27/09/2019

 Phát huy những kết quả tốt đẹp trong những lần tổ chức trước đây, Liên hoan văn nghệ các tôn giáo, tín ngưỡng thành phố Đà Nẵng năm 2019 (LHVN) được tổ chức trong không khí tưng bừng, phấn khởi đúng dịp cả nước chào mừng kỷ niệm 74 năm Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam và chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc Mặt trận Tổ quốc Việt Nam lần thứ 9, nhiệm kỳ 2019-2024.

Tiết mục “Khúc tự tình non nước” của Giáo hội Phật giáo Việt Nam thành phố.

Liên hoan văn nghệ năm nay quy tụ hơn 500 đạo diễn, diễn viên, người làm nghệ thuật đến từ 7 tổ chức tôn giáo, tín ngưỡng trên địa bàn thành phố, với 17 tiết mục đặc sắc, nhiều thể loại trình diễn mang đậm bản sắc văn hóa dân tộc, ca ngợi tình yêu quê hương đất nước, thể hiện đặc trưng của các tôn giáo, tín ngưỡng là mang tình yêu thương, đoàn kết đến với mọi người.

Là người trực tiếp chuẩn bị, dàn dựng các tiết mục văn nghệ của Giáo hội Phật giáo Việt Nam thành phố trong 5 lần tổ chức, Thượng tọa Thích Huệ Vinh, Phó Trưởng Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam thành phố cho biết, lần này Giáo hội đã có sự đầu tư chuẩn bị công phu hơn trước và có hơn 200 diễn viên không chuyên là các gia đình phật tử, phật tử tự do tham gia, tập luyện. “Các tiết mục văn nghệ đều được đầu tư, dàn dựng và chuẩn bị kỹ lưỡng từng chi tiết trước khi lên sân khấu trình diễn”, Thượng tọa Thích Huệ Vinh cho biết.

Theo Thượng tọa Thích Huệ Vinh, chương trình liên hoan văn nghệ tôn giáo, tín ngưỡng là một chủ trương đúng của Mặt trận thành phố, mang ý nghĩa đoàn kết, nhờ đó các tổ chức tôn giáo, tín ngưỡng có cơ hội gặp gỡ, giao lưu và hiểu biết nhau nhiều hơn.

Đây là năm đầu tiên Cơ sở tín ngưỡng Thờ Mẫu Tam Giang Thánh Điện tham gia LHVN. Ông Trần Văn Hòa, Trưởng ban đại diện Cơ sở cho biết các tín đồ rất háo hức và chăm chỉ tập luyện gần một tháng. “LHVN là dịp để các tổ chức tôn giáo, tín ngưỡng giao lưu, hòa đồng, hiểu biết lẫn nhau thông qua các tiết mục văn nghệ, từ đó tạo sự đoàn kết”, ông Trần Văn Hòa chia sẻ.

Anh Nay Dú đến từ Gia Lai, tham gia biểu diễn tiết mục văn nghệ của Hội Truyền giáo Cơ đốc Việt Nam cho biết, để chuẩn bị cho tiết mục văn nghệ này anh đã xuống Đà Nẵng và tham gia tập luyện thường xuyên gần 1 tuần. Đây là năm đầu tiên anh tham gia LHVN và anh cảm thấy rất vui. Cùng chung cảm nhận đó, A Jét đến từ Kon Tum nói: “Tôi rất vui, rất mừng và cảm ơn sự quan tâm của Nhà nước đến các tôn giáo, dân tộc. Nếu có cơ hội, tôi muốn tham gia nhiều chương trình như thế này và hơn thế để được gặp gỡ và giao lưu với nhiều người”. Trần Thị Thu Phương, 17 tuổi biểu diễn tiết mục “Sen Thiêng” của Giáo hội Phật giáo Việt Nam thành phố cho biết “Tôi tham gia tập luyện tiết mục này 2 tuần, mặc dù hơi vất vả nhưng tôi cảm thấy rất vui vì được biểu diễn ở một chương trình lớn”.

Với sự cố gắng của Ban tổ chức, Ban cố vấn nghệ thuật, sự nhiệt tình của anh chị em diễn viên, LHVN năm 2019 đã mang đến những giây phút thưởng lãm ấn tượng, mang màu sắc, nét đẹp riêng của từng tôn giáo, tín ngưỡng. Liên hoan càng thêm ý nghĩa, bởi sự có mặt của đông đảo các vị chức sắc, chức việc và bà con tín đồ các tổ chức tôn giáo, tín ngưỡng trên địa bàn thành phố và gần 1.200 khán giả tham gia thưởng thức, cổ vũ; qua đó, thể hiện tinh thần đoàn kết, thân ái dưới mái nhà chung Đại đoàn kết toàn dân tộc, vì một thành phố Đà Nẵng ngày càng giàu đẹp, an bình, văn minh, hiện đại.

Thị Vi

 

Trực tuyến: 20
Tổng: 11848938

 

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ UỶ BAN MẶT TRẬN TỔ QUỐC VIỆT NAM THÀNH PHỐ ĐÀ NẴNG

Trưởng Ban biên tập: Bà Tăng Hoàng Hôn Thắm, Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố
Địa chỉ: 10-12 Trần Phú, P.Thạch Thang, Q.Hải Châu, TP Đà Nẵng
Điện thoại: 0236.3821.158 - 0236.3822.196
Email: mttqvn@danang.gov.vn
Giấy phép số: 795/GP-STTTT, ngày 15/8/2017 của Sở Thông tin và Truyền thông TP. Đà Nẵng
Ghi rõ nguồn "Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Đà Nẵng" khi bạn phát hành thông tin từ website này

Chung nhan Tin Nhiem Mang