26/06/2018

Nhằm kỷ niệm 17 năm Ngày Gia đình Việt Nam (28/6), đồng thời hưởng ứngTháng hành động quốc gia về phòng, chống bạo lực gia đình(01/6 - 30/6/2018), sáng ngày 23/6/2018, Hội Liên hiệp phụ nữ thành phố Đà Nẵng tổ chức Ngày “Yêu thương - gắn kết gia đình”. Tham dự ngày hội, có bà Lê Thị Thái Dương, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố và đại diện lãnh đạo các Sở Ban ngành thành phố.

Ngày hội diễn ra trong không khí sôi nổi, hào hứng với sự tham gia của trên 300 gia đình, cán bộ, hội viên phụ nữ. Các gia đình trải qua các phần thi: “Gia đình với công tác bảo vệ môi trường”; vẽ tranh “Gia đình trong mắt tuổi thơ”, rung chuông vàng “Người tiêu dùng thông thái”, Hãy chọn giá đúng….

Phần thi “Gia đình với công tác bảo vệ môi trường”, gồm 2 nội dung: thuyết trình, trình diễn thời trang tái chế và tìm hiểu kiến thức thông qua hình thức “Cả nhà hiểu nhau”; ở phần thi này, các gia đình đã tận dụng các nguyên liệu từ giấy, báo, túi nilong, vỏ lon bia, ống hút nhựa … để thiết kế nên các trang phục tái chế hết sức sáng tạo và ấn tượng; đồng thời, gửi đến Ngày hội các thông điệp để tuyên truyền đến mỗi gia đình hội viên phụ nữ về công tác bảo vệ môi trường.

Phần thi “Cả nhà hiểu nhau” đã đem đến những giây phút sảng khoái, vui tươi, sự khéo léo, thông minh nhưng không thiếu sự gắn kết, yêu thương, sẻ chia của các thành viên trong gia đìnhvà thể hiện sự đồng lòng của mỗi gia đình trong công tác tham gia bảo vệ môi trường.

Đặc biệt, phần thi vẽ tranh “Ngôi nhà thân yêu của chúng em” đã đem đến cho Ngày hội những bức tranh hết sức ấn tượng, nội dung mỗi bức tranh là một thông điệp về gia đình: “Gia đình trong mắt trẻ thơ luôn đầy ấp tình yêu thương của thành viên dành cho nhau”.

Tại Ngày hội, còn có phần giao lưu cộng đồng dành cho các cổ động viên như trò chơi “Rung chuông vàng”; “Hãy chọn giá đúng” với chủ đề “Người tiêu dùng thông thái”  thu hút được sự cổ vũ nhiệt tình của khán giả làm cho Ngày hội sôi động, náo nhiệt. Ngoài ra, xen kẽ giữa các phần thi còn có các tiết mục văn nghệ, đồng diễn vũ điệu thể dục thể thao đến từ các Câu lạc bộ thể dục thể thao của các quận/huyện.

Ngày hội không chỉ mang đến cho các gia đình không khí vui tươi, sôi nổi, mà đây còn là dịp để các gia đình giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm xây dựng gia đình “No ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc”, hướng tới sự phát triển bền vững của gia đình Việt Nam trong thời kỳ hội nhập.

Trong  dịp này, Hội Liên hiệp phụ nữ thành phố cũng trao phương tiện sinh kế cho 29 chị là phụ nữ nghèo, khó khăn với tổng số tiền 207 triệu đồng nhằm tiếp sức giúp chị em vươn lên thoát nghèo, ổn định cuộc sống.

Kết thúc Ngày hội, Ban tổ chức đã trao giải nhất Phần thi “Gia đình với công tác bảo vệ môi trường” cho gia đình đến từ Hội Liên hiệp phụ nữ quận Sơn Trà; giải nhất phần thi vẽ tranh cho thí sinh đến từ Hội phụ nữ Công An thành phố; giải nhất phần thi “Rung chuông vàng” cho thí sinh đến từ Hội Liên hiệp phụ nữ quận Thanh Khê và Hội Liên hiệp phụ nữ quận Cẩm Lệ và một số giải phụ khác.

Hội LHPN TP Đà Nẵng

 

Trực tuyến: 47
Tổng: 9312874

 
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ UỶ BAN MẶT TRẬN TỔ QUỐC VIỆT NAM THÀNH PHỐ ĐÀ NẴNG

Trưởng ban Ban biên tập: ông Trần Việt Dũng, Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố
Địa chỉ: 10-12 Trần Phú, P.Thạch Thang, Q.Hải Châu, TP Đà Nẵng
Điện thoại: 0236.3821.158 - 0236.3891.301
Email: mttqvn@danang.gov.vn
Giấy phép số: 795/GP-STTTT, ngày 15/8/2017 của Sở Thông tin và Truyền thông TP. Đà Nẵng
Ghi rõ nguồn "Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Đà Nẵng" khi bạn phát hành thông tin từ website này