06/08/2018

 Trong khuôn khổ chuyến công tác tại Nhật Bản và Hàn Quốc, chiều ngày 30-7, Phó Chủ tịch UBND thành phố Trần Văn Miên chủ trì Hội nghị xúc tiến đầu tư vào Đà Nẵng tại tỉnh Chiba, Nhật Bản. 

Hội nghị được tổ chức với sự phối hợp của chính quyền tỉnh Chiba, thành phố Kisarazu, Hiệp hội Thương mại và Công nghiệp tỉnh Chiba, Ngân hàng Shinki, Trung tâm ASEAN – Nhật Bản tỉnh Chiba, Tập đoàn khách sạn Mikazuki, đã thu hút sự tham dự của hơn 200 doanh nghiệp Nhật Bản trong nhiều lĩnh vực: tài chính, ngân hàng, bất động sản - du lịch, công nghiệp, thực phẩm, dược phẩm,...

Phó Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng Trần Văn Miên phát biểu tại Hội nghị

Tham dự và phát biểu chào mừng Hội thảo, ông Odaka Nobumoto, Nguyên Chủ tịch Hội đồng tỉnh Chiba chia sẻ ông rất ấn tượng khi hiện nay hình ảnh về thành phố Đà Nẵng đang được quảng bá rộng rãi tại Nhật Bản. Ông đánh giá cao ý nghĩa của Hội thảo và xem đây là cơ hội lớn để doanh nghiệp Nhật Bản nói chung và khu vực Chiba nói riêng nghiên cứu cơ hội đầu tư kinh doanh tại Đà Nẵng.

Trong phần trình bày về môi trường đầu tư và kinh doanh của Việt Nam và Đà Nẵng, ông Saito Masayuki, Tổng Giám đốc Công ty tư vấn đầu tư VCC cho biết sự ổn định là điểm hấp dẫn lớn nhất của thị trường Việt Nam. Bên cạnh đó, các yếu tố như nhu cầu, sức mua trong nước tăng rõ rệt, đồng tiền nội địa ổn định, sự tin tưởng vào sản phẩm chất lượng Nhật đã tạo điều kiện thuận lợi cho việc đầu tư vào Việt Nam. Đại diện cho các doanh nghiệp Nhật Bản tham dự Hội thảo, ông Yoshimune Odaka, Chủ tịch tập đoàn Mikazuki cho biết Đà Nẵng là điểm hấp dẫn cho các nhà đầu tư trong lĩnh vực dịch vụ, du lịch tổng hợp. Hiện nay, tập đoàn đang xúc tiến dự án xây dựng tổ hợp khu du lịch nghỉ dưỡng hướng biển cao cấp Mikazuki tại Đà Nẵng. Đối với các doanh nghiệp nhỏ và vừa Nhật Bản, thành phố Đà Nẵng còn là điểm đến lý tưởng để đầu tư vào lĩnh vực sản xuất công nghệ cao, công nghệ thông tin. 

Phát biểu khai mạc tại Hội thảo, Phó Chủ tịch UBND Trần Văn Miên đã giới thiệu đến các doanh nghiệp Nhật Bản những thành tựu phát triển kinh tế - xã hội của thành phố Đà Nẵng, đặc biệt kể từ sau Hội nghị cấp cao APEC Việt Nam 2017. Bên cạnh vị trí, điều kiện tự nhiên thuận lợi, cơ sở hạ tầng phát triển, nguồn nhân lực được đào tạo tốt, môi trường sống an bình và xanh, sạch, chính quyền thành phố không ngừng nỗ lực cải cách thủ tục hành chính, tạo môi trường đầu tư thuận lợi, thông thoáng cho nhà đầu tư. Tính đến tháng 8/2018, Nhật Bản là quốc gia dẫn đầu về số dự án đầu tư và đứng thứ hai về số vốn đầu tư tại Đà Nẵng với hơn 650 triệu USD. Với sự quan tâm tham dự của các doanh nghiệp tại các hội thảo xúc tiến đầu tư của thành phố đã tổ chức tại các địa phương của Nhật Bản trong những năm gần đây cũng như số lượng các doanh nghiệp đến khảo sát cơ hội đầu tư tại thành phố hàng năm, có thể dự báo làn sóng đầu tư của Nhật Bản vào Đà Nẵng sẽ tiếp tục tăng trưởng trong thời gian tới.

Bà Huỳnh Liên Phương, Phó Giám đốc Ban Xúc tiến và Hỗ trợ đầu tư, cho biết, thành phố mời gọi các doanh nghiệp Nhật Bản tại Chiba xem xét việc khảo sát đầu tư vào các lĩnh vực công nghệ cao, công nghiệp hỗ trợ, y tế, du lịch. Với hệ thống giao thông thuận tiện cả về đường bộ, đường biển, đường hàng không và nguồn nhân lực chất lượng cao, chinh sách ưu đãi đầu tư hấp dẫn, Đà Nẵng có đầy đủ các lợi thế so với các địa phương khác, có thể đáp ứng nhu cầu của các tập đoàn, nhà đầu tư Nhật Bản trong các lĩnh vực nêu trên.  

Bên lề Hội thảo, cùng ngày, Phó Chủ tịch UBND thành phố Trần Văn Miên đã tiếp và làm việc với ông Isao Mizukoshi, Thị trưởng thành phố Kisarazu, tỉnh Chiba. Thị trưởng Mizukoshi mong muốn hai thành phố sớm xem xét khả năng thiết lập quan hệ hữu nghị và hợp tác giữa Đà Nẵng và Kisarazu, góp phần tăng cường hiểu biết, mở ra cơ hội hợp tác và phát triển đầu tư từ Kisarazu vào Đà Nẵng, xúc tiến du lịch và trao đổi nguồn nhân lực. Đoàn công tác cũng đã gặp làm việc với 05 doanh nghiệp lớn của tỉnh Chiba gồm Tập đoàn Kameda, Công ty Shigemikoki, Công ty Nishikawa, Công ty Shinshowa, Công ty TOA Electric về các lĩnh vực y tế, giáo dục, máy móc thiết bị và vật liệu xây dựng thế hệ mới, năng lượng sạch và chế biến thực phẩm. Các doanh nghiệp này bày tỏ mong muốn tìm hiểu cơ hội đầu tư vào thành phố và dự định sẽ đến thăm Đà Nẵng trong thời gian tới.  

Sau Chiba, đoàn tiếp tục có chương trình làm việc Tập đoàn Mitsui&Co, Hiệp hội quy hoạch giao thông Nhật Bản và Tập đoàn khách sạn Okura Hotel để trao đổi về các dự án đề xuất đầu tư của các tập đoàn này vào Đà Nẵng.

ĐOÀN CÔNG TÁC (Theo CTTDT TP)

 

Trực tuyến: 23
Tổng: 12291455

 

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ UỶ BAN MẶT TRẬN TỔ QUỐC VIỆT NAM THÀNH PHỐ ĐÀ NẴNG

Trưởng Ban biên tập: Bà Tăng Hoàng Hôn Thắm, Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố
Địa chỉ: 10-12 Trần Phú, P.Thạch Thang, Q.Hải Châu, TP Đà Nẵng
Điện thoại: 0236.3821.158 - 0236.3822.196
Email: mttqvn@danang.gov.vn
Giấy phép số: 795/GP-STTTT, ngày 15/8/2017 của Sở Thông tin và Truyền thông TP. Đà Nẵng
Ghi rõ nguồn "Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Đà Nẵng" khi bạn phát hành thông tin từ website này

Chung nhan Tin Nhiem Mang