01/11/2022

 Ở thôn Phú Hòa 1, xã Hòa Nhơn, huyện Hòa Vang, nói đến bà Trần Thị Kim Nụ, sinh năm 1969, Trưởng Ban công tác Mặt trận thôn, người dân trong thôn đều hết lời khen ngợi người cán bộ nữ Mặt trận mẫu mực, nhiệt huyết vì việc làng, việc xóm.

Trong thôn, gia đình nào bất hòa, vợ chồng lục đục hay học sinh có ý định bỏ học đều được bà Nụ đến tận nhà hòa giải, giúp đỡ. Người dân yêu mến, cấp ủy, chính quyền tín nhiệm nên hiện bà Nụ đảm nhận nhiều “chức vụ” trong thôn như Cấp ủy Chi bộ, Cộng tác viên dân số, Chi hội trưởng từ thiện, Chi hội trưởng khuyến học… Trên cương vị nào, bà cũng luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

 Với suy nghĩ, cán bộ phải là người gương mẫu đi đầu trong mọi hoạt động, phong trào nên ở đâu, thời điểm nào cũng có mặt của bà Trần Thị Kim Nụ. Năm 2016, khi biết thông tin cháu Dương Ngọc Bảo Thy, sinh năm 2012, do bố mẹ ly hôn nên sống với ông bà ngoại, không chịu đến trường, trong khi ông bà ngoại cũng không có ý định khuyên bảo cháu đi học. Bà Nụ nhiều lần đến tận nhà khuyên nhủ nhỏ to với ông bà cháu, rồi chở cháu ra chợ mua bất cứ những gì cháu thích, dần dần, cháu Bảo Thy mới chịu đến trường. Thời điểm đó, bà Nụ phải bỏ công hơn tháng trời để đưa đón cháu đi học từ thôn Phú Hòa 1 xuống điểm trường mẫu giáo thôn Thạch Nham Đông. Hiện nay, cháu Bảo Thy đã học lớp 5 với sự quan tâm, hỗ trợ thường xuyên về quần áo, sách vở, chi phí học tập của bà Nụ.

Bà Trần Thị kim Nụ đến tận nhà thăm hỏi, tặng sách vở, quần áo cho em Dương Ngọc Bảo Thi.

Chia sẻ những lần hòa giải mâu thuẫn giữa các đôi vợ chồng trẻ, bà Nụ cho hay, có lần, mới mùng 5 Tết, người chồng mang chiếc áo rách (do vợ gây ra) có dính màu đỏ sau vai áo đến nhà “bắt đền” bà Trưởng ban Công tác Mặt trận thôn vì chị vợ nghi ngờ màu son phấn. Giữa trưa nắng gắt, bà Nụ vẫn đến tận nhà khuyên nhủ, giải thích màu đỏ trên chiếc áo là màu gạch ngói chứ không phải màu son phấn nên chị vợ mới nguôi ngoai, chủ động làm hòa. Cũng có lần, đôi vợ chồng nọ giận nhau, rồi người vợ chạy lên nhà bà Nụ khóc lóc, bảo sẽ bỏ nhà đi hoặc không thiết sống nữa, bà Nụ một lần nữa phải vận dụng linh hoạt kỹ năng hòa giải, rồi gọi điện cho người nhà chị vợ tìm bàn phương án, sau đó người thân chị lên đón về, vợ chồng lại hòa thuận, vui vẻ… Bà Đinh Thị Tiền, Bí thư Chi bộ kiêm Trưởng thôn Phú Hòa 1 nói đùa, bà Nụ giống như có nợ với mọi người từ kiếp trước hay sao mà có chuyện gì không vui hay xảy ra mâu thuẫn giữa các đôi vợ chồng trẻ đều tìm đến bà bắt đền vậy. Nhưng cũng chính cái “duyên nợ” ấy mà bà trở thành trung tâm của sự gắn kết tình làng nghĩa xóm, được người dân rất quý mến. Còn bà Nguyễn Thị Mai, tổ 3, thôn Phú Hòa 1, chia sẻ, thôn xóm có việc gì thì bà Nụ là một trong những người tiên phong đi đầu, sau các trận bão lụt, bà Nụ và bà Đinh Thị Tiền - Bí thư Chi bộ thôn dạo quanh các con đường trong thôn dọn dẹp, chặt hạ cây cối ngã đổ để người dân đị lại thuận tiện, thấy 2 người phụ nữ nhiệt huyết, mọi người đều ra giúp sức, thu dọn.

Thôn Phú Hòa 1 có 420 hộ dân với gần 1.600 khẩu ở 6 tổ dân cư nên công tác vận động nhân dân để xây dựng thôn xóm cũng là vấn đề khó khăn. Song, với sự linh hoạt, nhạy bén, bà Nụ tranh thủ được sự đóng góp ý kiến của các cao niên trong làng, trong các tộc họ nên đã huy động nhiều nguồn lực. Năm 2018, người dân trong thôn đã tự nguyện đóng góp hơn 100 triệu đồng để làm sân, xây dựng tường rào cổng ngõ nhà văn hóa thôn, làm mái che miếu thần hoàng bổn xứ; người dân tự nguyện hiến hơn 2.000m2 đất để mở đường giao thông nông thôn; nhân dân nhận nuôi 137 con heo đất với tổng số tiền thu được từ năm 2018 đến nay hơn 550 triệu đồng, có điều kiện trao học bổng cho học sinh nghèo, hỗ trợ đột xuất các trường hợp có hoàn cảnh khó khăn…Bà Trần Thị Kim Nụ chia sẻ, ngoài việc tham khảo ý kiến của các bậc cao niên thì tinh thần cống hiến, nhiệt huyết của bản thân và minh bạch trong các khoản đóng góp của nhân dân cũng là cốt lõi để dân tin, dân theo, huy động được sức mạnh tập thể.

Hiện nay, tình hình ANTT ở thôn Phú Hòa 1 luôn được giữ vững, tình làng nghĩa xóm được thắt chặt, đoàn kết, giúp đỡ nhau trong những lúc khó khăn, hoạn nạn; 100% hộ dân đều đạt danh hiệu gia đình văn hóa; không có hộ nghèo, không có người vi phạm pháp luật; không có đơn thư, khiếu nại hay xảy ra tranh chấp giữa các thành viên trong tộc họ; thôn luôn hoàn thành và vượt các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội đạt 112% hằng năm… Đó là những con số thể hiện sinh động sự cống hiến, đóng góp của bà Trần Thị Kim Nụ, Trưởng ban Công tác Mặt trận thôn Phú Hòa 1, xã Hòa Nhơn.

                                                                   Theo dangbodanang.vn

  • 1

 

Trực tuyến: 28
Tổng: 12180100

 

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ UỶ BAN MẶT TRẬN TỔ QUỐC VIỆT NAM THÀNH PHỐ ĐÀ NẴNG

Trưởng Ban biên tập: Bà Tăng Hoàng Hôn Thắm, Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố
Địa chỉ: 10-12 Trần Phú, P.Thạch Thang, Q.Hải Châu, TP Đà Nẵng
Điện thoại: 0236.3821.158 - 0236.3822.196
Email: mttqvn@danang.gov.vn
Giấy phép số: 795/GP-STTTT, ngày 15/8/2017 của Sở Thông tin và Truyền thông TP. Đà Nẵng
Ghi rõ nguồn "Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Đà Nẵng" khi bạn phát hành thông tin từ website này

Chung nhan Tin Nhiem Mang