25/06/2017

 

Sáng ngày 10 tháng 6 năm 2017, Hội Bảo trợ Phụ nữ và Trẻ em nghèo bất hạnh thành phố Đà Nẵng tổ chức kỷ niệm 15 năm thực hiện chương trình chữa tim bẩm sinh cho trẻ em nghèo bất hạnh với chủ đề: Ngày hội giao lưu “Từ trái tim đến trái tim”. Đến dự có các ông: Trần Văn Miên, Thành ủy viên, Phó Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng; Phan Viết Thông, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Dân vận Thành ủy Đà Nẵng cùng các tổ chức, cá nhân tài trợ và lãnh đạo các Sở, ban, ngành thành phố Đà Nẵng. 

Ông Huỳnh Văn Hoa, Chủ tịch Hội Bảo trợ Phụ nữ và Trẻ em nghèo bất hạnh thành phố Đà Nẵng phát biểu tại ngày hội

Tại ngày hội, ông Huỳnh Văn Hoa, Chủ tịch Hội Bảo trợ Phụ nữ và Trẻ em nghèo bất hạnh thành phố Đà Nẵng cho biết trong 15 năm, Hội Bảo trợ Phụ nữ và Trẻ em nghèo bất hạnh thành phố Đà Nẵng đã giúp cho 860 em được phẫu thuật tim, với số tiền trên 37 tỷ đồng. 15 năm qua, nhiều tấm lòng nhân ái, nhiều nhà hảo tâm trong và ngoài nước đã đến với các em. Hội thành kính tri ân đồng chí Nguyễn Bá Thanh- Cố Chủ tịch Hội đã sáng lập ra chương trình để cứu sống hàng nghìn trẻ em sinh ra không may bị bệnh tim bẩm sinh. 15 năm qua, là một hành trình không mệt mỏi, một hành trình đầy gập ghềnh và đau đớn để giành lại trái tim khỏe mạnh cho các em. Nhiều gia đình, có hoàn cảnh khó khăn, hộ nghèo của địa phương, khi nghe con em mình bị bệnh tim bẩm sinh, vô cùng lo lắng. Hội vui mừng khi gia đình báo tin, sau phẫu thuật, các em trở lại cuộc sống bình thường, học tập và lao động như mọi người, điển hình như: em Lê Nguyễn Nhật Quỳnh, sinh 1993, phường Nại Hiên Đông, quận Sơn Trà, sinh viên năm thứ 5 của Đại học Y Dược Huế, luôn là sinh viên khá-giỏi; em Trần Ngọc Cẩm Nhung, sinh 2001, phường Hòa Cường Bắc, phẫu thuật tim năm lên 3 tuổi, luôn nỗ lực và là học sinh giỏi liên tục.v.v..

Trong những năm qua, Chương trình đã thiết lập được mối quan hệ trách nhiệm giữa Hội với các nhà tài trợ, các y, bác sĩ, các bệnh viện. Đó là Bệnh viện Việt Đức buổi đầu phối hợp với Bệnh viện Đà Nẵng, dưới sự chỉ đạo của Giáo sư Tiến sĩ Lê Ngọc Thành – Trưởng Khoa tim mạch – lồng ngực, người đã đón, làm thủ tục và bố trí chỗ ở cho gia đình, đưa 45 em nhập viện, tiến hành phẫu thuật. Đó là những ca phẫu thuật khó với các em nhỏ dưới 3 kg, trong đó có cả trẻ sơ sinh mới 27 ngày tuổi, đòi hỏi phải có kỹ thuật cao. Với những trường hợp này, đã nhận được sự giúp đỡ tận tình của Giáo sư – Tiến sĩ – Anh hùng Lao động Bùi Đức Phú – Giám đốc Bệnh viện T.W Huế.

Tại Đà Nẵng, đối với các Quận, Huyện Hội, với các đơn vị trường học, hình ảnh thân quen của bác sĩ Nguyễn Bá Triệu – Phó Trưởng Khoa Phẫu thuật can thiệp tim mạch, Bệnh viện Đà Nẵng, nhiệt tình trong khám và trực tiếp mổ tim cho các em, đã trở thành một bông hoa giữa đời thường, một gương sáng về y đức.

Ông Trần Văn Miên – Phó Chủ tịch UBND thành phố tặng hoa cho các nhà tài trợ

Phát biểu tại ngày hội, Phó Chủ tịch UBND thành phố Trần Văn Miên ghi nhận những nỗ lực của các cán bộ, nhân viên Hội Bảo trợ Phụ nữ và Trẻ em nghèo bất hạnh trong thời gian qua đã vận động các tổ chức, nhà hảo tâm được hơn 37 tỷ đồng để giúp 860 em được mổ tim miễn phí. Phó Chủ tịch UBND thành phố, Trần Văn Miên nói: “Trong thời gian đến, Hội Bảo trợ Phụ nữ và Trẻ em nghèo bất hạnh phát huy những thành quả đạt được, tiếp tục thực hiện mục tiêu tầm soát bệnh tim bẩm sinh cho trẻ từ 1 đến 20 tuổi.  Đồng thời, tất cả trẻ em bị bệnh tim bẩm sinh, khi có chỉ định của bệnh viện về phẫu thuật, đều phải được cứu chữa kịp thời và tiếp tục thực hiện tốt chính sách hỗ trợ phẫu thuật tim theo phương châm: “Nhà nước, các tổ chức chính trị xã hội phi chính phủ, doanh nghiệp, doanh nhân, cá nhân cùng tham gia”. Phó Chủ tịch UBND thành phố Trần Văn Miên cũng kêu gọi các nhà tài trợ, mạnh thường quân trong và ngoài thành phố tiếp tục ủng hộ, đồng hành với Hội Bảo trợ phụ nữ và trẻ em nghèo bất hạnh để giúp nhiều mảnh đời bất hạnh vươn lên trong cuộc sống. Lãnh đạo thành phố sẽ tạo điều kiện thuận lợi để Hội Bảo trợ Phụ nữ và Trẻ em nghèo bất hạnh và các đơn vị liên quan hoàn thành tốt nhiệm vụ đầy tính nhân văn này.

Ông Alexander William Lowther – Tổng giám đốc Công ty TNHH Nhà máy Bia Heineken Việt Nam – Đà Nẵng và Quảng Nam trao bảng tài trợ cho Ông Huỳnh Văn Hoa, Chủ tịch Hội

Tại ngày hội, các đại biểu còn tham quan các gian trưng bày hình ảnh hoạt động của Hội Bảo trợ Phụ nữ và Trẻ em nghèo bất hạnh thành phố và các quận, huyện về chương trình chữa tim bẩm sinh cho trẻ em (2002 – 2017), đồng thời giao lưu chương trình ẩm thực cùng nhiều hoạt động vui chơi khác.

Kim Loan-NVTH

 

Trực tuyến: 3
Tổng: 7962637

 
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ UỶ BAN MẶT TRẬN TỔ QUỐC VIỆT NAM THÀNH PHỐ ĐÀ NẴNG

Trưởng ban Ban biên tập: ông Trần Việt Dũng, Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố
Địa chỉ: 10-12 Trần Phú, P.Thạch Thang, Q.Hải Châu, TP Đà Nẵng
Điện thoại: 0236.3821.158 - 0236.3891.301
Email: mttqvn@danang.gov.vn
Giấy phép số: 795/GP-STTTT, ngày 15/8/2017 của Sở Thông tin và Truyền thông TP. Đà Nẵng
Ghi rõ nguồn "Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Đà Nẵng" khi bạn phát hành thông tin từ website này