27/06/2019

 Chiều 26-6, Chủ tịch HĐND thành phố Nguyễn Nho Trung chủ trì phiên họp thường kỳ tháng 6-2019 của HĐND thành phố. Cùng dự có Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Đặng Việt Dũng, Phó Chủ tịch HĐND thành phố Lê Minh Trung. Phiên họp nhằm chuẩn bị nội dung cho kỳ họp giữa năm 2019 và thống nhất một số nội dung còn vướng mắc thông qua giám sát của Thường trực, các Ban HĐND và Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố.

Tại phiên họp, HĐND thành phố thống nhất 36 nội dung trình kỳ họp giữa năm 2019, dự kiến tổ chức từ ngày 9 đến 11-7. Trong đó có nhiều nội dung quan trọng như thông qua dự thảo các nghị quyết và danh mục các công trình, dự án cần thu hồi đất vì lợi ích quốc gia, công cộng và danh mục các công trình, dự án có sử dụng đất trồng lúa, đất rừng phòng hộ, đất rừng đặc dụng bổ sung năm 2019 của UBND thành phố Đà Nẵng; về việc đề nghị phê duyệt chủ trương đầu tư dự án khu tái định cư phục vụ giải tỏa cụm công nghiệp Hòa Nhơn (huyện Hòa Vang)​; về việc đề nghị phê duyệt chủ trương đầu tư dự án Khu Công nghệ thông tin tập trung Công viên Phần mềm Đà Nẵng mở rộng; báo cáo về chủ trương tiếp tục xây dựng đề án “Thành phố môi trường”…

Phát biểu kết luận phiên họp, Chủ tịch HĐND thành phố Nguyễn Nho Trung ghi nhận và đánh giá cao sự nỗ lực của UBND thành phố cùng các sở, ban, ngành trong việc chuẩn bị các nội dung cho kỳ họp giữa năm. Đối với một số nội dung giám sát của Thường trực, các Ban HĐND và báo cáo tổng hợp ý kiến cử tri của Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố, Chủ tịch HĐND thành phố Nguyễn Nho Trung yêu cầu nhanh chóng tập trung xử lý sai phạm của dự án Tổ hợp khách sạn Mường Thanh và căn hộ chung cư cao cấp Sơn Trà để báo cáo tại kỳ họp.

Đối với dự án Dự án Mikazuki Spa&Hotel Resort (do Công ty CP Đầu tư Du lịch Xuân Thiều làm chủ đầu tư), các sở, ngành cần sớm hoàn chỉnh tất cả các thủ tục đất đai trong tháng 7-2019 để nhà đầu tư có cơ sở pháp lý triển khai thực hiện dự án.

* Sáng 26-6, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Đặng Việt Dũng chủ trì cuộc họp thường kỳ của UBND thành phố để thông qua một số nội dung quan trọng trình kỳ họp HĐND thành phố sắp đến. Tham dự có Phó Chủ tịch HĐND thành phố Lê Minh Trung, cùng đại diện các sở, ban, ngành và quận, huyện của thành phố.

Tại cuộc họp, các đại biểu thảo luận và thống nhất thông qua nội dung dự thảo nghị quyết quy định giá dịch vụ khám chữa bệnh không thuộc phạm vi thanh toán của bảo hiểm y tế; quy định về mức hỗ trợ kinh phí cho lực lượng cứu hộ và quản lý trật tự; quy định mức thu học phí, học phí học lại đối với các cơ sở giáo dục nghề nghiệp công lập, học phí giáo dục mầm non và giáo dục phổ thông công lập năm học 2019-2020; dự thảo tờ trình và dự thảo nghị quyết bổ sung danh mục dự án quy định tại Nghị quyết 149/2018/NQ-HĐND của HĐND thành phố (khóa IX).

Cuộc họp cũng thống nhất biểu quyết thông qua dự thảo nội dung nghị quyết về khen thưởng cho hoạt động khoa học và công nghệ; nghị quyết quy định chế độ hỗ trợ nhân dịp Tết Nguyên đán hằng năm cho cán bộ hưu trí, cán bộ, công chức viên chức, người lao động, lực lượng vũ trang và một số đối tượng đặc thù; nghị quyết quy định mức chúc thọ, mừng thọ người cao tuổi; về chính sách hỗ trợ chăm sóc sức khỏe đối với một số đối tượng người có công và chính sách hỗ trợ người có công, thân nhân người có công thuộc hộ nghèo không còn sức lao động; về chính sách hỗ trợ hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ thoát nghèo và người dân thuộc hộ đồng bào dân tộc thiểu số…

Lam Phương  - Trọng Hùng (Theo BĐN)

 

 

 

Trực tuyến: 40
Tổng: 11246435

 
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ UỶ BAN MẶT TRẬN TỔ QUỐC VIỆT NAM THÀNH PHỐ ĐÀ NẴNG

Trưởng ban Ban biên tập: ông Trần Việt Dũng, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố
Địa chỉ: 10-12 Trần Phú, P.Thạch Thang, Q.Hải Châu, TP Đà Nẵng
Điện thoại: 0236.3821.158 - 0236.3822.196
Email: mttqvn@danang.gov.vn
Giấy phép số: 795/GP-STTTT, ngày 15/8/2017 của Sở Thông tin và Truyền thông TP. Đà Nẵng
Ghi rõ nguồn "Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Đà Nẵng" khi bạn phát hành thông tin từ website này