Mô hình “Tổ dân phố không có tội phạm và tệ nạn xã hội” được nâng lên thành mô hình “Khu dân cư (KDC) không có tội phạm, tệ nạn xã hội” và triển khai thí điểm ở KDC 39 phường Hòa Cường Bắc (quận Hải Châu) bước đầu mang lại hiệu quả cao trong công tác giữ gìn an ninh trật tự (ANTT) tại cơ sở.

Thời gian qua, vai trò của Mặt trận các cấp, đặc biệt là Ban công tác Mặt trận (CTMT) ở khu dân cư (KDC), ngày càng được khẳng định rõ, nhất là trong công tác tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện các phong trào thi đua yêu nước; qua đó góp phần phát triển kinh tế-xã hội ở địa phương và giữ vững khối đại đoàn kết toàn dân.

 Thôn Tùng Sơn (xã Hòa Sơn, huyện Hòa Vang) có 139 hộ dân, trong đó có 130 hộ theo đạo Công giáo. Để tăng cường mối quan hệ đoàn kết, thắt chặt tình làng nghĩa xóm những người theo đạo và không theo đạo, xây dựng quê hương văn minh, giàu đẹp, cấp ủy, Ban nhân dân, Ban Công tác Mặt trận thôn Tùng Sơn đã tích cực vận động, tập hợp nhân dân chung tay giữ gìn bình yên thôn, xóm và sống tốt đời, đẹp đạo...

Xuân Kỷ Hợi – 2019 đang đến cận kề, mọi người đang tấp nập chuẩn bị đón chào một mùa Xuân mới, trong không khí náo nhiệt ấy ở phường Hòa Khánh Bắc (quận Liên Chiểu) đã mọc lên một “Phố đèn lồng” trông thật đẹp mắt.

Nhân dịp Tết Kỷ Hợi 2019, Ban công tác Mặt trận 14 phường Hòa Thuận Đông (quận Hải Châu) đã vận động và trao 15 suất quà cho người nghèo, người khuyết tật, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trong khu dân cư, mỗi suất trị giá 200.000 đồng.

Vừa qua, Ban công tác Mặt trận và Chi hội từ thiện 1C, phường An Hải Đông (quận Sơn Trà) tổ chức tổng kết công tác từ thiện và trao quà cho học sinh nghèo.

Ngày 07/01/2019, Ban công tác Mặt trận thôn Cẩm Toại Đông, xã Hòa Phong (huyện Hòa Vang) tổ chức vận động nhân dân tổ đoàn kết số 1 ra quân dọn vệ sinh môi trường, trồng 200 cây cau, 600 cây các loại như: chiều tím, chuổi ngọc và tí ngọ tại tuyến đường bê tông nông thôn với chiều dài 600 m.

Thôn An Định (xã Hòa Bắc, huyện Hòa Vang) nằm nép mình bên dãy núi Hải Vân hùng vĩ, có trục đường giao thông nối từ địa bàn xã Hòa Bắc về phường Hòa Hiệp Bắc (quận Liên Chiểu). Bao đời nay, người dân An Định sống chân chất, chủ yếu dựa vào nông nghiệp. Từ đầu năm 2018, Đảng ủy, UBND xã Hòa Bắc quyết định chọn thôn An Định để triển khai “Xây dựng thôn kiểu mẫu” theo mô hình sáng - xanh - sạch - đẹp nhằm thay đổi diện mạo làng quê nơi đây.

 Mới triển khai được gần 2 tháng nay, mô hình “Món quà yêu thương” nhằm hỗ trợ hộ nghèo, hộ cận nghèo của phường Thọ Quang (quận Sơn Trà) được tổ chức thí điểm đầu tiên tại khu dân cư (KDC) Quang Cư 1 cho thấy hiệu quả ban đầu và sự nhiệt tình hưởng ứng của người dân cũng như các mạnh thường quân.

 Ông Mai Trọng Khanh, Tổ trưởng Tổ 1 phường Thọ Quang (quận Sơn Trà) chia sẻ với tôi về “điểm trừ” của tổ. Dịp cuối năm, một xe máy bị mất cắp trên địa bàn tổ, thành ra uổng phí công sức phấn đấu của tổ cả năm vì bị “điểm trừ” không đáng có.

 

Trực tuyến: 14
Tổng: 9325975

 
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ UỶ BAN MẶT TRẬN TỔ QUỐC VIỆT NAM THÀNH PHỐ ĐÀ NẴNG

Trưởng ban Ban biên tập: ông Trần Việt Dũng, Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố
Địa chỉ: 10-12 Trần Phú, P.Thạch Thang, Q.Hải Châu, TP Đà Nẵng
Điện thoại: 0236.3821.158 - 0236.3891.301
Email: mttqvn@danang.gov.vn
Giấy phép số: 795/GP-STTTT, ngày 15/8/2017 của Sở Thông tin và Truyền thông TP. Đà Nẵng
Ghi rõ nguồn "Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Đà Nẵng" khi bạn phát hành thông tin từ website này