07/11/2017

 Chiều 2/11, Ban Thường trực Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam đã họp với các bộ, ban, ngành Trung ương và các tổ chức chính trị - xã hội đóng góp ý kiến về việc tăng cường vận động, đoàn kết các tôn giáo ở nước ta hiện nay. Dự cuộc họp có Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Trần Thanh Mẫn; các Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Bùi Thị Thanh, Ngô Sách Thực; Phó trưởng Ban Dân vận Trung ương Nguyễn Lam, cùng đại diện lãnh đạo các bộ, ban, ngành Trung ương, các tổ chức chính trị - xã hội.

Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Trần Thanh Mẫn

phát biểu tại cuộc họp

Việc tăng cường vận động, đoàn kết các tôn giáo ở nước ta hiện nay hướng tới vận động, đoàn kết người có tín ngưỡng, tôn giáo, nhất là chức sắc, nhà tu hành, chức việc, tín đồ thuộc các tổ chức tôn giáo đã được công nhận và các tổ chức tôn giáo trực thuộc nhằm tăng cường lực lượng và sức mạnh của khối đại đoàn kết toàn dân tộc tham gia xây dựng, phát triển và bảo vệ đất nước; Phát huy điểm tương đồng của các tôn giáo với việc thực hiện các chủ trương của Đảng, chính sách phát luật của Nhà nước và các phong trào thi đua yêu nước do Mặt trận, đoàn thể chính trị - xã hội phát động.

Đặc biệt trong vận động, đoàn kết các tôn giáo cần hướng tới phát huy vai trò, trách nhiệm của MTTQ Việt Nam và các tổ chức chính trị - xã hội, tổ chức xã hội trong các tôn giáo. Theo đó Ủy ban MTTQ Việt Nam các cấp làm tốt vai trò phối hợp với các cơ quan chức năng của Đảng, nhà nước, các tổ chức chính trị - xã hội trong việc vận động, tập hợp các chức sắc, nhà tu hành và những người tiêu biểu trong các tôn giáo. Định kỳ phối hợp tổ chức gặp gỡ, đối thoại, tập hợp tâm tư nguyện vọng và các đề xuất, kiến nghị của tổ chức và đồng bào các tôn giáo; đồng thời kịp thời thông tin tuyên truyền các chủ trương, chính sách pháp luật đến chức sắc, nhà tu hành, tín đồ và tổ chức tôn giáo.

Đại biểu tham dự cuộc họp

Theo Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Trần Thanh Mẫn, để tăng cường vận động, đoàn kết các tôn giáo, Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam đã phối hợp với các bộ, ngành chức năng ở Trung ương tổ chức nghiên cứu các tiểu đề án, một số chuyên đề khoa học; tổ chức các đoàn khảo sát nghiên cứu, làm việc với các địa phương có đông đồng bào tôn giáo. Bên cạnh đó MTTQ Việt Nam cũng tổ chức các hội thảo chuyên đề chuyên sâu đến công tác vận động, đoàn kết các tôn giáo ở nước ta hiện nay và việc đổi mới nội dung, phương thức công tác tôn giáo của Mặt trận và các tổ chức chính trị - xã hội.

Theo Chủ tịch Trần Thanh Mẫn, trên cơ sở tiếp thu các ý kiến, Ban Thường trực Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam tổng hợp, đề xuất với các cơ quan Đảng, Nhà nước để có nhưng giải pháp tiếp tục bổ sung, hoàn thiện các chủ trương, chính sách pháp luật về tôn giáo và công tác tôn giáo làm cơ sở để tăng cường vận động, đoàn kết các tôn giáo trong khối đại đoàn kết toàn dân tộc, tham gia xây dựng, phát triển và bảo vệ đất nước.

Theo MTTW

 

Trực tuyến: 25
Tổng: 8884753

 
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ UỶ BAN MẶT TRẬN TỔ QUỐC VIỆT NAM THÀNH PHỐ ĐÀ NẴNG

Trưởng ban Ban biên tập: ông Trần Việt Dũng, Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố
Địa chỉ: 10-12 Trần Phú, P.Thạch Thang, Q.Hải Châu, TP Đà Nẵng
Điện thoại: 0236.3821.158 - 0236.3891.301
Email: mttqvn@danang.gov.vn
Giấy phép số: 795/GP-STTTT, ngày 15/8/2017 của Sở Thông tin và Truyền thông TP. Đà Nẵng
Ghi rõ nguồn "Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Đà Nẵng" khi bạn phát hành thông tin từ website này