22/01/2018

 Sáng 19/1, Hội Người mù thành phố Đà Nẵng tổ chức Hội nghị Tổng kết hoạt động năm 2017, triển khai nhiệm vụ năm 2018 và đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì. Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Ngọc Tuấn đến dự. 

Đồng chí Nguyễn Ngọc Tuấn (trái) trao Huân chương Lao động hạng Nhìcho Hội Người mù thành phố Đà Nẵng.

Trong năm qua, các cơ sở sản xuất tập trung và dịch vụ xoa bóp của Hội Người mù thành phố đã giải quyết việc làm thường xuyên cho 112 lao động khiếm thị, với thu nhập hàng tháng từ 1,7 - 3,4 triệu đồng/người. Đồng thời, 13 cơ sở dịch vụ xoa bóp do hội viên người mù làm chủ đã tạo việc làm và thu nhập ổn định cho hơn 60 người đồng cảnh ngộ. Từ nguồn kinh phí vận động và các nguồn khác, năm 2017, toàn Hội đã hỗ trợ cho 6.341 lượt hội viên với tổng giá trị hơn 2,2 tỷ đồng…

Năm 2018, Hội đẩy mạnh các hoạt động tạo việc làm, chăm lo đời sống hội viên, cả về vật chất và tinh thần, tập trung vào các hội viên nghèo và cận nghèo; tích cực tìm nguồn tài trợ để tổ chức dạy nghề, truyền nghề cho hội viên, chú trọng những giải pháp nâng cao hiệu quả các cơ sở mát-sa cùng các mô hình sản xuất, kinh doanh của người khiếm thị; đẩy mạnh công tác đối ngoại nhân dân nhằm thu hút nhiều nguồn lực hỗ trợ hội viên; phấn đấu tăng tỉ lệ hội viên có thu nhập ổn định từ 5-10% so với năm 2017…

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Ngọc Tuấn biểu dương và đánh giá cao hoạt động của Hội Người mù thành phố cũng như nghị lực vượt khó vươn lên của những người khiếm thị trên địa bàn Đà Nẵng. Đồng chí khẳng định: Sự nỗ lực chăm lo đời sống hội viên, tích cực vận động nhiều nguồn kinh phí, gạo, quà để giúp đỡ hội viên nghèo, hội viên khó khăn của các cấp Hội cùng với sự phấn đấu vượt lên số phận của rất nhiều người mù góp phần hoàn thành mục tiêu giảm nghèo và các chương trình an sinh xã hội, thiết thực đóng góp xây dựng thành phố giàu đẹp, văn minh, an bình và đáng sống. Nhân dịp này, đồng chí Nguyễn Ngọc Tuấn kêu gọi các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm gần xa cùng chung tay góp sức giúp đỡ người mù, người khuyết tật và các đối tượng yếu thế có cuộc sống ổn định và ngày càng tốt hơn.       

Thừa ủy quyền của Chủ tịch Nước, đồng chí Nguyễn Ngọc Tuấn trao tặng Huân chương Lao động hạng Nhì cho Hội Người mù thành phố Đà Nẵng. Dịp này, Hội Người mù thành phố Đà Nẵng tặng Giấy khen cho 43 tập thể và cá nhân.   

Theo dangbodanang

 

Trực tuyến: 50
Tổng: 8880388

 
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ UỶ BAN MẶT TRẬN TỔ QUỐC VIỆT NAM THÀNH PHỐ ĐÀ NẴNG

Trưởng ban Ban biên tập: ông Trần Việt Dũng, Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố
Địa chỉ: 10-12 Trần Phú, P.Thạch Thang, Q.Hải Châu, TP Đà Nẵng
Điện thoại: 0236.3821.158 - 0236.3891.301
Email: mttqvn@danang.gov.vn
Giấy phép số: 795/GP-STTTT, ngày 15/8/2017 của Sở Thông tin và Truyền thông TP. Đà Nẵng
Ghi rõ nguồn "Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Đà Nẵng" khi bạn phát hành thông tin từ website này