26/04/2022

 Chiều 22/4, Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam Marc Knapper đã đến chào xã giao và làm việc với lãnh đạo TP. Đã Nẵng. Đại sứ Marc Knapper khẳng định, sẽ thúc đẩy các nhà đầu tư Hoa Kỳ đến làm ăn tại Đà Nẵng.

Đại sứ Marc Knapper đánh giá cao môi trường đầu tư của Đà Nẵng. Ông Marc Knapper cho biết, đã thành lập Chi nhánh Đà Nẵng Hiệp hội Doanh nghiệp Hoa kỳ tại Việt Nam. Thông qua Chi hội này, thời gian tới, sẽ có nhiều nhà đầu tư Hoa Kỳ đến Đà Nẵng tìm kiếm cơ hội làm ăn, bởi Đà Nẵng là địa điểm du lịch nổi tiếng được thế giới ưa chuộng.

Đại sứ Hoa Kỳ Marc Knapper chào xã giao lãnh đạo TP. Đà Nẵng.

TP. Đã Nẵng có lực lượng lao động được đào tạo tay nghề cao, có cảng biển nước sâu, sân bay quốc tế và cơ sở hạ tầng hấp dẫn các nhà đầu tư. Đại sứ Marc Knapper hứa sẽ thúc đẩy các nhà đầu tư Hoa Kỳ đến đầu tư, không những tạo cơ hội cho các doanh nghiệp làm ăn mà còn góp phần cho sự thịnh vượng chung của người dân Đà Nẵng.

 Ông Nguyễn Văn Quảng, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng tin tưởng rằng với năng lực, sự hiểu biết, tâm huyết và tình cảm đối với Việt Nam, ngài Đại sứ Hoa Kỳ sẽ hoàn thành tốt chức trách của mình. Ông Nguyễn Văn Quảng đề nghị với vai trò của mình, ngài Đại sứ sẽ thúc đẩy tốt hơn các mối quan hệ giữa Hiệp hội các doanh nghiệp Hoa Kỳ tại Việt Nam với TP. Đã Nẵng.

Ông Nguyễn Văn Quảng, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng (phải) tiếp Đại sứ Marc Knapper (trái).

 Lãnh đạo TP. Đã Nẵng khẳng định, thành phố có mối quan hệ rất tốt với Hiệp hội các doanh nghiệp Hoa Kỳ tại Việt Nam, là địa phương mà các doanh nghiệp Hoa Kỳ rất quan tâm. Đà Nẵng luôn tạo điều kiện cho các doanh nghiệp Hoa Kỳ làm ăn trên địa bàn thành phố.

 Điển hình như Công ty TNHH Universal Alloy Corporation Việt Nam (UAC) đầu tư sản xuất linh kiện hàng không vũ trụ tại Khu Công nghệ cao Đà Nẵng. Ngoài dịch vụ du lịch, Thành phố định hướng thúc đẩy công nghệ cao, công nghệ thông tin và đang đề nghị Chính phủ cho thành lập Trung tâm tài chính tại TP. Đã Nẵng.

Ông Hồ Kỳ Minh (phải) Phó Chủ tịch UBND TP. Đã Nẵng tiếp Đại sứ Hoa Kỳ Marc Knapper.

Ông Hồ Kỳ Minh (phải) Phó Chủ tịch UBND TP. Đã Nẵng tiếp Đại sứ Hoa Kỳ Marc Knapper.

Ông Nguyễn Văn Quảng, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng nói: “Tôi rất hy vọng, với vai trò của mình, ngài Đại sứ sẽ có sự quan tâm thúc đẩy tạo điều kiện cho các doanh nghiệp Hoa Kỳ đầu tư vào Việt Nam, vào TP. Đã Nẵng để tăng cường mối quan hệ hợp tác. Đà Nẵng là một trong những địa điểm du lịch, nghỉ dưỡng nổi tiếng của Việt Nam và châu Á. Thành phố rất hy vọng các doanh nghiệp Hoa Kỳ quan tâm đầu tư vào lĩnh vực này”./.

Theo vov.vn

 

Trực tuyến: 23
Tổng: 12296648

 

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ UỶ BAN MẶT TRẬN TỔ QUỐC VIỆT NAM THÀNH PHỐ ĐÀ NẴNG

Trưởng Ban biên tập: Bà Tăng Hoàng Hôn Thắm, Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố
Địa chỉ: 10-12 Trần Phú, P.Thạch Thang, Q.Hải Châu, TP Đà Nẵng
Điện thoại: 0236.3821.158 - 0236.3822.196
Email: mttqvn@danang.gov.vn
Giấy phép số: 795/GP-STTTT, ngày 15/8/2017 của Sở Thông tin và Truyền thông TP. Đà Nẵng
Ghi rõ nguồn "Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Đà Nẵng" khi bạn phát hành thông tin từ website này

Chung nhan Tin Nhiem Mang