11/01/2019

 Ngày 10-1, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hồ Kỳ Minh chủ trì buổi tiếp đoàn công tác Hội Giao lưu Văn hoá Nhật - Việt, do ông Toyoharu Tsutsui, Chủ tịch Hội làm Trưởng đoàn, đến thăm và làm việc tại Đà Nẵng.

Hội Giao lưu Văn hoá Nhật - Việt (JVCA) được cấp phép bởi Bộ Khoa học Công nghệ và Giáo dục Nhật Bản trong việc thực hiện các chương trình giao lưu văn hoá, giáo dục và y tế giữa Nhật Bản và Việt Nam, như: quyên góp cho Quỹ bảo trợ trẻ em Việt Nam, hỗ trợ nguồn nhân lực y tế. Tại Đà Nẵng, Hội hỗ trợ chương trình trao đổi nhân lực tại Bệnh viện Ung bướu Đà Nẵng hằng năm và nhiều chương trình giao lưu văn hoá khác. Trao đổi tại buổi tiếp, ông Toyoharu Tsutsui cho biết, đoàn công tác JVCA đến Đà Nẵng lần này với mục đích tổ chức chương trình biểu diễn nghệ thuật của các nghệ sĩ nổi tiếng Nhật Bản cho học sinh một số trường trên địa bàn thành phố như trường Tiểu học Ngô Mây, trường Trung học cơ sở Nguyễn Huệ, trường Trung học Phổ thông Phan Châu Trinh... Ông Toyoharu Tsutsui cũng bày tỏ ấn tượng về thành phố Đà Nẵng năng động, hiện đại, đồng thời tin rằng,với cơ sở hạ tầng tốt, môi trường đầu tư thuận lợi, sẽ ngày càng có nhiều doanh nghiệp lớn của Nhật Bản đến đầu tư, kinh doanh tại Đà Nẵng.

Cảm ơn các hoạt động hỗ trợ của Hội Giao lưu Văn hoá Nhật - Việt đối với bệnh viện Ung bướu Đà Nẵng trong những năm qua, Phó Chủ tịch Hồ Kỳ Minh bày tỏ mong muốn, trong thời gian đến, tiếp tục nhận được sự hợp tác, giao lưu, hỗ trợ của Hội trên các lĩnh vực giáo dục - y tế, văn hoá – xã hội... Cụ thể như mở rộng chương trình hỗ trợ trao đổi nhân lực y tế đối với bệnh viện Phụ sản – Nhi Đà Nẵng; tăng cường tổ chức các chương trình biểu diễn nghệ thuật tại các trường trên địa bàn thành phố, đặc biệt là những trường có giảng dạy tiếng Nhật, nhằm giúp các em học sinh có cơ hội tìm hiểu nhiều hơn về nền văn hóa, nghệ thuật Nhật Bản. Phó Chủ tịch Hồ Kỳ Minh cũng đề nghị ông Toyoharu Tsutsui làm cầu nối, giới thiệu các doanh nghiệp Đà Nẵng đến tìm hiểu cơ hội hợp tác, đầu tư tại Đà Nẵng.

NGÔ HUYỀN (danang.gov.vn)

 

Trực tuyến: 38
Tổng: 12296628

 

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ UỶ BAN MẶT TRẬN TỔ QUỐC VIỆT NAM THÀNH PHỐ ĐÀ NẴNG

Trưởng Ban biên tập: Bà Tăng Hoàng Hôn Thắm, Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố
Địa chỉ: 10-12 Trần Phú, P.Thạch Thang, Q.Hải Châu, TP Đà Nẵng
Điện thoại: 0236.3821.158 - 0236.3822.196
Email: mttqvn@danang.gov.vn
Giấy phép số: 795/GP-STTTT, ngày 15/8/2017 của Sở Thông tin và Truyền thông TP. Đà Nẵng
Ghi rõ nguồn "Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Đà Nẵng" khi bạn phát hành thông tin từ website này

Chung nhan Tin Nhiem Mang