16/01/2019

Chiều ngày 15-01, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Đặng Thị Kim Liên đã có buổi tiếp Tổng Lãnh sự Trung Quốc tại Đà Nẵng bà Hy Tuệ đến thăm và chúc Tết Kỷ Hợi 2019 Mặt trận thành phố. Cùng dự buổi tiếp có Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Lê Thị Thái Dương, cùng các đồng chí trong Ban Thường trực Uỷ ban MTTQ Việt Nam thành phố.

Tại buổi đến thăm, Tổng lãnh sự Trung Quốc tại Đà Nẵng bà Hy Tuệ đã gửi lời chúc mừng năm mới tốt đẹp đến các đồng chí lãnh đạo, cán bộ, công chức Mặt trận thành phố. Bà Hy Tuệ cho biết trong thời gian qua Trung Quốc – Việt Nam ngày càng thắt chặt hơn trong mối quan hệ hữu nghị, đoàn kết, thể hiện qua các chuyến thăm cấp nhà nước của các đồng chí lãnh đạo cấp cao; đồng thời bày tỏ ấn tượng về sự phát triển mạnh mẽ của Đà Nẵng.

Tổng lãnh sự Trung Quốc tại Đà Nẵng bà Hy Tuệ chúc Tết Mặt trận thành phố

Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Đặng Thị Kim Liên cảm ơn những lời chúc tốt đẹp của Tổng lãnh sự Trung Quốc. Chủ tịch Đặng Thị Kim Liên cho biết, Mặt trận Tổ quốc với vai trò là liên minh chính trị đã vận động tập hợp sức mạnh đại đoàn kết toàn dân cùng chung tay xây dựng thành phố Đà Nẵng phát triển mạnh mẽ trong thời gian qua. Từ khi có Lãnh sự quán Trung Quốc tại Đà Nẵng, đã có nhiều hoạt động kết nối, giao lưu, đoàn kết giữa nhân dân hai nước, mối quan hệ giữa người Việt và người Hoa sinh sống trên địa bàn thành phố rất tốt đẹp.

Chủ tịch Đặng Thị Kim Liên mong muốn thời gian tới Tổng Lãnh sự Trung Quốc tại Đà Nẵng tiếp tục là cầu nối để Mặt trận thành phố Đà Nẵng và các địa phương của Trung Quốc ngày càng có nhiều cuộc trao đổi kinh nghiệm, qua đó thắt chặt mối quan hệ hữu nghị giữa các địa phương 2 nước và chúc cho mối quan hệ giữa Việt Nam và Trung Quốc ngày càng bền vững, đoàn kết.

* Chiều cùng ngày, Tổng Lãnh sự Liên bang Nga tại Đà Nẵng ông Brovarets Andrei Petrovich đã đến thăm và chúc Tết Mặt trận thành phố nhân dịp Tết cổ truyền 2019. Tiếp đoàn có Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Đặng Thị Kim Liên và Phó Chủ tịch Lê Thị Thái Dương, cùng các đồng chí trong Ban Thường trực Uỷ ban MTTQ Việt Nam thành phố.

Tổng Lãnh sự Liên bang Nga tại Đà Nẵng chúc Tết Mặt trận thành phố

Tổng Lãnh sự Liên bang Nga tại Đà Nẵng ông Brovarets Andrei Petrovich ghi nhận và đánh giá cao vai trò cầu nối của Mặt trận thành phố, góp phần hỗ trợ Tổng lãnh sự quán Nga có thể hoàn thành tốt nhiệm vụ, làm đầu mối thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa Đà Nẵng với các địa phương của Nga trong suốt thời gian qua. Bên cạnh đó, ông Brovarets Andrei Petrovich cũng rất ấn tượng trước sự phát triển của Đà Nẵng như: nhà cao tầng ngày càng nhiều, các công trình giao thông ngày càng được đầu tư nâng cấp; lượng khách du lịch đến Đà Nẵng ngày càng tăng, đường phố lúc nào cũng sạch sẽ. Mỗi ngày trôi qua ở Đà Nẵng, ông Brovarets Andrei Petrovich cảm nhận ngày nào cũng như ngày hội.

Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Đặng Thị Kim Liên vui mừng trước những cảm nhận của ông Brovarets Andrei Petrovich và mối quan hệ ngày càng phát triển của lãnh đạo và nhân dân 2 nước. Chủ tịch Đặng Thị Kim Liên cho biết, năm 2018 Đà Nẵng đã hoàn thành các chỉ tiêu quan trọng về kinh tế - xã hội, quốc phòng – an ninh, thu hút được 117 dự án đầu tư, trong đó có nhiều dự án đầu tư của Nga.

“Năm 2019 là năm Nga – Việt Nam, Việt Nam – Nga”, Chủ tịch Đặng Thị Kim Liên mong muốn hai bên sẽ tổ chức nhiều hoạt động thiết thực để tăng cường đoàn kết giữa nhân dân 2 nước. Ông Brovarets Andrei Petrovich sẽ là cầu nối tích cực để thành phố và các địa phương, các ngành của Nga sẽ có thêm nhiều sự hợp tác trong tương lai và thắt chặt hơn nữa mối quan hệ nghị giữa nhân dân 2 nước./.

Thanh Truc

 

Trực tuyến: 1
Tổng: 11737059

 
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ UỶ BAN MẶT TRẬN TỔ QUỐC VIỆT NAM THÀNH PHỐ ĐÀ NẴNG

Trưởng Ban biên tập: Bà Tăng Hoàng Hôn Thắm, Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố
Địa chỉ: 10-12 Trần Phú, P.Thạch Thang, Q.Hải Châu, TP Đà Nẵng
Điện thoại: 0236.3821.158 - 0236.3822.196
Email: mttqvn@danang.gov.vn
Giấy phép số: 795/GP-STTTT, ngày 15/8/2017 của Sở Thông tin và Truyền thông TP. Đà Nẵng
Ghi rõ nguồn "Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Đà Nẵng" khi bạn phát hành thông tin từ website này