04/10/2022

 Tối ngày 3/10, khu dân cư Bình Phước 4, phường Thuận Phước (quận Hải Châu) tổ chức phát động xây dựng mô hình điểm “Khu dân cư thân thiện môi trường” và trưng bày sản phẩm tái chế từ rác tài nguyên của người dân trong khu dân cư.

Tại đây, người dân đã được ban tổ chức hội nghị phổ biến các tiêu chí để thực hiện “Khu dân cư thân thiện môi trường” do Mặt trận thành phố phát động như toàn thể các hộ gia đình trong khu dân cư đều trang bị thùng rác hợp vệ sinh, thực hiện đổ rác đúng giờ và đúng nơi quy định; Tập kết vật liệu để sửa chữa công trình, đổ xà bần, phế thải xây dựng đúng nơi quy định; Không rãi gạo, muối, vật cúng ra vỉa hè, lòng kiệt/hẽm, lòng đường gây mất vệ sinh và mỹ quan đô thị; Phân loại rác thải tại gia đình, tận dụng các loại rác thải có thể tái chế, tái sử dụng vào các mục đích như: bán phế liệu, quyên góp để gây quỹ tiết kiệm; Không vứt xác động vật chết, không thả chó mèo chạy rông và phóng uế bừa bãi trên vỉa hè, lòng kiệt/hẻm, lòng đường, nơi công cộng; Không xả nước thải ra vỉa hè, lòng kiệt/hẻm, lòng đường; Hạn chế việc sử dụng bao ni-lông để đi chợ và đựng đồ dùng; Chịu trách nhiệm dọn vệ sinh tại khu vực xung quanh nhà ở. Tham gia tích cực phong trào “Ngày chủ nhật xanh-sạch-đẹp” tại khu dân cư; Chăm sóc và bảo vệ cây xanh công cộng trước khuôn viên nhà. Đồng thời tuyên truyền Luật bảo vệ môi trường để người dân nắm, hiểu và thực hiện.

Dịp này, từ nguồn phân loại rác thải tại nguồn, khu dân cư đã phát 170 thùng đựng rác tài nguyên với tổng trị giá 10 triệu đồng cho các hộ dân trong khu dân cư.

Huyền Trang

 

Trực tuyến: 44
Tổng: 12180492

 

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ UỶ BAN MẶT TRẬN TỔ QUỐC VIỆT NAM THÀNH PHỐ ĐÀ NẴNG

Trưởng Ban biên tập: Bà Tăng Hoàng Hôn Thắm, Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố
Địa chỉ: 10-12 Trần Phú, P.Thạch Thang, Q.Hải Châu, TP Đà Nẵng
Điện thoại: 0236.3821.158 - 0236.3822.196
Email: mttqvn@danang.gov.vn
Giấy phép số: 795/GP-STTTT, ngày 15/8/2017 của Sở Thông tin và Truyền thông TP. Đà Nẵng
Ghi rõ nguồn "Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Đà Nẵng" khi bạn phát hành thông tin từ website này

Chung nhan Tin Nhiem Mang