08/11/2018

 Chiều 1-11, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hồ Kỳ Minh chủ trì buổi tiếp ông Cho Kwang Han, Thị trưởng thành phố Namyangju, tỉnh Gyeonggi, Hàn Quốc, cùng đoàn công tác nhân chuyến thăm và làm việc tại Đà Nẵng.

Chào mừng Thị trưởng Cho Kwang Han cùng đoàn chính quyền thành phố Namyangju đến thăm, làm việc tại Đà Nẵng, Phó Chủ tịch Hồ Kỳ Minh gửi lời chúc mừng đến ông Cho Kwang Han đã được bầu làm Thị trưởng thành phố Namyangju sau cuộc bầu cử địa phương tại Hàn Quốc vào tháng 6 vừa qua. Giới thiệu với Thị trưởng Cho Kwang Han tổng quan về tình hình phát triển kinh tế - xã hội thành phố, Phó Chủ tịch Hồ Kỳ Minh cho biết, trong những năm gần đây, tổng sản phẩm xã hội trên địa bàn (GRDP) duy trì mức tăng trưởng bình quân 9-10%/ năm, tập trung phát triển mạnh các ngành du lịch, dịch vụ, thu hút đầu tư vào công nghệ cao, công nghệ thông tin. Tính đến tháng 6-2018, trên địa bàn thành phố Đà Nẵng có 609 dự án đầu tư trực tiếp nước ngoài với tổng vốn đầu tư 3,2 tỷ USD, trong đó có 144 dự án của Hàn Quốc đầu tư với tổng vốn đầu tư đăng ký là 604,334 triệu USD. Hàn Quốc là quốc gia đứng thứ 2 về số dự án và đứng thứ 4 trong nhóm 5 quốc gia chiếm tỷ lệ tổng vốn đầu tư đăng ký cao nhất vào Đà Nẵng.

Hiện nay, Đà Nẵng đã thiết lập quan hệ hợp tác với 5 địa phương của Hàn Quốc, gồm: Daegu, Changwon, Hwaseong, Seoul, Gyeongsan. Năm 2017, lượng khách du lịch Hàn Quốc đến Đà Nẵng đạt 930.000 lượt, gấp đôi so với năm 2016. Tính riêng 6 tháng đầu năm 2018, lượng du khách Hàn Quốc đến Đà Nẵng ước đạt 801.792 lượt, tăng 101% so với cùng kỳ năm 2017, chiếm tỷ lệ 50% trong cơ cấu quốc tịch khách, đứng đẩu thị trường khách quốc tế đến Đà Nẵng.

Cùng với chuyến thăm của đoàn Phó Thị trưởng thành phố Namyangju Chi Seong Gun đến Đà Nẵng vào tháng 9-2018, Phó Chủ tịch Hồ Kỳ Minh tin tưởng, chuyến thăm của Thị trưởng Cho Kwang Han sẽ góp phần tăng cường sự hiểu biết giữa hai thành phố, làm tiền đề cho các chương trình hợp tác giữa Đà Nẵng và Namyangju trong thời gian đến.

Trao đổi với Phó Chủ tịch Hồ Kỳ Minh, Thị trưởng Cho Kwang Han cho biết, Namyangju là thành phố thuộc tỉnh Gyeonggi, nằm cạnh Seoul, có diện tích tương đương thành phố Đà Nẵng, dân số gần 700.000 người. Bày tỏ sự ấn tượng về thành phố Đà Nẵng năng động, hiện đại với cảnh quan thiên nhiên đẹp, hội đủ sông, núi, biển, Thị trưởng thành phố Namyangju cho rằng, Đà Nẵng là địa phương phát triển bậc nhất của miền Trung Việt Nam; đồng thời cho biết, thành phố là điểm đến yêu thích của khách du lịch Hàn Quốc. Theo ông Cho Kwang Han, sự liên kết giữa các địa phương, các thành phố của các quốc gia nhằm bổ trợ, thúc đẩy nhau cùng phát triển đang ngày càng trở thành xu hướng toàn cầu. Vì vậy, Thị trưởng Cho Kwang Han rất mong muốn cũng như khẳng định sẽ nỗ lực thúc đẩy mối quan hệ hữu nghị hợp tác giữa Đà Nẵng và Namyangju phát triển lên một tầm cao mới trong tương lai thông qua các hoạt động giao lưu, hợp tác, thu hút đầu tư, đặc biệt là trong lĩnh vực công nghệ cao.

NGÔ HUYỀN (Theo danang)

 

Trực tuyến: 5
Tổng: 12284845

 

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ UỶ BAN MẶT TRẬN TỔ QUỐC VIỆT NAM THÀNH PHỐ ĐÀ NẴNG

Trưởng Ban biên tập: Bà Tăng Hoàng Hôn Thắm, Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố
Địa chỉ: 10-12 Trần Phú, P.Thạch Thang, Q.Hải Châu, TP Đà Nẵng
Điện thoại: 0236.3821.158 - 0236.3822.196
Email: mttqvn@danang.gov.vn
Giấy phép số: 795/GP-STTTT, ngày 15/8/2017 của Sở Thông tin và Truyền thông TP. Đà Nẵng
Ghi rõ nguồn "Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Đà Nẵng" khi bạn phát hành thông tin từ website này

Chung nhan Tin Nhiem Mang