02/03/2020

 Trước tình trạng cấp bách về việc thiếu các nguồn máu cấp cứu, cứu người tại các bệnh viện và Trung tâm y tế trên địa bàn thành phố, sáng 29-2, Đoàn Khối các cơ quan thành phố tổ chức Ngày hội hiến máu tình nguyện năm đợt 1 – năm 2020. Ngày hội nằm trong chuỗi các hoạt động của Lễ ra quân Tháng thanh niên năm 2020.

Cùng với hoạt động hiến máu, Đoàn Khối các cơ quan thành phố còn tuyên truyền đến đoàn viên thanh niên các cẩm nang, thông tin hữu ích về dịch bệnh Covid-19 để các bạn chủ động trong việc bảo vệ sức khỏe bản thân và gia đình, chung tay cùng thành phố trong công tác phòng, chống dịch bệnh.


Từ 6 giờ 30 phút, đã có rất đông các đoàn viên thanh niên (ĐVTN) đến đăng ký hiến máu tình nguyện


Bí thư Đoàn Khối các cơ quan thành phố Bùi Thiên Vỹ chia sẻ, thông qua những hoạt này, Đoàn Khối hướng đến tuyên truyền cho các ĐVTN ý thức trong việc hỗ trợ và đồng hành cùng thành phố. Bên cạnh việc việc thực hiện nhiệm vụ chính trị tại cơ quan, các bạn ĐTVN còn thể hiện tinh thần xung kích vì cộng đồng, chia sẻ khó khăn với các bệnh nhân. 


Trước tình hình dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (Covid-19) gây ra đang diễn biến phức tạp, khi đăng ký hiến máu, các bạn ĐVTN sẽ được phát khẩu trang y tế, đo thân nhiệt...


... rửa tay sát khuẩn trước


... và đo huyết áp, nhịp tim kỹ, đảm bảo đủ điều kiện sức khỏe để tham gia hiến máu.


Trong đợt hiến máu lần 1 - năm 2020, Đoàn Khối các cơ quan thành phố vận động gần 500 ĐVTN tham gia hiến máu, chia sẻ khó khăn với các bệnh viện trước thực trạng nguồn máu đang rất khan hiếm


Với phương châm: "Sẻ giọt máu đào - Trao đời sự sống", sau hơn 4 giờ đồng hồ, Ngày hội thu về 380 đơn vị máu. Máu sau khi hiến sẽ được chuyển về Ngân hàng máu của Bệnh viện Đà Nẵng.


Bí thư Đoàn Khối các cơ quan thành phố Bùi Thiên Vỹ cho biết, cùng với việc hiến máu cứu người, Đoàn Khối còn tuyên truyền đến các ĐVTN những thông tin hữu ích về dịch bệnh Covid-19 để các ĐVTN chủ động trong việc bảo vệ sức khỏe bản thân và gia đình.

THANH THẢO - THẾ VINH

Cổng thông tin điện tử thành phố

 

Trực tuyến: 1
Tổng: 11736986

 
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ UỶ BAN MẶT TRẬN TỔ QUỐC VIỆT NAM THÀNH PHỐ ĐÀ NẴNG

Trưởng Ban biên tập: Bà Tăng Hoàng Hôn Thắm, Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố
Địa chỉ: 10-12 Trần Phú, P.Thạch Thang, Q.Hải Châu, TP Đà Nẵng
Điện thoại: 0236.3821.158 - 0236.3822.196
Email: mttqvn@danang.gov.vn
Giấy phép số: 795/GP-STTTT, ngày 15/8/2017 của Sở Thông tin và Truyền thông TP. Đà Nẵng
Ghi rõ nguồn "Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Đà Nẵng" khi bạn phát hành thông tin từ website này