06/10/2022

 Bác Hồ là tấm gương của một vĩ nhân, một lãnh tụ cách mạng vĩ đại, một chiến sĩ chân chính và cũng là tấm gương đạo đức của một người bình thường với việc làm cụ thể trong cuộc sống hàng ngày. Qua thực hiện cuộc vận động "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" đã có nhiều tấm gương sáng về học tập và làm theo tấm gương đạo đức của Bác. Những hành động và việc làm của họ rất đáng được trân trọng và nêu gương. Một trong những tấm gương điển hình trong học tập và làm theo Bác của Mặt trận phường Hải Châu II (quận Hải Châu) là ông Nguyễn Hiền Minh, người có gần 20 năm đảm nhận chức vụ Trưởng Ban công tác Mặt trận khu vực Trung Tạm 1.

Ông Nguyễn Hiền Minh (bìa phải) và mạnh thường quân trao hỗ trợ cho người dân bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 năm 2021

Hưởng ứng thực hiện cuộc vận động "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" theo Chỉ thị số 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị, ông Nguyễn Hiền Minh luôn suy nghĩ là mình phải làm sao để xứng đáng với niềm tin của chi bộ, của Nhân dân, ông luôn tâm niệm lời dạy của Bác “Người cán bộ, đảng viên việc gì có lợi cho dân, cho nước thì hết sức làm, việc gì có hại cho dân thì phải hết sức tránh”. Từ nhận thức đó, ông luôn tìm tòi học hỏi, học tập kinh nghiệm của những người cán bộ đi trước, tranh thủ sự quan tâm chỉ đạo của Đảng ủy, của Mặt trận cấp trên, sự đóng góp ý kiến của anh em, bạn bè đồng nghiệp để đúc rút kinh nghiệm, sâu sát lắng nghe ý kiến, tâm tư, nguyện vọng của Nhân dân.

Là Trưởng ban công tác Mặt trận, ông đã tham mưu cho chi bộ, phối hợp cùng tổ trưởng và các tổ chức thành viên của Mặt trận, kịp thời giải quyết những bức xúc, mâu thuẫn trong khu dân cư, không để nảy sinh vấn đề phức tạp. Theo ông, muốn tạo được sự đồng thuận trong Nhân dân thì người cán bộ làm công tác Mặt trận trước hết phải nhiệt tình, trách nhiệm, năng động, sáng tạo, luôn bám sát dân, cùng ăn, cùng ở, cùng lắng nghe, cùng chia sẻ với dân, nói đi đôi với làm, giải quyết kịp thời những vướng mắc của người dân hợp tình, hợp lý thì khối đại đoàn kết toàn dân ngày càng được củng cố và tăng cường, mọi người đều cùng nhau tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước.

Với vai trò, trách nhiệm của mình, ông đã tham mưu với Chi bộ, phối hợp với các hội đoàn thể khu dân cư xây dựng tuyến đường Trần Kế Xương, Tăng Bạt Hổ do Mặt trận và Hội Cựu chiến binh phường đảm nhận luôn đạt chuẩn là tuyến đường “Văn minh đô thị”. Các gia đình trong hệ thống 1080 đều đạt “Gia đình văn hóa”, nhiều hộ đạt “Gia đình văn hóa tiêu biểu”. Hưởng ứng phong trào toàn dân trang bị bình chữa cháy, lắp đặt Camera an ninh, ông đã cùng với Chi bộ và tổ dân phố đi vận động, tuyên truyền bà con, nhân dân, kết quả 100% hộ trang bị bình chữa cháy và huy động quyên góp lắp đặt 32 mắt Camera với số tiền hơn 75 triệu đồng. Trong công tác vận động Quỹ “Vì người nghèo”, hàng năm ông và các thành viên Ban công tác Mặt trận đã vận động với số tiền hơn 20 triệu đồng đóng góp vào Quỹ “Vì người nghèo” phường. Đồng thời, ông cũng đã vận động mạnh thường quân hỗ trợ hàng năm cho 01 học sinh con hộ nghèo, mồ côi cha với số tiền 10 triệu đồng/năm.

Trong công tác phòng chống dịch Covid-19, với vai trò là Tổ trưởng tổ Covid cộng đồng, với sự nhanh nhạy của người chiến sỹ, luôn sẵn sàng trên các Mặt trận, ông cùng với các thành viên, không quản tuổi cao sức yếu đã nhanh chóng tiếp nhận, phân phối kịp thời rau củ, quả và những suất quà của mạnh thường quân hỗ trợ đến tận tay người dân cũng như đi chợ giúp dân, không để nhân dân trong khu vực bị thiếu thốn lương thực trong những ngày thực hiện chủ trương “Ai ở đâu thì ở đó”. Bên cạnh đó, bằng sự uy tín của mình, ông đã vận động các mạnh thường quân ủng với tổng số tiền 28 triệu đồng để hỗ trợ các hộ dân khó khăn trong khu dân cư bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.

Để hưởng ứng phong trào thu gom “Rác tài nguyên” do địa phương phát động, với vai trò là tổ trưởng tổ thu gom, ông đã cùng hệ thống 1080 khu dân cư đều đặn thứ bảy hàng tuần ra quân thu gom, sau đó bán và gây quỹ an sinh xã hội cho khu dân cư. Từ năm 2020 đến nay, số tiền thu được hơn 20 triệu đồng. Qua đó, đã hỗ trợ cho các hộ có hoàn cảnh khó khăn của khu dân cư như: học bổng Tiếp sức đến trường, hỗ trợ khó khăn do ảnh hưởng dịch Covid-19, hỗ trợ thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ quân sự, hỗ trợ địa chỉ nhân đạo, tặng quà trung thu cho thiếu nhi … Đây là việc làm rất nhân văn và đã giúp đỡ được một phần khó khăn trong cuộc sống cho nhiều hộ gia đình trong khu dân cư….

Với tinh thần trách nhiệm cao, thái độ tận tụy trong công tác, ông Minh luôn sâu sát với nhân dân, lắng nghe và phản ánh kịp thời tâm tư nguyện vọng của nhân dân với cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương, đã góp phần tích cực trong việc thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị của địa phương. Chính vì vậy mà việc xây dựng khối đại đoàn kết ngày càng đi vào chiều sâu và hiệu quả. Ông luôn được cán bộ, hội viên, đoàn viên và nhân dân tín nhiệm, hằng năm đều nhận được giấy khen của phường, quận, thành phố, …

Ông Nguyễn Hiền Minh là một trong những tấm gương sáng của người cán bộ Mặt trận gương mẫu để mọi người tin tưởng, tín nhiệm. Những công việc vô cùng ý nghĩa của ông đã góp phần đáng kể vào sự phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội của địa phương.

MT Hải Châu II

  • 1

 

Trực tuyến: 42
Tổng: 12180038

 

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ UỶ BAN MẶT TRẬN TỔ QUỐC VIỆT NAM THÀNH PHỐ ĐÀ NẴNG

Trưởng Ban biên tập: Bà Tăng Hoàng Hôn Thắm, Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố
Địa chỉ: 10-12 Trần Phú, P.Thạch Thang, Q.Hải Châu, TP Đà Nẵng
Điện thoại: 0236.3821.158 - 0236.3822.196
Email: mttqvn@danang.gov.vn
Giấy phép số: 795/GP-STTTT, ngày 15/8/2017 của Sở Thông tin và Truyền thông TP. Đà Nẵng
Ghi rõ nguồn "Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Đà Nẵng" khi bạn phát hành thông tin từ website này

Chung nhan Tin Nhiem Mang