26/04/2021

 Ngày 22/4/2021, Mặt trận xã Hòa Ninh (H. Hòa Vang) phối hợp với UBND xã tổ chức lễ tặng cờ Tổ quốc cho 04 cơ sở tôn giáo, 12 thành viên là đại diện các tổ chức tôn giáo, 26 hộ gia đình Công giáo và 13 thành viên lực lượng nòng cốt, an ninh cơ sở theo Công giáo.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Lê Đức Thương – Chủ tịch UBND xã nêu rõ: Là một bộ phận không thể tách rời trong khối đại đoàn kết toàn dân tộc, các tôn giáo ngày nay đã tích cực nhập thế, hiện diện và có nhiều đóng góp trên các lĩnh vực của đời sống xã hội. Từ việc xây dựng đường hướng hành đạo gắn bó với dân tộc, tâp hợp đông đảo tín đồ ra sức xây dựng quê hương, đất nước giàu đẹp như: “Đạo pháp - Dân tộc - Chủ nghĩa xã hội” của Phật giáo; “Sống phúc âm giữa lòng dân tộc” của Công giáo; “Sống phúc âm phụng sự Thiên chúa, phục vụ Tổ quốc và dân tộc” của Tin lành, các tôn giáo trên địa bàn thành phố Đà Nẵng nói chung và xã Hoà Ninh nói riêng đã phát huy truyền thống yêu nước, đoàn kết, gắn bó, luôn đồng hành và sẻ chia trách nhiệm với xã hội trên tinh thần sống “tốt đời - đẹp đạo”; tích cực hưởng ứng và tham gia các phong trào thi đua yêu nước, các hoạt động an sinh xã hội, các cuộc vận động do Mặt trận và các ban, ngành, đoàn thể các cấp phát động. 

Trong những năm qua, các vị chức sắc cùng đông đảo tín đồ các tôn giáo đã chung tay cùng các tầng lớp Nhân dân, đồng thuận với chính quyền trong triển khai thực hiện các chủ trương lớn về phát triển kinh tế - xã hội, từ chương trình thành phố “5 không”, “3 có” đến chương trình thành phố “4 an”. Giữa chính quyền và các tổ chức tôn giáo trên địa bàn đã xây dựng được mối quan hệ gần gũi, tốt đẹp. Bà con giáo dân trong cuộc sống tuy còn gặp một số khó khăn nhất định, nhưng đã đóng góp nhiều công sức đối với phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”; vận động thanh niên giáo dân tự chủ làm ăn, phát triển kinh tế hộ gia đình, tích cực đấu tranh bài trừ tệ nạn xã hội. Nhiều giáo dân tích cực tham gia công tác địa phương, đảm nhiệm các vị trí quan trọng như Trưởng, Phó ban nhân dân thôn, Dân quân thường trực, Dân phòng cơ động, tham gia công tác giữ gìn an ninh trật tự, phòng chống tội phạm và tệ nạn xã hội, đoàn kết phát triển kinh tế, góp phần xây dựng, hướng đến một Đà Nẵng giàu đẹp, an bình, văn minh, hiện đại.

Quốc kỳ Việt Nam là lá cờ đỏ sao vàng, là biểu tượng của hồn nước, lòng dân, của tình đoàn kết đời đời bền vững của đại gia đình các dân tộc Việt Nam. Đây còn là biểu tượng thiêng liêng nhất, thể hiện nhiệt huyết cách mạng, sự hy sinh anh dũng của toàn thể Nhân dân Việt Nam trong công cuộc kháng chiến đánh đuổi quân xâm lược, giành độc lập, tự do cho Tổ quốc. Treo cờ Tổ quốc trang trọng trong những ngày lễ lớn, ngày Tết cổ truyền của dân tộc là thể hiện lòng yêu nước và lòng tự hào của mỗi công dân Việt Nam, biểu tượng của tinh thần đoàn kết, chung sức, chung lòng xây dựng đất nước, quê hương ngày càng phồn vinh. Treo cờ Tổ quốc vừa nhắc nhở mỗi người ghi nhớ công ơn đóng góp của các thế hệ đi trước, tri ân Tổ quốc, tri ân đồng bào đã hy sinh để đất nước được tự do, thái bình; nhắc nhở chúng ta trách nhiệm bảo vệ thành quả đó, thể hiện sự đoàn kết, đồng lòng với quốc gia, dân tộc. Tôn giáo hay các giai tầng xã hội khác cũng là công dân của đất nước Việt Nam, cùng có trách nhiệm bảo vệ giống nòi, bảo vệ quê hương.

Với ý nghĩa to lớn và linh thiêng đó, tại buổi lễ, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc xã Lê Thị Chinh kêu gọi các vị chức sắc đứng đầu các tổ chức tôn giáo lan tỏa rộng khắp phong trào treo cờ Tổ quốc và tiếp tục hướng dẫn các tín đồ trong cộng đồng phát huy những giá trị tích cực tốt đẹp của tôn giáo mình, xây dựng sự thống nhất, hòa hợp; thể hiện ý thức, trách nhiệm của mình đối với đất nước thông qua việc tự nguyện, tự giác treo cờ Tổ quốc vào các ngày lễ lớn của đất nước, dân tộc và thành phố, các dịp lễ trọng, các sự kiện quan trọng của tổ chức tôn giáo mình nhằm phát huy tinh thần yêu nước, niềm tự hào dân tộc; nêu cao tinh thần đoàn kết, chung sức, đồng lòng phấn đấu xây dựng đất nước, thành phố Đà Nẵng nói chung và xã Hoà Ninh nói riêng ngày càng phồn vinh, hạnh phúc.

MT Hòa Vang

 

Trực tuyến: 37
Tổng: 12291524

 

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ UỶ BAN MẶT TRẬN TỔ QUỐC VIỆT NAM THÀNH PHỐ ĐÀ NẴNG

Trưởng Ban biên tập: Bà Tăng Hoàng Hôn Thắm, Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố
Địa chỉ: 10-12 Trần Phú, P.Thạch Thang, Q.Hải Châu, TP Đà Nẵng
Điện thoại: 0236.3821.158 - 0236.3822.196
Email: mttqvn@danang.gov.vn
Giấy phép số: 795/GP-STTTT, ngày 15/8/2017 của Sở Thông tin và Truyền thông TP. Đà Nẵng
Ghi rõ nguồn "Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Đà Nẵng" khi bạn phát hành thông tin từ website này

Chung nhan Tin Nhiem Mang