26/11/2021

 Chiều ngày 25/11, Tổ Đại biểu HĐND thành phố đơn vị bầu cử số 15 tiếp xúc với cử tri 6 xã Hòa Nhơn, Hòa Phú, Hoà Ninh, Hòa Sơn, Hòa Liên và Hòa Bắc của huyện Hoà Vang trước kỳ họp thứ 4, HĐND thành phố khóa X.

Với 9 cử tri phát biểu với hơn 15 ý kiến thuộc các lĩnh vực khác nhau, đại biểu Phạm Nam Sơn, Thành ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Hòa Vang đã chủ trì mời đại diện các cơ quan: Ban Văn hóa-Xã hội HĐND thành phố, Sở Nội vụ, Sở Xây dựng, Ban Quản lý Dự án đầu tư xây dựng công trình Giao thông công chính thành phố và Chủ tịch UBND huyện tiếp thu và trả lời các ý kiến của cử tri.

Hiện nay, trên địa bàn huyện Hòa Vang có nhiều tuyến đường giao thông liên xã, giao thông nông thôn như đường ĐT601 đoạn qua xã Hòa Bắc, đường giao thông thôn Đông Sơn, xã Hòa Ninh, ĐH2 (cũ) đoạn thôn Phước Thái, xã Hòa Nhơn xuống cấp nặng, cử tri đề nghị thành phố quan tâm hỗ trợ sửa chữa, nâng cấp để người dân tham gia giao thông đảm bảo an toàn hơn, nhất là trong mùa mưa bão. Bên cạnh đó, có một số ý kiến mong muốn thành phố quan tâm đầu tư hơn nữa cho sự phát triển của ngành nông nghiệp huyện nhà từ khâu hỗ trợ đầu vào, trợ giá giống, hỗ trợ đầu ra cho sản phẩm nông nghiệp, kêu gọi đầu tư, tạo công ăn việc làm cho người nông dân... Về chế độ hỗ trợ cho cán bộ hoạt động ở thôn như Bí thư, Phó Bí thư chi bộ, Trưởng, phó thôn, Trưởng, phó ban CTMT …quá thấp và đối tượng là Tổ trưởng các tổ dân cư không được hỗ trợ, rất mong thành phố quan tâm cho các đối tượng này.

Đại biểu Phạm Nam Sơn, Thành ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Hòa Vang thay mặt Tổ đại biểu HĐND thành phố tiếp thu, ghi nhận các ý kiến phát biểu của cử tri, những ý kiến đã giải trình tại hội nghị thì mong cử tri chia sẻ, ý kiến chưa trả lời thì Tổ đại biểu sẽ báo cáo với HĐND thành phố và có trả lời cho cử tri.

Lê Phương

 

Trực tuyến: 25
Tổng: 11733453

 
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ UỶ BAN MẶT TRẬN TỔ QUỐC VIỆT NAM THÀNH PHỐ ĐÀ NẴNG

Trưởng Ban biên tập: Bà Tăng Hoàng Hôn Thắm, Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố
Địa chỉ: 10-12 Trần Phú, P.Thạch Thang, Q.Hải Châu, TP Đà Nẵng
Điện thoại: 0236.3821.158 - 0236.3822.196
Email: mttqvn@danang.gov.vn
Giấy phép số: 795/GP-STTTT, ngày 15/8/2017 của Sở Thông tin và Truyền thông TP. Đà Nẵng
Ghi rõ nguồn "Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Đà Nẵng" khi bạn phát hành thông tin từ website này