31/10/2019

 Sáng ngày 31-11, UBND thành phố đã tổ chức Hội nghị biểu dương đại biểu các dân tộc thiểu số của thành phố năm 2019. Ngoài việc tôn vinh, ghi nhận những đóng góp của cộng đồng đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn, hội nghị còn là dịp đánh giá kết quả thực hiện công tác dân tộc, chính sách dân tộc giai đoạn 2014-2019.  Phó Bí thư Thành ủy Võ Công Trí đã đến dự và phát biểu chỉ đạo hội nghị.

Thành phố Đà Nẵng  hiện có 4942 người thuộc  28 thành phần dân tộc thiểu số (chiếm 0,44% dân số thành phố), trong đó chiếm số đông là đồng bào dân tộc Hoa và Cơtu, sinh sống rải rác  trên toàn địa bàn thành phố. 

Nhiều năm qua, thực hiện chủ trương nhất quán của Đảng và nhà nước, thành phố đã ban hành và thực hiện nhiều chính sách, chương trình, dự án hỗ trợ vùng đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn phát triển bền vững. Thành phố đã dành những nguồn lực thỏa đáng để đầu tư, hỗ trợ trực tiếp hoặc lồng ghép, xây dựng cơ sở hạ tầng, xóa đói giảm nghèo, xây dựng nông thôn mới nhằm thu dần khoảng cách chênh lệch vùng miền, chăm lo giáo dục, y tế,  bảo tồn và phát huy các giá trị bản sắc văn hóa dân tộc. Có thể nói, các chính sách đầu tư cho vùng đồng bào dân tộc thiểu số đã có tác động lớn đến các mặt kinh tế, văn hóa , xã hội, phát huy được sự sáng tạo của người dân, đóng góp vào sự phát triển của thành phố.

Đại biểu A Lăng Như phát  biểu tham luận chia sẻ những thành công bước đầu trong việc tổ chức du lịch cộng đồng  

Tham luận tại Hội nghị, anh A Lăng Như (xã Hòa Bắc) , một bí thư chi bộ, trưởng ban nhân dân thôn đã mộc mạc chia sẻ những thành công bước đầu của mình trong việc tổ chức thực hiện mô hình du lịch cộng đồng tại thôn Giàn Bí, đem đến cho du khách những trải nghiệm thú vị về đời sống văn hóa của đồng bào Cơtu tại xã địa phương. Ông Lâm Kiệt, Giám đốc Công ty CP Kim Đô (Nhà hàng Kim Đô) cũng chia sẻ về quá trình phát triển kinh doanh ngày càng lớn mạnh của công ty mình trong sự quan tâm hỗ trợ của chính quyền địa phương.

Phát biểu kết luận tại Hội nghị, Phó Bí thư Thành ủy Võ Công Trí đánh giá cao những kết quả trong thực hiện công tác dân tộc và chính sách dân tộc thời gian qua; đặc biệt biểu dương những tấm gương tiêu biểu của đồng bào dân tộc thiểu số của thành phố. Phó Bí thư Thành ủy cũng yêu cầu các cơ quan, đoàn thể thực hiện tôt hơn các chủ trương chính sách ưu tiên, hỗ trợ dành cho đồng bào dân tộc thiểu số, đa dạng hóa các hình thức vận động đồng bào, tạo điều kiện để bà con phát triển kinh tế bền vững, phát huy được bản sắc văn hóa của dân tộc mình; góp phần xứng đáng vào công cuộc xây dựng và phát triển thành phố. “Làm sao để đồng bào dân tộc ngày càng tiếp cận gần hơn với những thành quả phát triển KT-XH của thành phố Đà Nẵng”  Phó Bí thư Thành ủy nhấn mạnh.  

Các cá nhân tiêu biểu nhận Bằng khen của UBND thành phố

       Tại Hội nghị 8 tập thể và 28 cá nhân tiêu biểu có nhiều đóng góp tích cực trong công tác dân tộc và chính sách dân tộc đã đươch UBND thành phố tặng bằng khen.

LÊ HOA (Theo danang.gov.vn)

 

Trực tuyến: 46
Tổng: 12192145

 

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ UỶ BAN MẶT TRẬN TỔ QUỐC VIỆT NAM THÀNH PHỐ ĐÀ NẴNG

Trưởng Ban biên tập: Bà Tăng Hoàng Hôn Thắm, Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố
Địa chỉ: 10-12 Trần Phú, P.Thạch Thang, Q.Hải Châu, TP Đà Nẵng
Điện thoại: 0236.3821.158 - 0236.3822.196
Email: mttqvn@danang.gov.vn
Giấy phép số: 795/GP-STTTT, ngày 15/8/2017 của Sở Thông tin và Truyền thông TP. Đà Nẵng
Ghi rõ nguồn "Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Đà Nẵng" khi bạn phát hành thông tin từ website này

Chung nhan Tin Nhiem Mang