10/06/2020

Ngày 5-6, tại huổi tiếp Ngài Kari Kahiluoto - Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Cộng hòa Phần Lan tại Việt Nam, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hồ Kỳ Minh đã cảm ơn Ngài Đại sứ trong việc nỗ lực thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa Đà Nẵng và các đối tác, địa phương Phần Lan, đặc biệt là giới thiệu các doanh nghiệp Phần Lan đến tìm hiểu đầu tư kinh doanh.

Theo Phó Chủ tịch Hồ Kỳ Minh, do tác động của dịch COVID-19, tính đến tháng 4-2020, lượng khách quốc tế đến thành phố giảm 45,3% so với cùng kỳ năm 2019, lượng khách trong nước giảm 48,6%. Kim ngạch xuất khẩu ước đạt 478,9 triệu USD (giảm 4,8% so với cùng kỳ 2019). Kim ngạch nhập khẩu ước đạt 391,7 triệu USD (giảm 3,9% so với cùng kỳ 2019). Nhờ các chủ trương, biện pháp phòng chống dịch bệnh kịp thời của Chính phủ và sự đồng lòng ủng hộ của toàn dân, thành phố đã cơ bản kiểm soát, đẩy lùi được dịch bệnh và không phát hiện trường hợp dương tính với COVID-19 do lây nhiễm từ cộng đồng trong thời gian gần đây.

Xác định tầm quan trọng của việc đầu tư, nghiên cứu phát triển các sản phẩm công nghệ thông tin trong bối cảnh dịch bệnh toàn cầu, Phó Chủ tịch hy vọng trong thời gian tới, Ngài Đại sứ trên cương vị của mình sẽ tiếp tục hỗ trợ thành phố kết nối với các đối tác, doanh nghiệp Phần Lan trao đổi chuyên gia công nghệ thông tin, hỗ trợ kỹ thuật, chuyển giao công nghệ xây dựng nền tảng thành phố thông minh trên nền tảng dữ liệu mở (Open Data Platform), nền tảng phân tích dữ liệu lớn. Đồng thời, phối hợp đào tạo năng lực bảo đảm an toàn, an ninh mạng cho đội ngũ kỹ thuật của Đà Nẵng.

Theo Đại sứ Kari Kahiluoto - Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Cộng hòa Phần Lan tại Việt Nam, trong năm 2020, Phần Lan sẽ nỗ lực quan tâm đầu tư, hợp tác với thành phố Đà Nẵng nhiều hơn ở các lĩnh vực giáo dục, công nghệ thông tin viễn thông và số hóa, công nghệ thông tin hỗ trợ hệ sinh thái khởi nghiệp và hệ sinh thái đổi mới sáng tạo, kế hoạch triển khai tổng thể xây dựng thành đô thị thông minh, quản lý và xử lý chất thải, biến chất thải thành năng lượng...  

Đại sứ Kari Kahiluoto khẳng định, doanh nghiệp Phần Lan rất quan tâm đến việc đầu tư tại Khu Công nghệ thông tin tập trung, hợp tác phát triển hệ sinh thái, đổi mới sáng tạo và du lịch thông minh. Đồng thời, mong muốn chính quyền thành phố tạo điều kiện cho các công ty Phần Lan có thế mạnh ở lĩnh vực xử lý rác thải đến Đà Nẵng tìm hiểu thực địa, giới thiệu các dự án khởi nghiệp thế mạnh của hai bên để phát triển thị trường. Các sở ngành, đơn vị cung cấp thông tin và làm cầu nối để các doanh nghiệp Phần Lan tìm hiểu và quyết định đầu tư vào lĩnh vực môi trường, đặc biệt là tái chế và xử lí rác thải từ khu sinh hoạt, các công trình công nghiệp thành năng lượng có ích cho cộng đồng.

CÔNG TÂM

Theo Cổng thông tin điện tử thành phố

 

Trực tuyến: 48
Tổng: 12292139

 

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ UỶ BAN MẶT TRẬN TỔ QUỐC VIỆT NAM THÀNH PHỐ ĐÀ NẴNG

Trưởng Ban biên tập: Bà Tăng Hoàng Hôn Thắm, Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố
Địa chỉ: 10-12 Trần Phú, P.Thạch Thang, Q.Hải Châu, TP Đà Nẵng
Điện thoại: 0236.3821.158 - 0236.3822.196
Email: mttqvn@danang.gov.vn
Giấy phép số: 795/GP-STTTT, ngày 15/8/2017 của Sở Thông tin và Truyền thông TP. Đà Nẵng
Ghi rõ nguồn "Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Đà Nẵng" khi bạn phát hành thông tin từ website này

Chung nhan Tin Nhiem Mang