21/06/2018

Chiều ngày 19/6, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam quận Thanh Khê phối hợp với  Phòng Tài nguyên - Môi trường và các tổ chức tôn giáo trên địa bàn quận tổ chức buổi tọa đàm về bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu.

Toàn cảnh buổi tọa đàm

Trong thời gian qua, Mặt trận các cấp quận Thanh Khê luôn chủ động phối hợp với các Chùa, Tịnh xá, các Giáo xứ, các Hội thánh ở địa phương tổ chức các hoạt động thiết thực bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu. Các chức sắc, chức việc, tín đồ các tôn giáo đã thể hiện sự chung tay góp sức trong việc giữ gìn vệ sinh môi trường như: hạn chế đốt nhang, túi ni lông, không đốt vàng mã, thường xuyên quét rác, vệ sinh cống rãnh, giảm thiểu ô nhiễm môi trường.

Tại hội thảo, đại diện các tổ chức tôn giáo cho rằng chương trình bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu vẫn còn nhiều khó khăn, hạn chế, như: chưa có sự phối hợp nhịp nhàng giữa các cơ sở tôn giáo với các cấp chính quyền; một số cơ sở tôn giáo vẫn chưa tổ chức các hoạt động về bảo vệ môi trường; thiếu chi phí duy trì, tổ chức hoạt động bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu…

Tại buổi tọa đàm, bà Nguyễn Thị Thu Bích – Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam quận Thanh Khê cho biết trong thời gian tới sẽ phát tài liệu, tờ rơi với nội dung phát huy vai trò của tôn giáo trong bảo vệ môi trường, hỏa táng... Qua đó, các tổ chức tôn giáo cần tiếp tục hướng dẫn, vận động chức sắc, nhà tu hành, tín đồ hưởng ứng tốt hoạt động bảo vệ môi trường; xây dựng, giữ gìn cơ sở tôn giáo sạch đẹp; xây dựng mô hình điểm về bảo vệ môi trường gắn với tình hình cụ thể của khu dân cư.

MT Thanh Khê

 

 

Trực tuyến: 29
Tổng: 9312829

 
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ UỶ BAN MẶT TRẬN TỔ QUỐC VIỆT NAM THÀNH PHỐ ĐÀ NẴNG

Trưởng ban Ban biên tập: ông Trần Việt Dũng, Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố
Địa chỉ: 10-12 Trần Phú, P.Thạch Thang, Q.Hải Châu, TP Đà Nẵng
Điện thoại: 0236.3821.158 - 0236.3891.301
Email: mttqvn@danang.gov.vn
Giấy phép số: 795/GP-STTTT, ngày 15/8/2017 của Sở Thông tin và Truyền thông TP. Đà Nẵng
Ghi rõ nguồn "Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Đà Nẵng" khi bạn phát hành thông tin từ website này