08/06/2019

 

Tối 2-6, tại khuôn viên bờ Đông cầu Rồng, Lễ hội ẩm thực quốc tế Đà Nẵng 2019 (DNIFF) với chủ đề “Hương vị quê hương” chính thức khai mạc với sự tham dự của 13 đầu bếp thành viên Hiệp hội đầu bếp thế giới đến từ các quốc gia Đức, Mexico, Australia, Ấn Độ, Trung Quốc, Sri Lanka, Lebanon, Thụy Điển, Mỹ, Thổ Nhĩ Kỳ, Hy Lạp, Malaysia, Singapore. Lễ hội diễn ra đến hết ngày 6-6.

 DNIFF 2019 với sự tham gia của 13 đầu bếp nổi tiếng thế giới

Phát biểu tại buổi khai mạc, Phó Chủ tịch Lê Trung Chinh hy vọng Lễ hội ẩm thực quốc tế lần đầu tiên được tổ chức tại Đà Nẵng sẽ đem đến cho người dân và du khách những trải nghiệm thú vị về ẩm thực truyền thống của các nước, thúc đẩy giao lưu văn hóa ẩm thực với các bạn bè quốc tế. Từ đó, tạo sự kết nối ẩm thực Việt Nam, ẩm thực Đà Nẵng với văn hóa ẩm thực thế giới và góp phần quảng bá hình ảnh văn hóa du lịch thành phố Đà Nẵng thân thiện, mến khách.

Người dân và du khách thưởng thức những món ăn truyền thống từ khắp nơi trên thế giới

Tại lễ hội, du khách sẽ được cảm nhận trực tiếp món ăn đặc trưng của quê hương, quốc gia mà các bếp trưởng tạo ra; từ đó hiểu thêm về truyền thống của các nước trên nền tảng những nguyên liệu và gia vị của địa phương…Ngoài các gian hàng ẩm thực quốc tế, tại DNIFF 2019, du khách còn được trải nghiệm những tinh hoa ẩm thực miền Trung tại khu gian hàng ẩm thực đặc trưng Việt Nam. Đặc biệt, tại chương trình lễ hội hằng đêm, Chủ tịch Hiệp Hội đầu bếp thế giới Thomas Andreas Gugler sẽ chọn ra một đầu bếp tiêu biểu đại diện của nước đó sẽ biểu diễn và nấu món ăn đặc trưng tại khu vực “Big Dish”(Nồi khổng lồ).

CTTĐT TP


 

 

Trực tuyến: 28
Tổng: 12286974

 

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ UỶ BAN MẶT TRẬN TỔ QUỐC VIỆT NAM THÀNH PHỐ ĐÀ NẴNG

Trưởng Ban biên tập: Bà Tăng Hoàng Hôn Thắm, Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố
Địa chỉ: 10-12 Trần Phú, P.Thạch Thang, Q.Hải Châu, TP Đà Nẵng
Điện thoại: 0236.3821.158 - 0236.3822.196
Email: mttqvn@danang.gov.vn
Giấy phép số: 795/GP-STTTT, ngày 15/8/2017 của Sở Thông tin và Truyền thông TP. Đà Nẵng
Ghi rõ nguồn "Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Đà Nẵng" khi bạn phát hành thông tin từ website này

Chung nhan Tin Nhiem Mang