09/09/2019
 Ngày 9/9, tại Hà Nội, Ban Thường trực UBTƯ MTTQ Việt Nam tổ chức khai trương hệ thống hội nghị truyền hình trực tuyến và triển khai nhiệm vụ trọng tâm công tác Mặt trận đến hết năm 2019. 
Chủ trì Hội nghị

Tham dự Hội nghị, có ông Trần Thanh Mẫn, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam; ông Hầu A Lềnh, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký UBTƯ MTTQ Việt Nam; bà Trần Thanh Bình - Phó Chánh văn phòng Trung ương Đảng; các Phó Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam: Nguyễn Hữu Dũng, Ngô Sách Thực, Phùng Khánh Tài; đại diện Ban Dân vận Trung ương, Ban Tuyên giáo Trung ương, Văn phòng Chính phủ, Văn phòng Quốc hội, Bộ Thông tin - Truyền thông, các tổ chức chính trị - xã hội và MTTQ các tỉnh, thành phố tại các điểm cầu.

Đại biểu tham dự tại điểm cầu Đà Nẵng

Tại điểm cầu Đà Nẵng, tham dự có Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Đặng Thị Kim Liên và các Phó Chủ tịch Trần Việt Dũng, Lê Văn Minh, Dương Đình Liễu; Ban Thường trực và cán bộ, công chức Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố; Chủ tịch và Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam các quận, huyện.

Tăng cường gắn bó, phối hợp công tác giữa Trung ương và địa phương.

Phát biểu tại lễ khai trương hệ thống hội nghị truyền hình trực tuyến, Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam Trần Thanh Mẫn khẳng định, hướng tới Đại hội đại biểu toàn quốc MTTQ Việt Nam lần thứ IX, nhiệm kỳ 2019-2024, thời gian qua Mặt trận các cấp trên cả nước đã tích cực tổ chức nhiều hoạt động, xây dựng nhiều công trình, thi đua lập thành tích cao nhất hướng về Đại hội. Việc Ban Thường trực Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam tổ chức khai trương hệ thống Hội nghị trực tuyến của MTTQ Việt Nam là một trong những công trình thi đua thiết thực chào mừng Đại hội.

Quang cảnh Hội nghị

 Theo Chủ tịch Trần Thanh Mẫn, có được hệ thống Hội nghị trực tuyến này là nhờ vào sự thống nhất, quyết tâm của Ban Thường trực UBTƯ MTTQ Việt Nam, sự ủng hộ của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, sự quan tâm, tạo điều kiện của Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ Tài Chính và trực tiếp là Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội Viettel; đặc biệt là sự thống nhất ủng hộ của cấp ủy, chính quyền địa phương và Ban Thường trực Uỷ ban MTTQ các tỉnh, thành phố trong cả nước.

“Hệ thống hội nghị trực tuyến là sự mong mỏi của các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo và cán bộ Mặt trận qua các thời kỳ đồng thời đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ của công tác Mặt trận hiệu quả hơn, nhất là việc nắm tâm tư, nguyện vọng của Nhân dân được kịp thời, truyền đạt các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước; công tác tập huấn, triển khai nhiệm vụ, sơ kết, tổng kết được thiết thực, giảm chi phí, thời gian đi lại, được nhiều người tham gia và cập nhật triển khai nhiệm vụ được một cách nhanh nhất, hiểu quả nhất” Chủ tịch Trần Thanh Mẫn khẳng định.

Chủ tịch Trần Thanh Mẫn phát biểu tại Hội nghị

Chủ tịch Trần Thanh Mẫn nhấn mạnh, cùng với việc trang thông tin điện tử của UBTƯ MTTQ Việt Nam vừa được xây mới, nâng cấp theo hướng hiện đại hơn, đội ngũ cán bộ Mặt trận các cấp sẽ thường xuyên theo dõi để cập nhật các thông tin, hướng dẫn mới, đồng thời phản ánh các vấn đề về tình hình nhân dân, công tác phòng chống tham nhũng, lãng phí…nhằm tăng cường gắn bó, phối hợp công tác giữa các cơ quan trung ương và địa phương.

Chủ tịch Trần Thanh Mẫn cùng các đại biểu thực hiện nghi thức khai trương hệ thống hội nghị truyền hình trực tuyến

Chủ tịch Trần Thanh Mẫn cũng cho biết, tới đây Ban Thường trực UBTƯ MTTQ Việt Nam sẽ xây dựng quy chế quản lý, sử dụng để khai thác tối đa hệ thống giao ban trực tuyến sao cho hiệu quả nhất, thiết thực nhất, từng bước hoàn thiện, liên thông với hệ thống giao ban trực tuyến của các cơ quan, đơn vị ở Trung ương và các địa phương.

Giám sát việc giải quyết các kiến nghị của cử tri và nhân dân.

Ngay sau lễ khai trương, Hội nghị truyền hình trực tuyến, Chủ tịch Trần Thanh Mẫn đã phát biểu chỉ đạo nhiệm vụ công tác Mặt trận từ nay đến hết năm 2019 tới 63 điểm cầu trong cả nước.

Chủ tịch Trần Thanh Mẫn nêu rõ, thời gian qua, Mặt trận các cấp đã nỗ lực phấn đấu và đạt được nhiều kết quả rất đáng ghi nhận, nổi bật là tổ chức thành công Đại hội MTTQ Việt Nam các cấp; cùng với đó là triển khai các nội dung công việc theo kế hoạch đề ra từ đầu năm 2019.

Chủ tịch Trần Thanh Mẫn phát biểu tại Hội nghị

Chúc mừng, chia vui vì cả nước đã tổ chức rất thành công đại hội Mặt trận các cấp, đúng hướng dẫn, đảm bảo tiến độ, nhiều nơi tổ chức sáng tạo, quy mô, được cấp uỷ, chính quyền, dư luận nhân dân đánh giá cao, Chủ tịch Trần Thanh Mẫn kỳ vọng 487 vị đã được hiệp thương cử tham gia trong Ban Thường trực của 63 tỉnh, thành phố sẽ luôn xác định đây là trách nhiệm rất lớn, Đảng, Nhà nước, Mặt trận và Nhân dân giao phó, từ đó phát huy tâm huyết, trí tuệ để tạo niềm tin của Đảng, Nhà nước, Mặt trận và Nhân dân.

Nhân dịp này Chủ tịch Trần Thanh Mẫn chân thành cảm ơn cấp uỷ, chính quyền các tỉnh, thành phố đã chỉ đạo, phối hợp, tạo điều kiện thuận lợi để MTTQ các tỉnh, thành phố tổ chức thành công đại hội cấp tỉnh, huyện, xã theo đúng tinh thần Chỉ thị 17-CT/TW của Ban Bí thư và Công văn 1115-TTg/QHĐP của Thủ tướng Chính phủ.

Phó Chủ tịch - Tổng thư ký Hầu A Lềnh phát biểu tại Hội nghị

“Ở Trung ương, trong quá trình chuẩn bị đại hội đã nhận được sự quan tâm lãnh đạo thường xuyên của Bộ Chính trị, Ban Bí thư Trung ương Đảng, sự phối hợp của các cơ quan Nhà nước, của các tỉnh, thành phố, các tổ chức thành viên; sự quan tâm, góp ý sâu sắc của các đồng chí  nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước, MTTQ Việt Nam, của các tầng lớp nhân dân trong nước và đồng bào ta ở nước ngoài”, Chủ tịch Trần Thanh Mẫn khẳng định.

Để Đại hội đại biểu toàn quốc MTTQ Việt Nam lần thứ IX, nhiệm kỳ 2019-2024 thành công tốt đẹp, Chủ tịch Trần Thanh Mẫn mong muốn các địa phương tạo điều kiện tốt nhất để các đại biểu đi dự đại hội với tinh thần kỷ cương, kỷ luật, nghiêm minh, an toàn, thiết thực, tiết kiệm, sao cho mọi đại biểu về dự đại hội đều an toàn, vui tươi, phấn khởi.

Phó Chủ tịch Phùng Khánh Tài phát biểu tại Hội nghị

Đề cập đến nhiệm vụ trọng tâm công tác Mặt trận trong những tháng cuối năm 2019, Chủ tịch Trần Thanh Mẫn yêu cầu các địa phương triển khai, đưa Nghị quyết đại hội vào cuộc sống, chủ động xây dựng kế hoạch năm 2020, năm đất nước, Mặt trận có nhiều sự kiện lớn

Chủ tịch Trần Thanh Mẫn đề nghị, từ nay đến hết năm 2019, Mặt trận các địa phương cần tập trung tổ chức tốt Tháng cao điểm vì người nghèo và hưởng ứng Chương trình “Cả nước chung tay vì người nghèo” năm 2019; Tổ chức các hoạt động kỷ niệm 89 năm, ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc năm 2019. Hướng tới Đại hội Đảng các cấp, Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII và kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, Ngày truyền thống của MTTQ Việt Nam…

“Việc tổ chức ngày hội Đại đoàn kết năm nay cần hướng tới chào mừng thành công Đại hội Mặt trận các cấp, đưa Nghị quyết đại hội vào thực tiễn ở các khu dân cư”, Chủ tịch Trần Thanh Mẫn nhấn mạnh

Chủ tịch Trần Thanh Mẫn cũng lưu ý, các địa phương kịp thời báo cáo để Đoàn Chủ tịch tổng hợp ý kiến, kiến nghị của cử tri và nhân dân tại kỳ họp thứ 8, Quốc hội khóa XIV. Đồng thời các địa phương cũng xây dựng báo cáo tại kỳ họp Hội đồng nhân dân các cấp và cùng Trung ương theo dõi, đôn đốc, giám sát việc xử lý, giải quyết và trả lời các ý kiến, kiến nghị của cử tri và nhân dân.

Bên cạnh đó, tiếp tục thực hiện có hiệu quả các quy chế, nghị quyết liên tịch, chương trình phối hợp giữa Ủy ban MTTQ Việt Nam các cấp với các cơ quan Nhà nước và các tổ chức thành viên năm 2019; Tổ chức thăm hỏi, động viên các gia đình chính sách, người nghèo trong dịp Tết nguyên đán Canh Tý năm 2020.

Chung tay ổn định cuộc sống cho nhân dân bị thiên tai, bão lũ

* Tại Hội nghị, thay mặt Ban Thường trực UBTƯ MTTQ Việt Nam Chủ tịch Trần Thanh Mẫn gửi lời thăm hỏi tới Đảng bộ, chính quyền, nhân dân các tỉnh Thanh Hóa, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị và một số tỉnh đang bị thiệt hại nặng nề bởi thiên tai. Chủ tịch Trần Thanh Mẫn đề nghị, MTTQ các tỉnh nắm chắc tình hình nhân dân để tham mưu cho cấp ủy, phối hợp với chính quyền, kịp thời báo cáo về Trung ương để chung tay khắc phục hậu quả, sớm ổn định cuộc sống cho nhân dân bị thiên tai, bão lũ. 

 

 

Trực tuyến: 38
Tổng: 12291529

 

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ UỶ BAN MẶT TRẬN TỔ QUỐC VIỆT NAM THÀNH PHỐ ĐÀ NẴNG

Trưởng Ban biên tập: Bà Tăng Hoàng Hôn Thắm, Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố
Địa chỉ: 10-12 Trần Phú, P.Thạch Thang, Q.Hải Châu, TP Đà Nẵng
Điện thoại: 0236.3821.158 - 0236.3822.196
Email: mttqvn@danang.gov.vn
Giấy phép số: 795/GP-STTTT, ngày 15/8/2017 của Sở Thông tin và Truyền thông TP. Đà Nẵng
Ghi rõ nguồn "Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Đà Nẵng" khi bạn phát hành thông tin từ website này

Chung nhan Tin Nhiem Mang