28/05/2018

Chiều ngày 25/5, Hội Cựu chiến binh phường Thọ Quang chủ trì phối hợp với Ban Tuyên giáo; Hội Tù yêu nước; Hội Cựu TNXP và Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phường tổ chức buổi giao lưu với các nhân chứng đã tham gia kháng chiến giành độc lập tự do cho dân tộc, qua đó tuyên truyền, giáo dục truyền thống cách mạng cho thế hệ trẻ.

Về dự buổi giao lưu có gần 150 cán bộ, hội viên của Hội Cựu chiến binh, Hội Tù yêu nước, Hội Cựu TNXP, Ban Tuyên giáo và Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phường.

Chương trình giới thiệu với thế hệ trẻ những nhân chứng lịch sử và những câu chuyện cảm động về tấm gương quên mình, xả thân vì nền độc lập tự do của Tổ quốc, trong cuộc kháng chiến chống Mỹ như ông Vũ Trọng Chu- Chi hội trưởng Chi hội CCB Lộc Phước 1 thuộc Hội CCB phường Thọ Quang; bà Trịnh Thị Bích Tuyết - Phó Chủ tịch Hội Cựu TNXP phường Thọ Quang; bà Lê Thị Liên- người Cộng sản bị địch bắt tù đày tại “Địa ngục trần gian” Côn Đảo...

Mặc dù tuổi cao sức khỏe yếu, những ký ức đã cách đây 45-50 năm, nhưng khi được kể lại thì thế hệ trẻ như đã được sống lại với ký ức riêng huyền thoại, là một dấu ấn không thể nào quên đối với mỗi nhân chứng lịch sử.

Chương trình là những bài học về ý thức tự tôn, tự hào dân tộc, bồi đắp lý tưởng cách mạng, lòng nhiệt huyết, hoài bão cho tuổi trẻ, động viên thế hệ trẻ phát huy truyền thống, khắc phục mọi khó khăn, góp phần xây dựng đất nước ngày càng giàu đẹp.

Nhân dịp này, 09 suất quà đã được trao cho các hội viên Hội Cựu chiến binh, Hội Tù yêu nước, Hội Cựu TNXP có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, với tổng số tiền 2,7 triệu đồng.

Mai Huyền

 

 

 

 

Trực tuyến: 38
Tổng: 12062400

 

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ UỶ BAN MẶT TRẬN TỔ QUỐC VIỆT NAM THÀNH PHỐ ĐÀ NẴNG

Trưởng Ban biên tập: Bà Tăng Hoàng Hôn Thắm, Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố
Địa chỉ: 10-12 Trần Phú, P.Thạch Thang, Q.Hải Châu, TP Đà Nẵng
Điện thoại: 0236.3821.158 - 0236.3822.196
Email: mttqvn@danang.gov.vn
Giấy phép số: 795/GP-STTTT, ngày 15/8/2017 của Sở Thông tin và Truyền thông TP. Đà Nẵng
Ghi rõ nguồn "Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Đà Nẵng" khi bạn phát hành thông tin từ website này

Chung nhan Tin Nhiem Mang