26/04/2018

 “Bất cứ khi nào các đồng chí cựu chiến binh cảm thấy chưa yên tâm về một thông tin nào đó, cứ điện thoại cho tôi, không nhất thiết phải có văn bản báo cáo đề nghị cung cấp thông tin quan điểm của Ban Thường vụ Thành ủy. Khi nắm được thông tin, các đồng chí mới có thể giải thích kịp thời đối với dư luận cán bộ, hội viên và nhân dân”.

Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy Trương Quang Nghĩa khẳng định như vậy tại buổi làm việc với Đảng đoàn, Ban Thường vụ Hội Cựu chiến binh (CCB) thành phố ngày 24-4.

Bí thư Thành ủy Trương Quang Nghĩa trao đổi với cán bộ Hội CCB thành phố
Bí thư Thành ủy Trương Quang Nghĩa (bên trái) trao đổi tại buổi làm việc 

Tại buổi làm việc, Bí thư Thành ủy Trương Quang Nghĩa đánh giá cao kết quả hoạt động, phong trào của Hội CCB thành phố trong thời gian qua và trong 4 tháng đầu năm 2018.

Bí thư Thành ủy Trương Quang Nghĩa nhấn mạnh tầm quan trọng và vai trò nòng cốt của các cấp Hội CCB thành phố trong công tác tư tưởng, định hướng dư luận cho cán bộ, hội viên và nhân dân, nhất là những thông tin về công tác phòng, chống tham nhũng gần đây có liên quan đến thành phố.

"Việc khởi tố, bắt tạm giam các cán bộ nguyên lãnh đạo thành phố làm cho dư luận cán bộ, đảng viên, hội viên CCB và nhân dân rất tâm tư nhưng dư luận chung là đồng tình với sự quyết tâm, quyết liệt của Đảng trong công tác phòng, chống tham nhũng, chống các biểu hiện suy thoái, “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa”, coi đây là sự sống còn của chế độ", Bí thư Thành ủy Trương Quang Nghĩa nói.

Theo Bí thư Thành ủy Trương Quang Nghĩa, trong 20 năm phát triển, Đà Nẵng đạt nhiều thành tựu nhưng cũng nảy sinh những bất cập, hạn chế. Vì vậy, phương châm làm việc hiện nay của Ban Thường vụ Thành ủy, Ban Chấp hành Đảng bộ là công khai, minh bạch, tập thể cùng bàn bạc rất kỹ trước khi quyết định mọi chủ trương.

Việc phân vai theo chức năng, nhiệm vụ của cơ quan thực hiện, cơ quan giám sát rất rõ ràng. Quan điểm của Ban Thường vụ Thành ủy là tạo mọi điều kiện để Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố và các đoàn thể chính trị-xã hội, trong đó có Hội CCB, giám sát và phản biện, tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền.

Bí thư Thành ủy Trương Quang Nghĩa đề nghị Hội CCB thành phố phát huy bản lĩnh, truyền thống Bộ đội Cụ Hồ, kinh nghiệm trong thực tiễn xây dựng thành phố trong 20 năm qua tiếp tục cống hiến, đóng góp xây dựng thành phố.

“Bất cứ khi nào các đồng chí cảm thấy chưa yên tâm về một thông tin nào đó, cứ gọi điện thoại cho tôi, không nhất thiết phải có văn bản báo cáo đề nghị cung cấp thông tin quan điểm của Ban Thường vụ Thành ủy. Khi nắm được thông tin, các đồng chí mới có thể giải thích kịp thời đối với cán bộ, hội viên và nhân dân”, Bí thư Thành ủy Trương Quang Nghĩa nói.

Bên cạnh đó, Bí thư Thành ủy Trương Quang Nghĩa yêu cầu Văn phòng Thành ủy nghiên cứu cơ chế thông tin kịp thời đến lãnh đạo Ban Thường vụ Hội CCB thành phố về quan điểm của Ban Thường vụ Thành ủy đối với sự kiện, vấn đề liên quan đến thành phố mà dư luận quan tâm.

Về đề xuất hỗ trợ xóa hộ CCB nghèo, Bí thư Thành ủy Trương Quang Nghĩa chỉ đạo Hội CCB thành phố phối hợp với Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố, Sở Lao động-Thương binh và Xã hội triển khai xóa dứt điểm 43 hộ CCB nghèo còn lại ngay trong năm 2018, xem xét bố trí nhà chung cư cho các hộ CCB không có đất, đang ở nhà thuê.

Báo cáo về tình hình tư tưởng của cán bộ, hội viên và nhân dân trong thời gian qua, Chủ tịch Hội CCB thành phố Huỳnh Minh Chức cho hay, cán bộ, hội viên CCB và nhân dân rất đồng tình với việc lãnh đạo thành phố trực tiếp chỉ đạo những sự việc nóng xảy ra trên địa bàn thành phố theo quan điểm vì lợi ích chung, vì sự phát triển bền vững của thành phố, hợp lòng dân.

Qua những vụ việc xảy ra trên địa bàn thành phố, cán bộ, hội viên CCB và nhân dân đề nghị thành phố siết chặt quản lý đất đai, thu hồi các dự án chậm triển khai kéo dài, quan tâm vấn đề quốc phòng-an ninh ở nhứng dự án có yếu tố nước ngoài, tăng cường công tác phòng, chống tội phạm công nghệ cao…

Tin và ảnh: S.TRUNG (Theo BDN)

 

Trực tuyến: 47
Tổng: 12190574

 

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ UỶ BAN MẶT TRẬN TỔ QUỐC VIỆT NAM THÀNH PHỐ ĐÀ NẴNG

Trưởng Ban biên tập: Bà Tăng Hoàng Hôn Thắm, Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố
Địa chỉ: 10-12 Trần Phú, P.Thạch Thang, Q.Hải Châu, TP Đà Nẵng
Điện thoại: 0236.3821.158 - 0236.3822.196
Email: mttqvn@danang.gov.vn
Giấy phép số: 795/GP-STTTT, ngày 15/8/2017 của Sở Thông tin và Truyền thông TP. Đà Nẵng
Ghi rõ nguồn "Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Đà Nẵng" khi bạn phát hành thông tin từ website này

Chung nhan Tin Nhiem Mang