18/09/2017

 Sau 2 đêm biểu diễn (29 và 30-8-2017), Liên hoan văn nghệ các tôn giáo trên địa bàn Đà Nẵng năm 2017 đã thành công tốt đẹp. 16 tiết mục đặc sắc, có những tiết mục được dàn dựng hoành tráng với hàng trăm diễn viên tham gia, mang lại cho liên hoan sắc thái mới, tươi tắn hơn, nồng thắm hơn trong mối quan hệ đạo - đời..., tạo hiệu ứng xã hội mạnh mẽ theo hướng tích cực.

Liên hoan văn nghệ các tôn giáo thành phố Đà Nẵng là nét son đẹp về tình yêu thương và đoàn kết.

Đây là lần thứ 5 Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Đà Nẵng chủ trì phối hợp với các ngành, các giáo hội tổ chức thành công liên hoan. Có những vị lãnh đạo giáo hội mong muốn liên hoan được tổ chức hằng năm; nhưng đa số thống nhất cố gắng 2 năm tổ chức một lần.

Hơn 600 diễn viên của 6 tổ chức tôn giáo (Phật giáo, Công giáo, Cao Đài, Cơ đốc truyền giáo, Tin lành CMA và Bahai) với những nét mặt thân thương, nụ cười rạng rỡ, cùng cất cao tiếng hát, mang đến những thanh âm ngọt ngào, nồng ấm và sự uyển chuyển trong từng điệu múa... Tất cả mang thông điệp của lòng yêu thương, tinh thần đoàn kết nhằm gắn kết triệu trái tim để cùng nhau chung sức chung lòng phụng sự Tổ quốc, dân tộc và tôn giáo; phấn đấu vì một Đà Nẵng giàu đẹp, an bình, văn minh, hiện đại.

Cùng với 20 cán bộ Mặt trận Lào xây dựng đất nước được mời thưởng thức đêm công diễn, PGS.TS Som Ock King Sa Da, Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Lào xây dựng đất nước bày tỏ: “Liên hoan thành công thật rực rỡ. Ở Lào chúng tôi có 4 tôn giáo, tôi mong sao tổ chức được như vậy”. Ý kiến này được ông tiếp tục bày tỏ tại lễ bế giảng lớp tập huấn do Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam giúp bạn tổ chức tại Đà Nẵng ngày 31-8-2017.

Liên hoan văn nghệ các tôn giáo được sự quan tâm cổ vũ của các cấp, các ngành và toàn xã hội. Bên cạnh sự theo dõi của hàng triệu khán giả truyền hình khắp nơi, tại Nhà hát Trưng Vương luôn đầy ắp khán giả trong từng đêm diễn. Các cơ quan truyền thông luôn đồng lòng ủng hộ; hàng chục tờ báo đưa tin động viên, hàng trăm trang thông tin cá nhân đăng tải những hình ảnh sôi động, rực rỡ với những lời bình luận tốt đẹp...

Năm lần liên hoan đã giúp Mặt trận thành phố nhiều kinh nghiệm quý giá trong công tác tổ chức. Các tôn giáo đều cùng hướng vào mục tiêu chung, đó là phát huy truyền thống văn hóa, đạo đức của dân tộc và tôn giáo. Qua đó, đồng tâm hiệp lực để cùng nhau vun đắp cho cuộc sống ngày càng tốt hơn, trên nền tảng phát triển toàn diện, hài hòa của thành phố từng ngày.

Hơn ai hết, Mặt trận phải thể hiện vai trò tập hợp, kết nối, làm cho dòng chảy riêng của đức tin, quan niệm về đấng tối cao và thực hành tín ngưỡng tuy không giống nhau nhưng tất cả đều hòa vào dòng chảy chung là tình yêu thiêng liêng dành cho quê hương, đất nước, niềm tự hào về lịch sử và bản sắc văn hóa Việt Nam, tất thảy vì cuộc sống hạnh phúc của con người. Đó còn là kinh nghiệm trong công tác phối hợp, tạo sự thống nhất trong đa dạng “lấy mục tiêu chung làm điểm tương đồng” và đó là nét riêng hiếm có của Mặt trận.

NGUYỄN ĐĂNG HẢI

 

Trực tuyến: 41
Tổng: 8884745

 
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ UỶ BAN MẶT TRẬN TỔ QUỐC VIỆT NAM THÀNH PHỐ ĐÀ NẴNG

Trưởng ban Ban biên tập: ông Trần Việt Dũng, Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố
Địa chỉ: 10-12 Trần Phú, P.Thạch Thang, Q.Hải Châu, TP Đà Nẵng
Điện thoại: 0236.3821.158 - 0236.3891.301
Email: mttqvn@danang.gov.vn
Giấy phép số: 795/GP-STTTT, ngày 15/8/2017 của Sở Thông tin và Truyền thông TP. Đà Nẵng
Ghi rõ nguồn "Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Đà Nẵng" khi bạn phát hành thông tin từ website này