24/01/2022

 Tết Nguyên đán Nhâm Dần năm 2022 đang đến gần, những ngày này, việc chăm lo Tết cho các hộ nghèo, gia đình chính sách, người có công, người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn phường Thạc Gián (quận Thanh Khê) đang được các Ban công tác Mặt trận khu dân cư tích cực triển khai với nhiều hoạt động thiết thực… nhằm đảm bảo không hộ nghèo nào không có Tết. 

Chủ tịch Mặt trận phường Thạc Gián (giữa)

 

cùng Ban CTMT khu dân cư Trung Lập B1 trao quà Tết cho bà con

Với truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, từ nhiều năm nay, công tác chăm lo cho các gia đình chính sách, hộ nghèo, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn đón Tết ấm áp, yên vui đã trở thành việc làm thường xuyên, liên tục của Mặt trận từ phường đến khu dân cư mỗi dịp Tết đến, Xuân về.

Nhằm đảm bảo chăm lo Tết đầy đủ, kịp thời cho các gia đình chính sách, hộ nghèo, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, từ đầu tháng 12/2021, Ủy ban MTTQVN phường Thạc Gián đã chủ động xây dựng kế hoạch cụ thể chăm lo Tết cho hộ nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn và trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt để đảm bảo mọi đối tượng theo quy định đều được nhận quà Tết.

Nhằm cụ thể kế hoạch trên, ngày 23/01, các Ban công tác Mặt trận (CTMT) trên địa bàn phường đã tích cực tổ chức chương trình “Xuân Yêu Thương” để trao quà cho bà con hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn của khu dân cư. Đây là hoạt động nằm trong chương trình “Xuân yêu thương, chung tay chăm lo Tết cho hộ nghèo ” do Mặt trận phường phát động, theo đó:

Ban CTMT khu dân cư Trung Lập B1 đã tổ chức trao 100 suất quà cho hộ nghèo và hộ khó khăn trong khu dân cư, với tổng số tiền 15.000.000 đồng. 

Ban CTMT khu dân cư Trung Lập A2 đã vận động gia đình ông Nguyễn Vịnh và bà Thái Thị Bích Thủy (197 Phan Thanh) hỗ trợ 15 suất quà bằng tiền mặt với tổng trị giá 4,5 triệu đồng trao cho 15 hộ có người già neo đơn, người bị tàn tật; vận động bà Đinh Thị Thanh Huyền (73 Đặng Thai Mai) hỗ trợ 80 suất quà với tổng số tiền là 12 triệu đồng, cho các hộ dân gặp khó khăn.

Ban CTMT khu dân cư Trung Lập B6 đã vận động doanh nghiệp Thẩm Mỹ viện Văn Trường (67 Nguyễn Tri Phương) hỗ trợ 16 suất quà, mỗi suất 300.000 đồng để trao tặng cho bà con hộ nghèo, hộ khó khăn của khu dân cư, với tổng số tiền là 4.800.000 đồng.

Ban CTMT khu dân cư Trung Bình B2 đã vận động các mạnh thường quân của khu dân cư được 4.500.000 đồng, để hỗ trợ 15 suất quà, mỗi suất 300.000 đồng để trao tặng cho bà con hộ nghèo, hộ khó khăn của khu dân cư.

Những ngày này, khi Tết cổ truyền dân tộc đang đến gần, người người, nhà nhà đang bận rộn chuẩn bị không khí đón xuân nhưng đối với người nghèo, người có thu nhập thấp mỗi lần Tết đến là một lần lo toan, khi cuộc sống còn đầy những thiếu thốn. Với sự chung tay, góp sức của toàn xã hội, những lời chúc mừng, thăm hỏi, động viên đã làm ấm lòng những số phận kém may mắn trong cuộc sống./.

Hữu Hoàng

 

Trực tuyến: 25
Tổng: 12198743

 

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ UỶ BAN MẶT TRẬN TỔ QUỐC VIỆT NAM THÀNH PHỐ ĐÀ NẴNG

Trưởng Ban biên tập: Bà Tăng Hoàng Hôn Thắm, Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố
Địa chỉ: 10-12 Trần Phú, P.Thạch Thang, Q.Hải Châu, TP Đà Nẵng
Điện thoại: 0236.3821.158 - 0236.3822.196
Email: mttqvn@danang.gov.vn
Giấy phép số: 795/GP-STTTT, ngày 15/8/2017 của Sở Thông tin và Truyền thông TP. Đà Nẵng
Ghi rõ nguồn "Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Đà Nẵng" khi bạn phát hành thông tin từ website này

Chung nhan Tin Nhiem Mang