25/07/2019

Sáng ngày 25/7/2019, tại Hội trường Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố, Hội hữu nghị Việt Nam Trung Quốc thành phố Đà Nẵng đã tổ chức Đại hội lần thứ V, nhiệm kỳ 2019 - 2024.

Ông Nguyễn Ngọc Bình - Phó Chủ tịch Phụ trách Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố tặng hoa chúc mừng Đại hội

Tham dự Đại hội có ông Nguyễn Ngọc Bình - Phó Chủ tịch Phụ trách Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố; đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, các đoàn thể và các tổ chức xã hội, các tổ chức thành viên của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố; các Ủy viên Ban Chấp hành Hội hữu nghị Việt - Trung thành phố; cộng đồng người Việt gốc Hoa đang sinh sống trên địa bàn thành phố. Về phía Tổng Lãnh sự quán CHND Trung Hoa tại Đà Nẵng cóông Lưu Chí - Phó Tổng Lãnh sự.

Ông Nguyễn Đăng Hải - Chủ tịch Hội hữu nghị Việt - Trung thành phố phát biểu Khai mạc Đại hội

Trong 05 năm qua, Hội hữu nghị Việt -Trung thành phố Đà Nẵng đã tích cực phối hợp với các cơ quan, đơn vị hữu quan và các đối tácTrung Quốctổ chức một số hoạt động có ý nghĩa như “Cuộc thi hùng biện tiếng Trung”; Chương trình nghệ thuật “Trung Quốc tươi đẹp, Quảng Tây quyến rũ, Hòa nhạc mùa thu”; Lãnh đạo Hội tham gia cùng Đoàn Hội Trung ương trong chuyến đi “Theo dấu chân Bác Hồ” thăm Khu tự trị Dân tộc Choang, tỉnh Quảng Tây,... nhằm tăng cường quan hệ hữu nghị và hợp tác giữa thành phố Đà Nẵng nói riêng và Việt Nam nói chung với Trung Quốc, qua đó góp phần làm sâu sắc hơn mối quan hệ đối tác hợp tác chiến lược toàn diện giữa Việt Nam và Trung Quốc. 

Ông Nguyễn Ngọc Bình - Phó Chủ tịch Phụ trách Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố phát biểu chỉ đạo Đại hội

Thay mặt Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố, ông Nguyễn Ngọc Bình - Phó Chủ tịch Phụ trách đã có phát biểu chỉ đạo tại Đại hội. Ông Nguyễn Ngọc Bình đã khái quát một số nét chính trong quan hệ hữu nghị, hợp tác Đà Nẵng với các địa phương của Trung Quốc. Theo đó, hiện nay Đà Nẵng đã thiết lập quan hệ hữu nghị, hợp tác với một số địa phương của Trung Quốc như tỉnh Sơn Đông, tỉnh Giang Tô, Đặc khu hành chính Ma Cao, thành phố Côn Minh (tỉnh Vân Nam),...Số lượng khách du lịch Trung Quốc luôn đứng tốp đầu trong các thị trường khách du lịch quốc tế đến Đà Nẵng. Hợp tác văn hóa, giáo dục và đối ngoại nhân dân phát triển đa dạng, được xem là nền móng và cầu nối cho quan hệ ngoại giao nói chung. Ông Nguyễn Ngọc Bình cũng ghi nhận và biểu dương những thành tích mà Hội hữu nghị Việt - Trung thành phố đã đạt được trong nhiệm kỳ qua, đồng thời mong muốn Hội tiếp tục phát huy lợi thế, tập trung vào một số nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian đến, để tiếp tục vun đắp, và tăng cường tình đoàn kết, mối quan hệ hữu nghị và hợp tác Việt Nam - Trung Quốc.

Ban Chấp hành Hội hữu nghị Việt - Trung thành phố khóa V, nhiệm kỳ 2019 - 2024 ra mắt Đại hội

Đại hội thống nhất trong nhiệm kỳ 2019 -2024 sẽ tiếp tục hoạt động vì mục tiêu xây dựng, củng cố và tăng cường hơn nữa tình hữu nghị, quan hệ hợp tác và sự hiểu biết lẫn nhau giữa nhân dân thành phố Đà Nẵng với nhân dân Trung Quốc.Đại hội đã công bố kết quả hiệp thương và ra mắt Ban Chấp hành Hội hữu nghị Việt - Trung thành phố khóa V, nhiệm kỳ 2019 - 2024 gồm 17 Ủy viên. Ông Nguyễn Đăng Hải - Phó Chủ tịch không chuyên trách UBMTTQVN thành phố được bầu tiếp tục giữ chức Chủ tịch Hội. Các Phó Chủ tịch Hội là ông Quách Hào, bà Phan Thị Đào - Trưởng phòng Quản lý Biên giới - Lễ tân đối ngoại, Sở Ngoại vụ thành phố Đà Nẵng, và bà Ngô Thị Lưu Hải - Phó Trưởng khoa Tiếng Trung, Trường Đại học Ngoại ngữ, Đại học Đà Nẵng. Thư ký Hội là ông Lê Nguyễn Tấn Thành - Chuyên viên Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố.

Mai Dung

 

Trực tuyến: 14
Tổng: 12588155

 

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ UỶ BAN MẶT TRẬN TỔ QUỐC VIỆT NAM THÀNH PHỐ ĐÀ NẴNG

Trưởng Ban biên tập: Bà Tăng Hoàng Hôn Thắm, Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố
Địa chỉ: 10-12 Trần Phú, P.Thạch Thang, Q.Hải Châu, TP Đà Nẵng
Điện thoại: 0236.3821.158 - 0236.3822.196
Email: mttqvn@danang.gov.vn
Giấy phép số: 795/GP-STTTT, ngày 15/8/2017 của Sở Thông tin và Truyền thông TP. Đà Nẵng
Ghi rõ nguồn "Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Đà Nẵng" khi bạn phát hành thông tin từ website này

Chung nhan Tin Nhiem Mang