08/11/2019

 Sáng 5-11, Hội Cựu chiến binh (CCB) thành phố Đà Nẵng tổ chức Đại hội thi đua “CCB gương mẫu” giai đoạn 2014-2019 và Kỷ niệm 30 năm ngày thành lập Hội CCB Việt Nam (6-12-1989 – 6-12-2019). Tham dự Đại hội có Phó chủ tịch Trung ương Hội CCB Việt Nam Trung tướng Khuất Việt Dũng; Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Võ Công Trí; Phó Chủ tịch UBND thành phố Lê Trung Chinh; Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Đặng Thị Kim Liên; đại diện các ban, ngành, Hội CCB các tỉnh lân cận cùng 184 đại biểu đại diện cho hơn 19.000 CCB thành phố.

Báo cáo đại hội, Chủ tịch Hội CCB thành phố Huỳnh Minh Chức cho biết, trong 5 năm qua (2014-2019), phong trào thi đua “CCB gương mẫu” của Hội CCB thành phố luôn gắn liền với việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Phong trào được phát triển về cả hình thức và nội dung; ngày càng xuất hiện nhiều mô hình, điển hình tiên tiến có sức lan tỏa trong cộng đồng: Câu lạc bộ Doanh nghiệp CCB, mô hình Trang trại, gia trại, tổ hợp tác, mô hình Tủ sách giáo dục pháp luật và truyền thống cách mạng,…

Trong giai đoạn tới (2019-2024), Hội CCB thành phố tập trung tuyên truyền, vận động, thực hiện Nghị quyết Đại hội lần thứ XIII của Đảng, Đại hội lần thứ XXII của Đảng bộ thành phố, Nghị quyết 43/NQ-TW của Bộ Chính trị về Xây dựng và phát triển thành phố Đà Nẵng đến năm 2030, tầm nhìn 2045,… Đồng thời, nâng cao chất lượng, hiệu quả phong trào thi đua “CCB gương mẫu”, thực hiện tốt nhiệm vụ được giao, góp phần xứng đáng vào sự nghiệp xây dựng và phát triển của thành phố. Đại hội đã đề ra các chỉ tiêu cụ thể để thực hiện trong giai đoạn tiếp theo.


Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Võ Công Trí phát biểu chỉ đạo Đại hội

Phát biểu tại Đại hội, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Võ Công Trí cho biết, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Đà Nẵng đánh giá cao và trân trọng những thành tích Hội CCB thành phố đạt được trong những năm qua. Đồng thời luôn luôn tin tưởng Hội CCB sẽ tiếp tục phát huy vai trò vị trí của mình, là chỗ dựa tin cậy cho các cấp ủy Đảng, chính quyền và nhân dân thành phố, xứng đáng với 08 chữ vàng: “Trung thành – Đoàn kết – Gương mẫu – Đổi mới”.

Phó Bí thư Võ Công Trí đề nghị trong thời gian tới Hội CCB thành phố khắc phục những hạn chế, phát huy thành quả đạt được, tiếp tục đóng góp nhiều hơn nữa trong công cuộc xây dựng, phát triển thành phố.

Phó bí thư Võ Công Trí cảm ơn Trung ương Hội CCB đã luôn theo sát, có những chỉ đạo kịp thời để Hội CCB thành phố hoàn thành nhiệm vụ. Đồng thời, mong muốn Trung ương Hội CCB sẽ tiếp tục dành sự quan tâm đối với phong trào thi đua của các cấp hội thành phố trong thời gian đến.


Thừa ủy quyền Thủ tướng Chính phủ, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Võ Công Trí trao cờ thi đua cho Hội CCB thành phố

Phó chủ tịch Trung ương Hội CCB Việt Nam Trung tướng Khuất Việt Dũng ghi nhận và biểu dương những thành tích Hội CCB thành phố đã đạt được trong giai đoạn qua. Phó Chủ tịch Khuất Việt Dũng mong rằng trong thời gian tới, Hội CCB thành phố sẽ tiếp tục phát huy những thành quả đã đạt được, triển khai nhiều mô hình mới, hoàn thành tốt các nhiệm vụ do Trung ương Hội CCB giao phó.

Với những kết quả đạt được, Hội CCB thành phố vinh dự nhận cờ thi đua của Chính phủ cho đơn vị xuất sắc trong phong trào thi đua năm 2018 và cờ thi đua của Trung ương Hội CCB Việt Nam cho đơn vị xuất sắc trong phong trào thi đua giai đoạn 2014-2019.


Phó chủ tịch Trung ương Hội CCB Việt Nam Trung tướng Khuất Việt Dũng trao bằng khen cho các tập thể, cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong công tác Hội CCB

Dịp này, Trung ương Hội CCB và UBND thành phố đã trao tặng bằng khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Hội CCB thành phố.

Theo THANH THẢO  - CTTĐT TP

 

Trực tuyến: 41
Tổng: 11798418

 

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ UỶ BAN MẶT TRẬN TỔ QUỐC VIỆT NAM THÀNH PHỐ ĐÀ NẴNG

Trưởng Ban biên tập: Bà Tăng Hoàng Hôn Thắm, Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố
Địa chỉ: 10-12 Trần Phú, P.Thạch Thang, Q.Hải Châu, TP Đà Nẵng
Điện thoại: 0236.3821.158 - 0236.3822.196
Email: mttqvn@danang.gov.vn
Giấy phép số: 795/GP-STTTT, ngày 15/8/2017 của Sở Thông tin và Truyền thông TP. Đà Nẵng
Ghi rõ nguồn "Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Đà Nẵng" khi bạn phát hành thông tin từ website này

Chung nhan Tin Nhiem Mang