10/06/2020

Sáng 5-6, Hội Liên hiệp phụ nữ thành phố phối hợp với Sở Tài nguyên và Môi trường tổ chức Hội thi "Chung tay bảo vệ môi trường" nhân ngày Môi trường thế giới với chủ đề "Đa dạng sinh học". Hội thi thu hút sự tham gia của các cấp hội phụ nữ trên địa bàn.

Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ thành phố Nguyễn Thị Thu Hà trao tặng hoa, cờ lưu niệm cho các đơn vị dự thi

Hội thi diễn ra gồm 3 phần thi:Tìm hiểu kiến thức về bảo vệ môi trường, Thi hiểu ý đồng độ và Thuyết trình "Làm gì để thành phố xanh hơn". Đây là dịp để các địa phương, các cấp Hội giới thiệu những cách làm hay, những mô hình hiệu quả trong công tác bảo vệ môi trường; đồng thời cùng nhau giao lưu học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm trong việc vận động cộng đồng nâng cao nhận thức, thúc đẩy sự quan tâm của từng gia dình trong việc góp phần vào công cuộc bảo tồn, chung tay vì một Đà Nẵng xanh.

Hội thi "Chung tay bảo vệ môi trường" nằm trong chuỗi hoạt động hưởng ứng chủ đề "Đa dạng sinh học" của Hội Liên hiệp Phụ nữ 

Năm 2020 là năm quan trọng đối với các quốc gia trong việc cam kết bảo tồn thiên nhiên và đa dạng sinh học với việc tăng cường đồng loạt các biện pháp, hoạt động nhằm phục hồi các hệ sinh thái bị suy thoái, ứng phó với biến đổi khí hậu, tăng cường an ninh lương thực, bảo vệ tài nguyên nước. Tại Việt Nam nói chung, thành phố Đà Nẵng nỏi riêng, mặc dù các cơ quan chức năng đã có nhiều nỗ lực trong quản lý đa dạng sinh học và phát triển du lịch sinh thái, song hệ sinh thái rừng, các hệ sinh thái sông, ao hồ... vẫn đang tiếp tục bị đe dọa. Các hành vi khai thác, săn bắt, buôn bán, tiêu thụ trái phép động vật hoang dã, nguy cấp vẫn đang diễn ra hàng ngày.

Thông qua các hoạt động hưởng ứng tích cực Ngày môi trường thế giới (5-6), Tuần lễ quốc gia nước sạch, vệ sinh môi trường và ngày Đại dương thế giới, mỗi cán bộ hội viên phụ nữ có cơ hội thể hiện trách nhiệm của mình bằng những việc làm cụ thể thiết thực như: bảo vệ nguồn nước, phát triển kinh tế theo hướng thân thiện môi trường, thường xuyên tổng dọn vệ sinh môi trường tại nơi cư trú, các chợ, khu du lịch... Từ đó, góp phần xây dựng hành phố ngày càng xanh hơn, chung tay vì một thành phố phát triển và bền vững về hệ sinh thái môi trường.

CÔNG TÂM

Cổng thông tin điện tử thành phố

 

Trực tuyến: 27
Tổng: 12289545

 

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ UỶ BAN MẶT TRẬN TỔ QUỐC VIỆT NAM THÀNH PHỐ ĐÀ NẴNG

Trưởng Ban biên tập: Bà Tăng Hoàng Hôn Thắm, Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố
Địa chỉ: 10-12 Trần Phú, P.Thạch Thang, Q.Hải Châu, TP Đà Nẵng
Điện thoại: 0236.3821.158 - 0236.3822.196
Email: mttqvn@danang.gov.vn
Giấy phép số: 795/GP-STTTT, ngày 15/8/2017 của Sở Thông tin và Truyền thông TP. Đà Nẵng
Ghi rõ nguồn "Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Đà Nẵng" khi bạn phát hành thông tin từ website này

Chung nhan Tin Nhiem Mang