04/03/2020

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (Covid-19) gây ra và yêu cầu của công tác phòng, chống dịch cần hạn chế các hoạt động thu hút đông người, UBND quận Ngũ Hành Sơn đề nghị Chùa Quán Thế Âm tạm ngừng tổ chức Lễ hội Quán Thế Âm (19/2) Ngũ Hành Sơn năm 2020.

Ngày 27-2, UBND quận Ngũ Hành Sơn phát hành văn bản số 400/UBND-VP về việc tạm ngừng tổ chức Lễ hội Quán Thế Âm 19-2 Ngũ Hành Sơn.

Theo đó, trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (Covid-19) gây ra và yêu cầu của công tác phòng, chống dịch cần hạn chế các hoạt động thu hút đông người, UBND quận Ngũ Hành Sơn đề nghị Chùa Quán Thế Âm tạm ngừng tổ chức Lễ hội Quán Thế Âm (19/2) Ngũ Hành Sơn năm 2020.

Trong những năm qua, Lễ hội Quán Thế Âm 19-2 được tổ chức thành công, góp phần quan trọng nâng cao đời sống văn hóa, phát triển du lịch, xây dựng hình ảnh quận, thành phố.


Văn bản số 400/UBND-VP của UBND quận Ngũ Hành Sơn về việc tạm ngừng tổ chức Lễ hội Quán Thế Âm 19-2 

Trước đó, ngày 6-2, UBND quận Ngũ Hành Sơn ban hành văn bản số 215/UBND-PVHTT về việc phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra trong hoạt động lễ hội, di tích lịch sử - văn hóa, danh lam thắng cảnh.

Trong đó nêu rõ, để thực hiện đúng yêu cầu của UBND thành phố, Chủ tịch UBND quận Ngũ Hành Sơn yêu cầu: Tạm dừng tổ chức các Lễ hội (kể cả các Lễ hội tôn giáo) chưa khai mạc trên địa bàn quận; trong trường hợp đặc biệt, Phòng Văn hóa và Thông tin chủ trì, phối hợp với các cơ quan liên quan tham mưu UBND quận trình UBND thành phố để báo cáo, xin ý kiến của Thủ tướng Chính phủ; Tạm dừng mọi hoạt động tại di tích lịch sử - văn hóa, danh lam thắng cảnh (trừ trường hợp thực hiện nhiệm vụ được phân công) trên địa bàn quận Ngũ Hành Sơn.

UBND quận đề nghị Ban Quản lý Di tích Danh thắng Ngũ Hành Sơn tạm dừng mọi hoạt động tại di tích lịch sử - văn hóa, danh lam thắng cảnh (trừ trường hợp thực hiện nhiệm vụ được phân công) tại Di tích Danh thắng Ngũ Hành Sơn và Di tích K20, phường Khuê Mỹ đến khi có chỉ đạo của thành phố. Chủ động thông báo nội dung nêu trên tại các điểm tham quan di tích đến người dân và du khách được biết, thực hiện đảm bảo theo yêu cầu của thành phố. Đồng thời, tuyên truyền vận động người dân và du khách phải đeo khẩu trang và các phương pháp phòng, chống bệnh dịch khi tham gia các hoạt động tham quan di tích đã triển khai tại đơn vị.

Bên cạnh đó, đề nghị Giáo hội Phật giáo Việt Nam Quận Ngũ Hành Sơn yêu cầu các chùa trên địa bàn quận không tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao thu hút đông người tham gia. Vận động người dân và đồng bào phật tử không tụ tập đông người tại các chùa, cơ sở thờ tự; thực hiện đeo khẩu trang và các phương pháp phòng, chống bệnh dịch khi đến các chùa, cơ sở thờ tự để tránh lây lan dịch bệnh.

THANH THẢO - CTTĐT TP

 

Trực tuyến: 41
Tổng: 12050906

 

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ UỶ BAN MẶT TRẬN TỔ QUỐC VIỆT NAM THÀNH PHỐ ĐÀ NẴNG

Trưởng Ban biên tập: Bà Tăng Hoàng Hôn Thắm, Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố
Địa chỉ: 10-12 Trần Phú, P.Thạch Thang, Q.Hải Châu, TP Đà Nẵng
Điện thoại: 0236.3821.158 - 0236.3822.196
Email: mttqvn@danang.gov.vn
Giấy phép số: 795/GP-STTTT, ngày 15/8/2017 của Sở Thông tin và Truyền thông TP. Đà Nẵng
Ghi rõ nguồn "Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Đà Nẵng" khi bạn phát hành thông tin từ website này

Chung nhan Tin Nhiem Mang