Sáng ngày 25-02, Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia quận Ngũ Hành Sơn đã tổ chức Đại hội lần thứ nhất, nhiệm kỳ 2018 - 2023.

Vừa qua, Hội hữu nghị Việt Nam – Campuchia quận Cẩm Lệ trao quyết định công nhận thành lập Chi hội hữu nghị Việt Nam – Campuchia phường Hòa Xuân.

Nhân dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019, chiều 22-1, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Trần Việt Dũng đã có buổi tiếp Tổng Lãnh sự nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào tại Đà Nẵng, ông Viengchay Phommachanh đến thăm, chúc Tết.

Sáng ngày 18-01, Hội Liên lạc với người Việt Nam ở nước ngoài thành phố tổ chức Đại hội lần thứ IV, nhiệm kỳ 2019-2024. Tham dự có ông Nguyễn Lân Trung, Phó Chủ tịch – kiêm Tổng Thư ký Hội Liên lạc với người Việt Nam ở nước ngoài; Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Đặng Thị Kim Liên; cùng 126 đại biểu chính thức và khách mời.

 Thực hiện Nghị quyết số 36-NQ/TW ngày 26-3-2004, Chỉ thị số 45-CT/TW ngày 19-5-2015 của Bộ Chính trị về công tác đối với người Việt Nam ở nước ngoài trong tình hình mới, 5 năm qua (2014-2019), Hội Liên lạc với người Việt Nam ở nước ngoài (gọi tắt là Hội Liên lạc) thành phố đã thực hiện tốt vai trò cầu nối giữa bà con kiều bào với thành phố, góp phần thiết thực vào việc xây dựng và quảng bá hình ảnh Đà Nẵng với bạn bè trong nước và quốc tế.

 Hơn 26 năm nay, chị Celice Le Pham (sinh năm 1952, Việt kiều Pháp) đã thực hiện nhiều dự án thiện nguyện tại Việt Nam như một cách trả ơn nguồn cội. Chị Cecile có mẹ người Việt Nam, bố quốc tịch Pháp, sinh ra tại Cần Thơ. Trong một lần về Việt Nam, chị Cecile cảm mến những con người nơi đất mẹ và quyết định gắn bó, giúp đỡ quê hương.

Trong những năm qua, Câu lạc bộ (CLB) Doanh nghiệp (DN) kiều bào thành phố đã làm cầu nối vận động kiều bào khắp nơi trên thế giới đã đóng góp sức lực vào sự phát triển của thành phố với nhiều hoạt động thiết thực.

Chiều ngày 15-01, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Đặng Thị Kim Liên đã có buổi tiếp Tổng Lãnh sự Trung Quốc tại Đà Nẵng bà Hy Tuệ đến thăm và chúc Tết Kỷ Hợi 2019 Mặt trận thành phố. Cùng dự buổi tiếp có Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Lê Thị Thái Dương, cùng các đồng chí trong Ban Thường trực Uỷ ban MTTQ Việt Nam thành phố.

Ngày 10-1, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hồ Kỳ Minh chủ trì buổi tiếp đoàn công tác Hội Giao lưu Văn hoá Nhật - Việt, do ông Toyoharu Tsutsui, Chủ tịch Hội làm Trưởng đoàn, đến thăm và làm việc tại Đà Nẵng.

Tại buổi lễ, Thủ tướng đã dẫn lại bài báo của Campuchia viết cách đây 30 năm: Trong những năm cực kỳ bi thảm dưới chế độ diệt chủng Pol Pot, trên thế giới này, có không biết bao nhiêu kẻ mạnh, kẻ giàu nhưng duy nhất chỉ có người bạn láng giềng nghèo Việt Nam đến cứu sống dân tộc ta mà thôi.

 

Trực tuyến: 15
Tổng: 9325976

 
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ UỶ BAN MẶT TRẬN TỔ QUỐC VIỆT NAM THÀNH PHỐ ĐÀ NẴNG

Trưởng ban Ban biên tập: ông Trần Việt Dũng, Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố
Địa chỉ: 10-12 Trần Phú, P.Thạch Thang, Q.Hải Châu, TP Đà Nẵng
Điện thoại: 0236.3821.158 - 0236.3891.301
Email: mttqvn@danang.gov.vn
Giấy phép số: 795/GP-STTTT, ngày 15/8/2017 của Sở Thông tin và Truyền thông TP. Đà Nẵng
Ghi rõ nguồn "Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Đà Nẵng" khi bạn phát hành thông tin từ website này