Tổng: 12179875

 

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ UỶ BAN MẶT TRẬN TỔ QUỐC VIỆT NAM THÀNH PHỐ ĐÀ NẴNG

Trưởng Ban biên tập: Bà Tăng Hoàng Hôn Thắm, Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố
Địa chỉ: 10-12 Trần Phú, P.Thạch Thang, Q.Hải Châu, TP Đà Nẵng
Điện thoại: 0236.3821.158 - 0236.3822.196
Email: mttqvn@danang.gov.vn
Giấy phép số: 795/GP-STTTT, ngày 15/8/2017 của Sở Thông tin và Truyền thông TP. Đà Nẵng
Ghi rõ nguồn "Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Đà Nẵng" khi bạn phát hành thông tin từ website này

Chung nhan Tin Nhiem Mang