29/06/2018

Trong hai ngày 29 và 30-6, hội thao Công đoàn Viên chức thành phố diễn ra sôi nổi tại Cung thể thao Tiên Sơn với 4 môn: bóng bàn, cầu lông, kéo co, nhảy bao bố, thu hút hàng ngàn VĐV là cán bộ, công chức, viên chức, người lao động tranh tài.

Các vận động viên cố gắng hết mình trong các trận đấu. Trong ảnh: Thi kéo co tại hội thao do Công đoàn Viên chức thành phố tổ chức năm 2016.
Các vận động viên cố gắng hết mình trong các trận đấu. Trong ảnh: Thi kéo co tại hội thao do Công đoàn Viên chức thành phố tổ chức năm 2016.

Đơn vị Công đoàn Sở Thông tin và Truyền thông năm nay góp mặt với 20 VĐV thi đủ cả 4 nội dung. Anh Phạm Trường Quốc Vương, Trưởng đoàn dự thi cho biết, trước đó nhiều ngày, đơn vị đã tạo điều kiện cho anh em tập luyện tích cực.

“Với những người thi theo cặp đôi thì việc luyện tập phải nhiều hơn để có sự ăn ý. Tuy nhiên, đội chúng tôi xác định tham gia với mục đích giao lưu, học hỏi chứ không đặt nặng vấn đề thành tích”, anh Vương nói. Theo anh Vương, hội thao năm nay được tổ chức quy mô và quy tụ nhiều VĐV tham gia hơn; đồng thời, việc không giới hạn độ tuổi thi đấu cũng tạo điều kiện cho các VĐV lớn tuổi có dịp thể hiện sở trường ở các bộ môn thể thao yêu thích.

Đoàn VĐV Công đoàn Tòa án Nhân dân thành phố (TAND) năm nay cũng góp mặt đủ 4 nội dung và có nhiều khả năng tranh giải toàn đoàn. Anh Cao Văn Hiếu, Phó Chủ tịch Công đoàn TAND thành phố cho rằng, hội thao là sân chơi bổ ích cho người lao động.

“Sau những giờ làm việc mệt mỏi, việc tham gia thể thao giúp rèn luyện sức khỏe và phòng tránh nhiều bệnh. Tôi nghĩ, ngoài việc tạo sân chơi cho anh em, hoạt động này còn thúc đẩy phong trào thể thao trong công chức, viên chức, người lao động, giúp họ đến với thể thao nhiều hơn, có sức khỏe làm việc tốt hơn”, anh Hiếu nói.

Hội thao Công đoàn viên chức thành phố năm 2018 gồm 4 môn: cầu lông, bóng bàn, kéo co, nhảy bao bố. Bộ môn cầu lông và bóng bàn gồm các nội dung: đôi nam, đôi nữ, đôi nam nữ. Riêng bộ môn bóng bàn có thêm 2 nội dung đơn nam và đơn nữ.

Mỗi nội dung thi đấu theo 2 nhóm tuổi gồm: dưới 40 tuổi và trên 40 tuổi. Ban tổ chức sẽ trao thưởng huy chương vàng, bạc, đồng cho các nội dung của các bộ môn. Điều đặc biệt, năm nay, Ban tổ chức cũng sẽ theo dõi số lượng cổ động viên trong lễ khai mạc, bế mạc, hình thức cổ động để trao giải thưởng cho cổ động viên.

Đã thành thông lệ, năm nào Công đoàn Viên chức thành phố cũng tổ chức các hoạt động khá quy mô về thể thao hoặc hội diễn văn nghệ cho toàn thể đoàn viên, công đoàn viên chức tham gia xen kẽ theo từng năm. Song song đó, hằng năm, 4 khối thi đua Công đoàn cơ sở trực thuộc đều tổ chức riêng các hoạt động của từng khối phù hợp với đặc thù của các cơ quan, đơn vị.

Bà Nguyễn Thị Tuyết Nhung, Chủ tịch Công đoàn Viên chức thành phố cho biết, so với hội thao lần trước, lần này, số lượng VĐV tham gia nhiều hơn, với hơn 1.500 VĐV đến từ 61 Công đoàn cơ sở trực thuộc (năm 2016, hội thao có hơn 1.000 VĐV tham gia đến từ 53 đơn vị).

Năm nay, có 24 đội tham gia đủ 4 bộ môn và có khả năng tranh giải toàn đoàn. Tổng kinh phí tổ chức gần 250 triệu đồng, trong đó kinh phí trao thưởng hơn 100 triệu đồng, trích từ ngân sách của Công đoàn Viên chức và huy động tài trợ.

“Các đơn vị đều lựa chọn VĐV xuất sắc đăng ký tham gia thi đấu và số đội đăng ký các môn thi đấu cũng nhiều hơn, qua đó cho thấy phong trào thể dục-thể thao trong đoàn viên, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động đang phát triển đa dạng môn chơi, chất lượng từng trận đấu được nâng cao, tạo sự hấp dẫn cho khán giả”, bà Nhung nói.

Đây cũng là dịp đoàn viên, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động ở các Công đoàn cơ sở được giao lưu, gắn kết, tạo không khí thi đua sôi nổi, phấn khởi, góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị của cơ quan, đơn vị và xây dựng Công đoàn cơ sở vững mạnh.

Thông qua hội thao nhằm tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua “Lao động giỏi, lao động sáng tạo” gắn với cuộc vận động xây dựng người cán bộ công chức, viên chức “Trung thành, trách nhiệm, liêm chính, sáng tạo”.

Bài và ảnh: PHƯƠNG TRÀ (Theo BDN)

 

Trực tuyến: 23
Tổng: 9312823

 
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ UỶ BAN MẶT TRẬN TỔ QUỐC VIỆT NAM THÀNH PHỐ ĐÀ NẴNG

Trưởng ban Ban biên tập: ông Trần Việt Dũng, Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố
Địa chỉ: 10-12 Trần Phú, P.Thạch Thang, Q.Hải Châu, TP Đà Nẵng
Điện thoại: 0236.3821.158 - 0236.3891.301
Email: mttqvn@danang.gov.vn
Giấy phép số: 795/GP-STTTT, ngày 15/8/2017 của Sở Thông tin và Truyền thông TP. Đà Nẵng
Ghi rõ nguồn "Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Đà Nẵng" khi bạn phát hành thông tin từ website này