04/04/2018

Bước sang năm thứ 7 thực hiện chủ trương lấy tháng 5 hằng năm là “Tháng Công nhân” theo Thông báo số 77-TB/TW của Ban Bí thư; năm nay, với chủ đề “Mỗi Công đoàn cơ sở - Một lợi ích đoàn viên” hứa hẹn nhiều hoạt động thiết thực, hiệu quả nhằm chăm lo cho người lao động (NLĐ) sẽ được tổ chức Công đoàn thành phố Đà Nẵng đồng loạt triển khai.

Các hoạt động tại Ngày hội Tết Lao động được tổ chức trong Tháng Công nhân hàng năm luôn thu hút đoàn viên, CNVCLĐ tham gia, thụ hưởng.

Chọn lợi ích thiết thực
Năm 2017, trong Chương trình “Phúc lợi đoàn viên”, trên cơ sở các Thỏa thuận hợp tác mà Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam đã ký kết, LĐLĐ thành phố ký kết với các 38 đối tác, đem lại lợi ích thiết thực cho đoàn viên Công đoàn khi tham gia mua hoặc sử dụng các dịch vụ do đối tác cung cấp với mức giảm từ 5-50% nhằm mang lại lợi ích tốt hơn cho đoàn viên Công đoàn; thì năm nay, theo chủ đề, mỗi Công đoàn cơ sở chủ động lựa chọn các đối tác để triển khai chương trình phúc lợi; đồng thời đề xuất với người sử dụng lao động tổ chức ít nhất một hoạt động hoặc một mô hình chăm lo lợi ích (về vật chất, tinh thần, sức khỏe, học tập…) cho đoàn viên, NLĐ. Như vậy, chính mỗi Công đoàn cơ sở sẽ chủ động tổ chức chăm lo đời sống của đoàn viên, NLĐ tại đơn vị mình thiết thực hơn sau khi nắm bắt được tâm tư, nguyện vọng và nhu cầu thực tế từ cơ sở.

LĐLĐ thành phố đã chỉ đạo triển khai đồng loạt một số hoạt động trong các cấp Công đoàn, tập trung: các Công đoàn cấp trên trực tiếp cơ sở, Công đoàn cơ sở có từ 1.000 đoàn viên, công nhân lao động trở lên tổ chức Tết Lao động và phát động Tháng Công nhân năm 2018. Tổ chức các hoạt động để NLĐ có “Quyền lợi đảm bảo, phúc lợi tốt hơn”. Ban Chấp hành Công đoàn cơ sở căn cứ những quy định của pháp luật về quyền, lợi ích của NLĐ rà soát Thỏa ước lao động tập thể và đề xuất, thương lượng với người sử dụng lao động cam kết để NLĐ có “Quyền lợi đảm bảo, phúc lợi tốt hơn” so với năm 2017. Phấn đấu có từ 50% trở lên doanh nghiệp có tổ chức Công đoàn ký kết ít nhất 01 nội dung “Quyền lợi đảm bảo, phúc lợi tốt hơn” cho người lao động so với năm 2017. Phối hợp tổ chức các hoạt động gặp gỡ, trao đổi giữa lãnh đạo các cấp ủy Đảng, chính quyền với NLĐ để nắm bắt và giải quyết kịp thời những vấn đề bức xúc của CNVCLĐ, theo dõi kết quả triển khai những nội dung gặp gỡ, trao đổi. Ngoài ra, phải đa dạng hóa các hình thức tuyên truyền, chú trọng sử dụng hình thức tuyên truyền cổ động, trực quan. Phối hợp có hiệu quả các phương tiện truyền thông đại chúng, nhất là hệ thống báo chí Công đoàn, các trang thông tin điện tử, các fanpage, facebook của Công đoàn các cấp trong thông tin, tuyên truyền các hoạt động Tháng Công nhân năm 2018. Nắm bắt tư tưởng, nguyện vọng của đoàn viên Công đoàn, CNVCLĐ để kịp thời định hướng dư luận, giải quyết những vấn đề bức xúc góp phần ổn định sản xuất, kinh doanh, phát triển quan hệ lao động hài hòa, ổn định và tiến bộ trong doanh nghiệp, nhất là tâm tư, nguyện vọng của đoàn viên Công đoàn, CNVCLĐ gửi đến Đại hội XII Công đoàn Việt Nam. Tổ chức các hoạt động hưởng ứng Tháng hành động về An toàn, vệ sinh lao động năm 2018; tổ chức Chương trình “Tự hào trí tuệ lao động Việt Nam”; hoạt động “Cảm ơn thành viên”, biểu dương, khen thưởng tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “Lao động giỏi, Lao động sáng tạo” ở cấp mình. Lựa chọn những công trình, sản phẩm có tính sáng tạo và có phạm vi ảnh hưởng rộng của ngành, địa phương, cơ sở tham gia bình chọn ở Công đoàn cấp trên và tôn vinh, trưng bày tại triển lãm “Sản phẩm trí tuệ lao động Việt Nam”; các công trình, sản phẩm chào mừng Đại hội XII Công đoàn Việt Nam.
Để người lao động có “Quyền lợi đảm bảo, phúc lợi tốt hơn”
“Tháng Công nhân” nhiều năm qua đã để lại dấu ấn tốt đẹp trong đoàn viên, CNVCLĐ. Năm nay, với hàng loạt những hoạt động thiết thực, hy vọng “Tháng Công nhân” sẽ là nguồn động viên, khích lệ quý báu để đoàn viên, CNVCLĐ vượt qua mọi khó khăn, hăng hái lao động, sản xuất, hoàn thành tốt các chỉ tiêu và nhiệm vụ được giao; tiếp tục tạo dựng niềm tin, sự gắn bó, tin tưởng của chủ doanh nghiệp, của NLĐ và của đoàn viên Công đoàn đối với tổ chức Công đoàn, để Công đoàn thật sự là người bạn, người đồng hành tin cậy của CNVCLĐ, ông Ngô Xuân Thắng, Ủy viên Đoàn Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam, Thành ủy viên, Chủ tịch LĐLĐ thành phố chia sẻ như vậy. Bên cạnh mong muốn tiếp tục nhận được nhiều hơn nữa sự quan tâm của toàn xã hội, sự lãnh đạo của các cấp ủy Đảng, sự ủng hộ của chính quyền, của người sử dụng lao động và các mạnh thường quân để “Tháng Công nhân” hằng năm luôn là niềm mong chờ của đoàn viên, CNVCLĐ; Chủ tịch LĐLĐ thành phố nhấn mạnh, về phần mình, chúng tôi đang tập trung triển khai các hoạt động cụ thể: Tổ chức Lễ phát động cấp thành phố “Tháng Công nhân năm 2018”; tổ chức Tết Lao động 2018 và chương trình “Tự hào trí tuệ lao động Việt Nam”, Hội thao CNVCLĐ truyền thống lần thứ IX năm 2018 trong tháng 4, Phiên chợ công nhân trong tháng 5; tập trung chọn, đề xuất các mô hình hay, cách làm sáng tạo, hiệu quả để tổ chức Tháng Công nhân, nhất là mô hình chăm lo lợi ích cho đoàn viên gửi về Tổng LĐLĐ Việt Nam để xét, có hình thức ghi nhận, biểu dương kịp thời; trao “Mái ấm Công đoàn” đợt 1 năm 2018... 

Trà Giang

 

Trực tuyến: 38
Tổng: 12291526

 

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ UỶ BAN MẶT TRẬN TỔ QUỐC VIỆT NAM THÀNH PHỐ ĐÀ NẴNG

Trưởng Ban biên tập: Bà Tăng Hoàng Hôn Thắm, Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố
Địa chỉ: 10-12 Trần Phú, P.Thạch Thang, Q.Hải Châu, TP Đà Nẵng
Điện thoại: 0236.3821.158 - 0236.3822.196
Email: mttqvn@danang.gov.vn
Giấy phép số: 795/GP-STTTT, ngày 15/8/2017 của Sở Thông tin và Truyền thông TP. Đà Nẵng
Ghi rõ nguồn "Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Đà Nẵng" khi bạn phát hành thông tin từ website này

Chung nhan Tin Nhiem Mang