25/01/2022

 Cứ mỗi dịp Tết đến, Xuân về, cán bộ Mặt trận Tổ quốc các cấp lại bận rộn hơn với công việc của mình và một trong những hoạt động quan trọng mà MTTQ thành phố đặc biệt quan tâm đó là chăm lo tết cho người nghèo và những đối tượng có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành phố.

Tết Nguyên đán Nhâm Dần năm 2022 đang cận kề, thực hiện phong trào “Tết vì người nghèo” do MTTQ Việt Nam các cấp phát động, thể hiện truyền thống tốt đẹp của dân tộc Việt Nam “tương thân tương ái”, “lá lành đùm lá rách”, Ủy ban MTTQVN phường Thạc Gián (quận Thanh Khê) đã và đang tích cực triển khai thực hiện kế hoạch chăm lo tết cho người nghèo với tinh thần “Mọi người, mọi nhà đều có tết, không để ai bị bỏ lại phía sau". Để thực hiện tốt công tác chăm lo cho người nghèo và các đối tượng khó khăn trên địa bàn, đảm bảo công tác an sinh xã hội, 20 Ban công tác Mặt trận khu dân cư tổ chức kêu gọi và vận động quà tết cho hộ nghèo, hộ chính sách và các đối tượng có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp Tết nguyên đán.

Sáng ngày 25/01, Ban CTMT khu dân cư Trung Bình B1, phường Thạc Gián (quận Thanh Khê) phối hợp tổ chức trao quà Tết cho 13 trường hợp là hộ nghèo, cận nghèo, các hộ có hoàn cảnh khó khăn, với mỗi suất là 400.000 đồng và tặng cho 1 trường hợp bị bệnh hiểm nghèo với số tiền 1.500.000 đồng, với tổng kinh phí là 6.700.000 đồng.

Với tinh thần “tương thân, tương ái”, Đảng, Nhà nước, MTTQ và toàn xã hội đang dành sự quan tâm đặc biệt để chăm lo tết cho người nghèo và các đối tượng khó khăn, với nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa nhằm đưa lại một cái tết vui vẻ, đầm ấm đến với mỗi người dân, đây là hoạt động mang tính nhân văn cao cả, phát huy truyền thống tốt đẹp của dân tộc; lan tỏa tình yêu thương, chia sẻ cộng đồng, kết nối được nhiều tình cảm, từ tấm lòng đến tấm lòng. Từ những món quà ấm áp nghĩa tình đã giúp cho bao người nghèo và những người có hoàn cảnh khó khăn cảm nhận được hơi ấm của tình người, hơi ấm của mùa xuân, bao niềm vui nụ cười lại đến với mọi người khi tết đến xuân về.

Hữu Hoàng

 

Trực tuyến: 37
Tổng: 12192985

 

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ UỶ BAN MẶT TRẬN TỔ QUỐC VIỆT NAM THÀNH PHỐ ĐÀ NẴNG

Trưởng Ban biên tập: Bà Tăng Hoàng Hôn Thắm, Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố
Địa chỉ: 10-12 Trần Phú, P.Thạch Thang, Q.Hải Châu, TP Đà Nẵng
Điện thoại: 0236.3821.158 - 0236.3822.196
Email: mttqvn@danang.gov.vn
Giấy phép số: 795/GP-STTTT, ngày 15/8/2017 của Sở Thông tin và Truyền thông TP. Đà Nẵng
Ghi rõ nguồn "Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Đà Nẵng" khi bạn phát hành thông tin từ website này

Chung nhan Tin Nhiem Mang