11/01/2022

 Chủ động ứng phó linh hoạt, đổi mới phương thức hoạt động để nhanh chóng thích nghi được với tình hình mới nhằm triển khai các hoạt động đối ngoại hiệu quả, thiết thực. Đây là chỉ đạo của Phó Chủ tịch UBND thành phố Trần Phước Sơn tại Hội nghị tổng kết công tác đối ngoại nhân dân thành phố Đà Nẵng năm 2021 và triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2022, do Liên hiệp các tổ chức Hữu nghị thành phố tổ chức, vào sáng 11-1.

Qua nghe báo cáo tổng kết về công tác đối ngoại nhân dân năm 2021, Phó Chủ tịch Trần Phước Sơn nhìn nhận, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố đã cùng các sở, ban, ngành, hội, đoàn thể, tổ chức xã hội, trường học, địa phương tổ chức nhiều hoạt động đối ngoại nhân dân đa dạng, phong phú, có hiệu quả; gắn hoạt động đối ngoại nhân dân với nhiệm vụ chính trị của mình, góp phần tăng cường quan hệ hữu nghị và hợp tác giữa Đà Nẵng với các nước. Ngoại giao văn hóa, thông tin đối ngoại, công tác người Việt Nam ở nước ngoài ngày càng phát huy vai trò của mình trong việc giới thiệu, quảng bá hình ảnh Đà Nẵng, Việt Nam ra thế giới; giúp bạn bè quốc tế hiểu rõ hơn về đường lối, chủ trương, chính sách đối ngoại của Đảng và Nhà nước Việt Nam.

Phó Chủ tịch UBND thành phố Trần Phước Sơn phát biểu chỉ đạo hội nghị

“Thay mặt lãnh đạo UBND thành phố, tôi xin ghi nhận và biểu dương những thành tích đạt được, trong đó Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố đã chủ động, linh hoạt tổ chức nhiều hoạt động đối ngoại nhân dân rất thiết thực”, Phó Chủ tịch UBND thành phố phát biểu.

Theo Phó Chủ tịch Trần Phước Sơn, năm 2022, ưu tiên hàng đầu của Việt Nam và thành phố Đà Nẵng là kiểm soát dịch bệnh và phục hồi kinh tế. Công tác đối ngoại của đất nước sẽ được triển khai trong bối cảnh chiến lược mới theo tinh thần “chủ động, tích cực, toàn diện, sâu rộng, linh hoạt, hiệu quả, từ sớm, từ xa”. Năm 2022 cũng sẽ là năm diễn ra nhiều sự kiện ngoại giao quan trọng với các nước: Ấn Độ, Campuchia, Lào, Hàn Quốc, Tây Ban Nha... “Điều đó đặt ra nhiệm vụ năm 2022 cho đối ngoại nhân dân thành phố Đà Nẵng là rất lớn trong bối cảnh Đà Nẵng hướng đến mục tiêu Năm thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch bệnh và phục hồi, phát triển kinh tế - xã hội”, Phó Chủ tịch Trần Phước Sơn nhấn mạnh.

Về định hướng nhiệm vụ trọng tâm năm 2022, Phó Chủ tịch UBND thành phố đề nghị, với chức năng là cơ quan chuyên trách, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố cần chủ động, tích cực hơn nữa, cùng với các tổ chức thành viên tiếp tục đổi mới, đa dạng hóa nội dung và phương thức hoạt động nhằm thu hút sự tham gia của mọi tầng lớp nhân dân trong nước và bạn bè thế giới để ủng hộ công cuộc xây dựng và phát triển thành phố. Trong đó, tập trung triển khai thực hiện Quyết định số 69 ngày 10-1-2022 của Chủ tịch UBND thành phố về công tác đối ngoại nhân dân trên địa bàn thành phố năm 2022 vừa mới ban hành.

“Các cơ quan, đơn vị cần bám sát chủ trương, nghị quyết của Đảng về công tác đối ngoại và định hướng phát triển của thành phố; chủ động ứng phó linh hoạt, đổi mới phương thức hoạt động để nhanh chóng thích nghi được với tình hình mới nhằm triển khai các hoạt động hiệu quả, thiết thực. Đồng thời, tăng cường nghiên cứu, dự báo và có tham mưu chiến lược về công tác đối ngoại nhân dân thành phố trong thời gian đến theo đúng đường lối chỉ đạo của Đảng và Nhà nước, phù hợp với kế hoạch đối ngoại nhân dân trên địa bàn thành phố giai đoạn 2021- 2025”, Phó Chủ tịch UBND thành phố chỉ rõ.

Phó Chủ tịch UBND thành phố Trần Phước Sơn trao Bằng khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác đối ngoại nhân dân năm 2021

Trước tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp trong năm 2021, các sở, ngành, hội, đoàn thể, đơn vị, địa phương trên địa bàn thành phố đã chủ động gắn hoạt động đối ngoại nhân dân vào chương trình, kế hoạch hàng năm của cơ quan, đơn vị một cách phù hợp và sáng tạo. Theo đó, Mặt trận các cấp đã hỗ trợ tiền, lương thực, nhu yếu phẩm cho 987 lượt người nước ngoài có quốc tịch Banglades, Cuba, Philippines, Trung Quốc, Nga, Pháp, Đức, Hoa Kỳ... hiện đang học tập, làm việc, tạm trú tại Đà Nẵng. Đồng thời, tiếp nhận 1,471 tỷ đồng cho công tác phòng, chống dịch COVID-19 từ tỉnh Champasak (Lào), thành phố Kisarazu (Nhật Bản), người nước ngoài, các tổ chức phi chính phủ nước ngoài, công ty có vốn đầu tư nước ngoài đóng trên địa bàn thành phố ủng hộ.

Trong năm, thành phố đã đón tiếp 48 đoàn khách quốc tế, hầu hết là các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp nước ngoài có trụ sở tại Việt Nam, đến thành phố thăm và làm việc để trao đổi, tìm hiểu về tình hình phát triển kinh tế - xã hội, tìm hiểu môi trường đầu tư, xúc tiến thỏa thuận hợp tác, tài trợ dự án, đào tạo và giao lưu văn hóa. Thông qua hình thức trực tuyến, Sở Ngoại vụ đã tổ chức sự kiện “Đà Nẵng - Salo và Những người bạn lần thứ 2”; Lễ ký kết Thỏa thuận giao lưu hữu nghị giữa UBND quận Hải Châu, Đà Nẵng và chính quyền thành phố Ui Wang, tỉnh Gyeonggi (Hàn Quốc); Tọa đàm trực tuyến xúc tiến, thúc đẩy hợp tác giữa địa phương, doanh nghiệp của Việt Nam với các đối tác như Liên bang Nga, Hoa Kỳ, châu Âu, Hà Lan, Cu Ba.

Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Nguyễn Ngọc Bình trao Giấy khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác đối ngoại nhân dân năm 2021

Ghi nhận những thành tích xuất sắc của các tập thể, cá nhân trong công tác đối thoại nhân dân năm 2021, Đoàn Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam tặng Cờ thi đua cho Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Đà Nẵng; tặng Bằng khen cho 2 cá nhân. UBND thành phố tặng Bằng khen cho 2 tập thể và 2 cá nhân. Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố tặng Giấy khen cho 9 tập thể và 2 cá nhân.

(Theo Cổng Thông tin điện tử thành phố Đà Nẵng)

 

Trực tuyến: 27
Tổng: 12180467

 

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ UỶ BAN MẶT TRẬN TỔ QUỐC VIỆT NAM THÀNH PHỐ ĐÀ NẴNG

Trưởng Ban biên tập: Bà Tăng Hoàng Hôn Thắm, Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố
Địa chỉ: 10-12 Trần Phú, P.Thạch Thang, Q.Hải Châu, TP Đà Nẵng
Điện thoại: 0236.3821.158 - 0236.3822.196
Email: mttqvn@danang.gov.vn
Giấy phép số: 795/GP-STTTT, ngày 15/8/2017 của Sở Thông tin và Truyền thông TP. Đà Nẵng
Ghi rõ nguồn "Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Đà Nẵng" khi bạn phát hành thông tin từ website này

Chung nhan Tin Nhiem Mang