15/05/2020

 “ATM hạt gạo yêu thương” là chương trình đã và đang được diễn ra 02 lần mỗi ngày tại chùa Pháp Hội, số 69 đường Nguyễn Văn Thoại, phường An Hải Đông (quận Sơn Trà), với khoảng gần 30 tấn gạo, dự kiến được duy trì trong suốt tháng 5/2020, sẽ góp phần chia sẽ yêu thương, lan tỏa tình người đến với nhiều người dân có hoàn cảnh khó khăn trong mùa dịch.

Theo đó, nhằm chung tay góp sức với cộng đồng đẩy lùi dịch bệnh Covid - 19, với thông điệp đầy tính  nhân văn:“Nếu bạn thiếu thì hãy đến nhận, nếu bạn ổn thì nhường người khác, nếu bạn có thì đến chung tay ủng hộ”, bắt đầu từ sáng ngày 08/5/2020, đều đặn vào hai buổi mỗi ngày (sáng từ 7h30-10h30; chiều từ 14h30-16h30) tại chùa Pháp Hội do Hoà thượng Thích Trí Viên làm trú trì, chương trình “ATM hạt gạo yêu thương” sẽ được triển khai rộng rãi đến với những người dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành phố Đà Nẵng.

Cây ATM hạt gạo yêu thương được đặt tại sân chùa Pháp Hội

Được biết, để tổ chức được hoạt động có ý nghĩa này, bên cạnh sự chủ trì phát tâm, vận động, tổ chức của Chùa Pháp Hội, còn có sự đồng hành của nhiều doanh nghiệp, cá nhân như: Công ty xe máy Tiến Thu, Công ty King Wines, Doanh nghiệp tư nhân Tuyết Ân, Chúng Hộ pháp chùa Pháp Hội và một số cá nhân, Phật tử, mạnh thường quân trong và ngoài nước chung tay đóng góp.

Riêng đối với công tác triển khai hướng dẫn bà con đến nhận gạo tại chương trình này được Ban Hộ tự và tổ chức Gia đình Phật tử của chùa đảm nhận, bảo đảm các điều kiện về phòng, chống dịch bệnh theo hướng dẫn của ngành Y tế như: yêu cầu người dân phải đeo khẩu trang, sát khuẩn tay và đứng giản cách nhau khoảng 2m. Đến nay đã có gần 30 tấn gạo được đóng góp, trung bình mỗi ngày có khoảng 1 tấn gạo được phát ra, mỗi người dân đến nhận được 2kg/1 lần.

 

Người dân nhận gạo tại cây ATM hạt gạo yêu thương

Theo quan sát của chúng tôi, nhiều người dân có hoàn cảnh khó khăn khi đến nhận gạo tại chùa đã rất vui vẻ và phấn khởi. Hy vọng, trong thời gian tới sẽ có nhiều hơn nữa những nhà hảo tâm cùng chung tay với chương trình "ATM hạt gạo yêu thương" ý nghĩa này./.

Đinh Đức Hiền

 

Trực tuyến: 27
Tổng: 11798455

 

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ UỶ BAN MẶT TRẬN TỔ QUỐC VIỆT NAM THÀNH PHỐ ĐÀ NẴNG

Trưởng Ban biên tập: Bà Tăng Hoàng Hôn Thắm, Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố
Địa chỉ: 10-12 Trần Phú, P.Thạch Thang, Q.Hải Châu, TP Đà Nẵng
Điện thoại: 0236.3821.158 - 0236.3822.196
Email: mttqvn@danang.gov.vn
Giấy phép số: 795/GP-STTTT, ngày 15/8/2017 của Sở Thông tin và Truyền thông TP. Đà Nẵng
Ghi rõ nguồn "Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Đà Nẵng" khi bạn phát hành thông tin từ website này

Chung nhan Tin Nhiem Mang