08/07/2022

 Việc hằng sâu trong ý thức của mỗi người dân là tiện lợi, gần nhà bước ra ngõ là có thứ để mua, với sự tồn tại cùng những bất cập tại khu dân dân cư 11 Thuận Thành B, phường Tam Thuận (quận Thanh Khê) trong quản lý, cảnh quan, phòng cháy chữa cháy, vệ sinh an toàn thực phẩm, cản trở giao thông và ảnh hưởng môi trường sống của người dân nơi đây, cũng như môi trường giáo dục của trẻ trường mầm non Phong Lan cơ sở 3 nơi đây. Để giải quyết triệt để tình trạng này, ngoài nỗ lực của chính quyền, sự phối hợp của Mặt trận và các đoàn thể thành viên, cũng cần sự góp sức của người dân trong việc thay đổi thói quen đã hằn sâu lâu nay.

Khu vườn dạo mới đi vào hoạt động là điểm vui chơi, sinh hoạt của mọi lứa tuổi trong khu dân cư 11 Thuận Thành B, phường Tam Thuận

Cùng với việc thực hiện chủ đề năm của Quận ủy “Năm trật tự xã hội, mỹ quan đô thị; tăng cường công tác an sinh xã hội”, thời gian qua, Ban Thường trực UBMTTQVN phường đến các Ban Công tác Mặt trận khu dân cư và các thành viên đã vào cuộc quyết liệt nhằm tuyên truyền vận động người dân thay đổi thói quen, không lấn chiếm lòng kiệt để kinh doanh tại K122, nhất là K112/59 Trần Cao Vân.

Để giải quyết triệt để tình trạng chợ cóc, chợ tạm gây mất mỹ quan đô thị, trật tự an toàn giao thông, Đảng ủy phường đã có chủ trương xóa bỏ chợ tạm K112/59 để xây dựng Vườn dạo. Với chủ trương đúng đắn đã được sự đồng thuận của cấp ủy, các tổ dân phố và đông đảo người dân sống xung quanh nơi đây. Qua đó việc đẩy mạnh tuyên truyền, vận động người dân thay đổi thói quen mua, bán; đồng thời tạo điều kiện đảm bảo quyền lợi các hộ buôn bán nơi đây.

Qua hơn 6 tháng triển khai, vận động tuyên truyền thuyết phục, giờ đây bộ mặt Khu dân cư 11, K112/59 Trần Cao vân đã hình thành nên một vườn dạo khang trang, sạch đẹp. Vườn dạo đi vào hoạt động là điểm vui chơi, sinh hoạt của mọi lứa tuổi trong khu dân cư. Môi trường được cải thiện, không còn cảnh mùi hôi, tanh, ẩm thấp, mất vệ sinh như ngày xưa. Sự thay đổi tại nơi đây không chỉ mang lại lợi ích của cộng đồng dân cư, môi trường giáo dục trẻ em trường mầm non cơ sở 3 nơi đây, mà còn là cách hữu hiệu trong việc loại bỏ chợ cóc, chợ tạm, góp phần xây dựng Phường Tam Thuận Văn minh - An toàn - Sạch đẹp.

Minh Tuấn

 

Trực tuyến: 46
Tổng: 12180375

 

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ UỶ BAN MẶT TRẬN TỔ QUỐC VIỆT NAM THÀNH PHỐ ĐÀ NẴNG

Trưởng Ban biên tập: Bà Tăng Hoàng Hôn Thắm, Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố
Địa chỉ: 10-12 Trần Phú, P.Thạch Thang, Q.Hải Châu, TP Đà Nẵng
Điện thoại: 0236.3821.158 - 0236.3822.196
Email: mttqvn@danang.gov.vn
Giấy phép số: 795/GP-STTTT, ngày 15/8/2017 của Sở Thông tin và Truyền thông TP. Đà Nẵng
Ghi rõ nguồn "Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Đà Nẵng" khi bạn phát hành thông tin từ website này

Chung nhan Tin Nhiem Mang