05/10/2022

 Nhắc đến ông Trần Gia Trung - Trưởng Ban công tác Mặt trận 08, phường Bình Thuận (quận Hải Châu) ai cũng biết, đó là một tấm gương cán bộ Mặt trận có năng lực, gương mẫu, tận tụy, luôn hết mình với công việc, với nhân dân. Năm 2014, trải qua nhiều cương vị công tác khác nhau, khi về nghỉ hưu, ông Trung được Cấp ủy chi bộ giao nhiệm vụ làm Trưởng Ban công tác Mặt trận KDC 8. Bén duyên với các hoạt động xã hội, phát huy tinh thần đoàn kết, tập hợp chuần chúng nhân dân để tiếp tục đóng góp công sức cho sự bình yên của khu phố, hạnh phúc của mỗi gia đình.

Ông Trần Gia Trung, Trưởng ban CTMT 08 (bìa phải) vận động mạnh thường quân trao hỗ trợ cho sinh viên vượt khó học giỏi

Là một Trưởng khoa thuộc Trung tâm Phòng chống Sốt rét - Bướu cổ Quảng Nam về hưu, những tưởng cuộc sống hằng ngày của mình sẽ được thảnh thơi nhưng sau khi nhận nhiệm vụ, ông xác định chọn cách cống hiến sức khỏe tuổi xế chiều của mình vì một lý tưởng cao cả đó là “Còn sức khỏe, còn cống hiến”.

Một ngày của ông Trung bắt đầu từ 5 giờ sáng bên ly cà phê tự pha và tờ báo  Đà Nẵng quen thuộc, ông luôn dành thời gian cập nhật tin tức mới về các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước, không ngừng trau dồi những kiến thức mới, những việc làm hay để áp dụng cho khu dân cư mình đó là: Vận động nhân dân mua sắm dụng cụ phân loại rác, vận động bà con thường xuyên vệ sinh môi trường, xóa bỏ quảng cáo rao vặt trước nhà, trên các trụ điện... Nhờ sự tận tụy của ông mà những ngày Lễ lớn của đất nước trên các con đường, kiệt, hẻm của khu dân cư 08 luôn rợp cờ đỏ sao vàng, tung bay phấp phới. Ngoài nhiệm vụ Trưởng Ban Công tác Mặt trận, ông Trung còn là Phó Ban Thanh tra nhân dân, Ban giám sát đầu tư của cộng đồng phường, Phó Chủ nhiệm CLB nam giới tiên phong phòng ngừa bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em phường Bình Thuận.

Ở đâu có công trình thi công, ở đâu có xung đột gia đình vợ chồng con cái là ở đó có mặt của ông; ông không to tiếng, không quát mắng mà chỉ nhẹ nhàng phân tích, giải thích có lý, có tình để mọi người hiểu và sửa sai. Trong các buổi tiếp xúc cử tri đại biểu Hội đồng nhân thành phố, ông luôn là người có mặt tham gia ý kiến đầu tiên, tích cực phát biểu trong các hội họp, tất cả ý kiến không ngoài vấn đề chăm lo lợi ích cho bà con nhân dân.

Hằng năm vào Ngày hội Đại Đoàn kết toàn dân 18/11, ngoài phần lễ long trọng, ông luôn có những đổi mới như: Tổ chức hái hoa dân chủ, hãy chọn giá đúng, giao lưu văn nghệ trong khu dân cư, tuyên dương khen thưởng những cá nhân gia đình có đóng góp tích cực cho Khu dân cư để cảm ơn và khích lệ. Trong tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, với chiếc máy tính cũ của mình, ông thường xuyên cập nhật thông tin nóng về tình hình dịch bệnh để kịp thời thông tin đến nhân dân, luôn tiên phong vận động người dân tham gia xét nghiệm, thực hiện nghiêm chủ trương “Ai ở đâu thì ở đó”, phối hợp với tổ trưởng tổ dân phố đi chợ giúp dân, phân phát lương thực, thực phẩm và rau củ quả cấp trên phân xuống, trực tiếp tham gia trực chốt tại kiệt 408 Hoàng Diệu…

Những lúc rảnh, ông dành thời gian để chăm sóc khu vườn nhỏ của mình để bảo vệ môi trường sống xung quanh. Ý thức được việc bảo vệ môi trường là quan trọng, ông luôn cố gắng phủ xanh ngôi nhà của mình bằng những chậu cây xanh mướt, tạo thêm động lực cho người dân hưởng ứng các hoạt động trồng rau sạch, trồng hoa và cây xanh trong vườn nhà. Vận động nhân dân không đốt vàng mã và rải gạo muối cúng ra đường trong lúc cúng bái. Ngoài tham gia công tác xã hội tuyên truyền vận động nhân dân, ông Trung còn là thợ chuyên sửa chữa các đồ điện gia dụng tại nhà, nhà ai có cái quạt hư, cái nồi hay cái bóng đèn bị cháy, chỉ cần qua nhà ông là giải quyết được hết, những hộ khó khăn, ông sửa chữa miễn phí. Đó cũng là chút niềm vui nho nhỏ hằng ngày của ông khi vừa có thể nghiên cứu cái mới, vừa có thể giúp đỡ người dân trong khu dân cư gặp khó khăn.

Tuy vất vả, khó khăn là thế nhưng lúc nào ông cũng tươi cười vui vẻ, công việc nào cũng hoàn thành, nhiệm vụ nào được giao cũng thực hiện tốt.

Bên cạnh những việc làm cho xã hội thì gia đình ông Trần Gia Trung cũng là gia đình kiểu mẫu cho bà con noi theo. Vợ ông là Chi hội trường phụ nữ KDC 8 có nhiều đóng góp cho khu dân cư, chịu thương chịu khó chăm lo việc gia đình để ông yên tâm tham gia công tác xã hội, các con ông đều thành đạt, cháu chắt đề huề. Với những đồng phụ cấp ít ỏi nhưng ông luôn suy nghĩ "Mình làm việc cho dân, được dân ghi nhận là được, không cần khen thưởng". Muốn được nhân dân tin yêu thì bản thân mình phải thường xuyên sâu sát, gần gũi, nắm bắt tâm tư, tình cảm, nguyện vọng của bà con, kịp thời tham mưu cấp ủy, chính quyền địa phương giải quyết các vụ việc một cách kịp thời, thấu tình đạt lý. Có như vậy, bà con mới tin tưởng, phản ánh, nhờ cậy mình. 

Nhờ vậy, trong những năm qua, Ban Công tác Mặt trận Khu dân cư 8 luôn là khối đoàn kết, thống nhất từ chủ trương cũng như việc làm cụ thể đã hoàn thành tốt những nhiệm vụ chính trị, an sinh xã hội trên giao. Ban Công tác Mặt trận luôn được sự biểu dương khen thưởng của cấp trên. Đối với cá nhân ông Trần Gia Trung, là một cán bộ tiêu biểu của địa phương, là một Trưởng Ban Công tác Mặt trận tận tâm, luôn hết lòng vì cộng đồng và đã nhận được nhiều danh hiệu khen thưởng của các cấp.

MT Bình Thuận

  • 1

 

Trực tuyến: 26
Tổng: 12179943

 

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ UỶ BAN MẶT TRẬN TỔ QUỐC VIỆT NAM THÀNH PHỐ ĐÀ NẴNG

Trưởng Ban biên tập: Bà Tăng Hoàng Hôn Thắm, Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố
Địa chỉ: 10-12 Trần Phú, P.Thạch Thang, Q.Hải Châu, TP Đà Nẵng
Điện thoại: 0236.3821.158 - 0236.3822.196
Email: mttqvn@danang.gov.vn
Giấy phép số: 795/GP-STTTT, ngày 15/8/2017 của Sở Thông tin và Truyền thông TP. Đà Nẵng
Ghi rõ nguồn "Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Đà Nẵng" khi bạn phát hành thông tin từ website này

Chung nhan Tin Nhiem Mang