01/03/2023

 Chiều ngày 28/02, Khu dân cư 24 – Phường Hòa Xuân (quận Cẩm Lệ) tổ chức hội nghị sơ kết 10 tháng thực hiện mô hình “Đường trưởng tự quản về an ninh trật tự”. Tham dự Hội nghị có đại diện Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam quận; ông Mai Đức Nguyên, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy; bà Đỗ Thị Nhung, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam phường, ông Lê Lai, Phó Chủ tịch UBND phường.

Tại Hội nghị, ông Lê Như Quỳnh, Trưởng ban công tác Mặt trận KDC 24 đã báo cáo sơ kết, đánh giá những thuận lợi, ưu điểm của mô hình như các Đường trưởng là những cánh tay nối dài của Tổ trưởng Tổ dân phố, là người gần gũi, lắng nghe và gắn kết người dân trên tuyến đường mình quản lý tạo sự đồng lòng và thấu hiểu của người dân. Bên cạnh đó, có Đường trưởng phải quản lý nhiều tuyến đường và dân số ngày càng tăng, điều này gặp khó khăn không nhỏ đối với các Đường trưởng. Nhưng với tinh thần nhiệt huyết và trách nhiệm, các Đường trưởng vẫn luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Qua 10 tháng thí điểm, mô hình “Đường trưởng tự quản về an ninh trật tự” đã gặt hái nhiều kết quả nhất định. Nhiều mâu thuẫn giữa các hộ dân đã được Đường trưởng đứng ra giải quyết, một số vụ trộm cắp vặt được phát hiện và kịp thời báo cho cảnh sát khu vực.

Phát biểu tại buổi sơ kết, ông Mai Đức Nguyên, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy phường đã ghi nhận những nỗ lực tâm huyết của các Đường trưởng thời gian qua và mong rằng, thời gian đến mô hình này sẽ được các Khu dân cư khác trên địa bàn đến học hỏi kinh nghiệm và sẽ sớm triển khai nhân rộng hơn nữa trên khắp địa bàn phường Hòa Xuân.

MT Hòa Xuân

 

Trực tuyến: 39
Tổng: 12592657

 

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ UỶ BAN MẶT TRẬN TỔ QUỐC VIỆT NAM THÀNH PHỐ ĐÀ NẴNG

Trưởng Ban biên tập: Bà Tăng Hoàng Hôn Thắm, Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố
Địa chỉ: 10-12 Trần Phú, P.Thạch Thang, Q.Hải Châu, TP Đà Nẵng
Điện thoại: 0236.3821.158 - 0236.3822.196
Email: mttqvn@danang.gov.vn
Giấy phép số: 795/GP-STTTT, ngày 15/8/2017 của Sở Thông tin và Truyền thông TP. Đà Nẵng
Ghi rõ nguồn "Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Đà Nẵng" khi bạn phát hành thông tin từ website này

Chung nhan Tin Nhiem Mang