13/10/2017

 Sáng ngày 11/10, UBND quận Cẩm Lệ tổ chức hội nghị triển khai Luật Tín ngưỡng, Tôn giáo cho hơn 80 cán bộ, công chức, người lao động phụ trách trực tiếp, gián tiếp làm công tác tôn giáo từ quận đến phường. 

Quang cảnh hội nghị.

Luật Tín ngưỡng, Tôn giáo được Quốc hội khóa XIV, kỳ họp thứ 2 thông qua ngày 18/11/2016, có hiệu lực từ ngày 01/01/2018. Luật Tín ngưỡng, tôn giáo được xây dựng trên cơ sở tổng kết 10 năm thực hiện Pháp lệnh Tín ngưỡng, tôn giáo, bám sát tinh thần của Hiến pháp năm 2013; quán triệt sâu sắc và thể chế hóa các quan điểm, chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước về đảm bảo quyền tự do tín ngưỡng, tôn giáo và công tác tôn giáo, phù hợp với thông lệ quốc tế. Luật quy định cụ thể về quyền tự do tín ngưỡng, tôn giáo; hoạt động tín ngưỡng, tôn giáo; tổ chức tôn giáo; quyền và nghĩa vụ của cơ quan, tổ chức, cá nhân có liên quan đến hoạt động tín ngưỡng, hoạt động tôn giáo,...

Đây là lần đầu tiên, quyền tự do tín ngưỡng, tôn giáo được luật hóa một cách cụ thể, đầy đủ thành một chế định riêng và có nhiều điểm mới so với Pháp lệnh Tín ngưỡng, Tôn giáo ban hành năm 2004.

Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe ông Ngô Khôi, Phó Giám đốc Sở Nội vụ, Trưởng Ban Tôn giáo thành phố, báo cáo viên giới thiệu, phổ biến về Luật tín ngưỡng, tôn giáo với các nội dung như: Mục tiêu, quan điểm chỉ đạo xây dựng luật; quá trình xây dựng luật; nội dung cơ bản của luật; những điểm mới của Luật Tín ngưỡng, Tôn giáo…nhằm giúp đội ngũ chức việc nắm vững các quy định của Luật để phổ biến đến đông đảo tín đồ các tôn giáo trên địa bàn tỉnh, bảo đảm các tôn giáo hoạt động đúng mục đích. Qua đó, tích cực phát huy những giá trị tốt đẹp của các tôn giáo để tăng cường, củng cố khối đại đoàn kết toàn dân tộc.

Theo dangbodanang

 

Trực tuyến: 27
Tổng: 8884786

 
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ UỶ BAN MẶT TRẬN TỔ QUỐC VIỆT NAM THÀNH PHỐ ĐÀ NẴNG

Trưởng ban Ban biên tập: ông Trần Việt Dũng, Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố
Địa chỉ: 10-12 Trần Phú, P.Thạch Thang, Q.Hải Châu, TP Đà Nẵng
Điện thoại: 0236.3821.158 - 0236.3891.301
Email: mttqvn@danang.gov.vn
Giấy phép số: 795/GP-STTTT, ngày 15/8/2017 của Sở Thông tin và Truyền thông TP. Đà Nẵng
Ghi rõ nguồn "Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Đà Nẵng" khi bạn phát hành thông tin từ website này