08/09/2020

Sáng 8-9, Hội Liên hiệp Thanh niên (LHTN) thành phố Đà Nẵng và Công ty Cổ phần sữa chua trân châu Hạ Long phối hợp tổ chức chương trình “Sống yêu thương – chung tay đẩy lùi Covid-19”, trao hỗ trợ 2.800 suất nhu yếu phẩm cho các hoàn cảnh khó khăn.

Để đảm an toàn phòng dịch, chương trình bố trí các bạn tình nguyện viên (TNV) hướng dẫn người dân sát khuẩn tay, đo thân nhiệt và xếp hàng giãn cách, lần lượt vào khu vực nhận quà. Đồng thời, các suất quà được phân chia đến 7 cơ sở của Công ty Cổ phần sữa chua trân châu Hạ Long trên địa bàn thành phố Đà Nẵng để trao tặng cho người dân, tránh trường hợp tập trung đông người.


Người dân khi đến nhận quà sẽ được các TNV hướng dẫn sát khuẩn tay, đo thân nhiệt, xếp hàng giãn cách

“Thông qua chương trình, Công ty mong muốn chung tay cùng chính quyền và nhân dân thành phố Đà Nẵng đẩy lùi dịch bệnh. Kinh phí tổ chức chương trình được trích ra từ nguồn quỹ của Công ty với sự đóng góp của công nhân viên, hơn 150 chủ đầu tư trên khắp cả nước và tấm lòng của các khách hàng. Mỗi ly sữa chua bán được sẽ trích ra 1.000 đồng để đưa vào nguồn quỹ thực hiện chương trình”, ông Phạm Hữu Nam – Quản lý cơ sở Sữa chua trân châu Hạ Long số 88 Nguyễn Văn Linh chia sẻ.

Đến nhận quà từ sớm, chị Nguyễn Thị Kim Châu (phường Nam Dương, quận Hải Châu) cho biết, gia đình chị vừa có ba mẹ già vừa có con nhỏ. Do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên thu nhập bấp bênh, hoàn cảnh gia đình gặp nhiều khó khăn. “Khi nghe tin được nhận quà hỗ trợ thì gia đình rất vui. Nhờ sự giúp đỡ của mọi người mà cả gia đình phần nào vơi bớt khó khăn, có đủ nhu yếu phẩm để chăm lo cho ba mẹ già và con nhỏ”, chị Châu nói.


Đại diện Hội LHTN Việt Nam thành phố Đà Nẵng và Công ty Cổ phần sữa chua trân châu Hạ Long trao quà cho người dân

Chồng mất cách đây 5 tháng, con cái lập gia đình ở xa, bà Võ Thị Liên (60 tuổi, phường Nam Dương, quận Hải Châu) một thân một mình làm lụng để kiếm sống. Ngày thường bà đi làm tạp vụ, nhưng do dịch Covid-19, hàng quán đóng cửa nên bà phải nghỉ làm. Nhận bao gạo và túi nhu yếu phẩm từ các bạn TNV, bà Liên xúc động chia sẻ: “Tôi rất vui và cảm ơn các cấp, công ty đã quan tâm đến những hoàn cảnh khó khăn như tôi. Tôi cũng như mọi người mong rằng dịch bệnh sớm đi qua để cuộc sống mọi người được trở lại bình thường”.


Người lao động vui mừng khi nhận những suất quà hỗ trợ

Ông Nguyễn Tiến Lâm – Phó Chủ tịch Thường trực Hội LHTN Việt Nam thành phố Đà Nẵng cho biết: “Mục đích chính của chương trình là vận động nguồn nhu yếu phẩm để giúp đỡ, hỗ trợ những người lao động có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành phố đang chịu ảnh hưởng của dịch Covid-19 như người nhặt ve chai, người bán vé số. Chúng tôi mong rằng với những suất quà trao đi hôm nay sẽ phần nào động viên, giúp người dân vượt qua khó khăn do dịch bệnh”.

THANH THẢO

Theo danang.gov.vn

 

Trực tuyến: 25
Tổng: 12285210

 

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ UỶ BAN MẶT TRẬN TỔ QUỐC VIỆT NAM THÀNH PHỐ ĐÀ NẴNG

Trưởng Ban biên tập: Bà Tăng Hoàng Hôn Thắm, Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố
Địa chỉ: 10-12 Trần Phú, P.Thạch Thang, Q.Hải Châu, TP Đà Nẵng
Điện thoại: 0236.3821.158 - 0236.3822.196
Email: mttqvn@danang.gov.vn
Giấy phép số: 795/GP-STTTT, ngày 15/8/2017 của Sở Thông tin và Truyền thông TP. Đà Nẵng
Ghi rõ nguồn "Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Đà Nẵng" khi bạn phát hành thông tin từ website này

Chung nhan Tin Nhiem Mang