26/10/2022

  Vào những ngày trung tuần tháng 10, khi người dân Đà Nẵng đang gồng mình chống chịu trước ảnh hưởng của những cơn bão, rồi sau đó là trận lụt lịch sử. Qua một đêm, có biết bao ngôi nhà với những vật dụng gia đình bị nhấn chìm, cuốn theo dòng nước chảy xiết, có cả những nỗi đau mất đi người thân yêu...

Và đối với gia đình bà Hà Thị Huệ trú tổ dân phố 24, khu dân cư số 9 phường Hòa Thuận Đông (quận Hải Châu) lại càng thêm cùng cực, khó khăn hơn khi bà là người lao động chính, trong lúc đi bán vé số dạo, do trời mưa, đường trơn trượt không may bà bị tai nạn, té gãy xương. Nhà đã nghèo, đông người lại thêm đau ốm, bệnh tật. Nằm một chỗ trong bệnh viện nhưng lòng bà luôn lo lắng vì không có ai chăm sóc gia đình, rồi tiền viện phí, thuốc men...lòng bà rối bời, khó khăn chồng chất khó khăn.

Chia sẻ với những tâm tư và khó khăn của gia đình bà Huệ, Bí thư chi bộ 9 Nguyễn Đình Đinh và Trưởng Ban công tác Mặt trận Nguyễn Bính đã đứng ra vận động bà con nhân dân, hàng xóm láng giềng và những người quen biết, mỗi nhà, mỗi người ủng hộ một ít, tích tiểu thành đại, sau một buổi vận động, bà con nhân dân trong tổ đã đóng góp được số tiền 10.000.000đ và nhanh chóng, số tiền ấy đã được trực tiếp trao đến tận tay bà Huệ ngay tại bệnh viện nơi bà đang nằm điều trị. Ngoài ra, Quỹ “Vì người nghèo” của phường cũng đã hỗ trợ khó khăn đột xuất cho gia đình bà số tiền 5.000.000 đ.

Cầm trên tay số tiền hỗ trợ của bà con làng xóm và địa phương, bà Huệ cảm thấy xúc động vì sự quan tâm các cấp, sự giúp đỡ của mọi người, và quan trọng hơn hết đó là lúc tình làng nghĩa xóm được phát huy, yêu thương và ấm áp.

                                                                  Trần Hạnh

 

Trực tuyến: 21
Tổng: 12180532

 

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ UỶ BAN MẶT TRẬN TỔ QUỐC VIỆT NAM THÀNH PHỐ ĐÀ NẴNG

Trưởng Ban biên tập: Bà Tăng Hoàng Hôn Thắm, Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố
Địa chỉ: 10-12 Trần Phú, P.Thạch Thang, Q.Hải Châu, TP Đà Nẵng
Điện thoại: 0236.3821.158 - 0236.3822.196
Email: mttqvn@danang.gov.vn
Giấy phép số: 795/GP-STTTT, ngày 15/8/2017 của Sở Thông tin và Truyền thông TP. Đà Nẵng
Ghi rõ nguồn "Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Đà Nẵng" khi bạn phát hành thông tin từ website này

Chung nhan Tin Nhiem Mang