02/01/2017

Đến tham dự có bà Lê Thị Như Hồng, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ thành phố, bà Thái Thị Hà, Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ thành phố, Hội Chữ thập đỏ các quận huyện, các nhà hảo tâm và hơn 200 tình nguyện viên tiêu biểu của 30 CLB, đội, nhóm đại diện cho 2.043 tình nguyện viên CTĐ của thành phố Đà Nẵng.

Phát biểu khai mạc, bà Lê Thị Như Hồng đánh giá “ Năm 2016 hoạt động tình nguyện trên địa bàn thành phố có nhiều khởi sắc hơn các năm trước do chất lượng hoạt động đã được nâng lên một bước, bám sát 7 nguyên tắc cơ bản của phong trào CTĐ và Trăng lưỡi liềm đỏ quốc tế, khẳng định vai trò nòng cốt của tình nguyện viên trong các hoạt động nhân đạo và đóng góp tích cực vào việc thực hiện thắng lợi nhiệm vụ của tổ chức Hội ”.

Các câu lạc bộ, đội, nhóm tình nguyện viên hoạt động trên tất cả lĩnh vực phòng chống thiên tai, chăm sóc sức khỏe, hiến máu nhân đạo, công tác xã hội…
Tiêu biểu trong số này là mô hình câu lạc bộ hiến máu tình nguyện trực thuộc Hội CTĐ các cấp luôn có mặt kịp thời, đáp ứng mọi yêu cầu về hỗ trợ máu từ bệnh viện, người nhà bệnh nhân. Hiện nay đã có 4 mô hình hiến máu nhân đạo (CLB 25 hiến máu tình nguyện, CLB Gia đình hiến máu nhiều lần, Đội ngân hàng máu sống, Nhóm máu hiếm Rh âm) hoạt động rất hiệu quả và góp phần vào sự thành công của phong trào hiến máu tình nguyện thành phố Đà Nẵng trong thời gian qua. Năm 2016 các CLB hiến máu tình nguyện đã vận động gần 3.000 đơn vị máu toàn phần và 1.500 đơn vị tiểu cầu máy cho bệnh nhân của các bệnh viện trên địa bàn thành phố Đà Nẵng.
  
 
 

 
Mô hình đội, nhóm tình nguyện viên tham gia sơ cấp cứu tai nạn giao thông cũng là điểm sáng đáng ghi nhận. Trong năm 2016, các đội, nhóm tình nguyện này đã sơ cấp cứu và chuyển đến bệnh viện kịp thời 50 trường hợp bị tai nạn giao thông. Không những vậy, các hội viên còn làm tốt công tác bảo vệ hiện trường, giữ gìn phương tiện tài sản cho người bị nạn.

Tại các địa phương, tình nguyện viên là một trong những nhân tố tạo nên những thay đổi tích cực của chính cộng đồng mình đang sống phù hợp với nhu cầu, nguyện vọng và hoàn cảnh của địa phương nhằm cải thiện đời sống về vật chất và tinh thần cho cộng đồng tại nơi đó, đưa ra nhiều mô hình hoạt động từ thiện nhân đạo thành công như: Quán cơm xã hội giá 5.000 đồng (Chi hội TNV CTĐ từ thiện Sông Hàn), Bếp ăn tình thương ở quận Cẩm Lệ (tính đến 23 /12/2016 đã phục vụ được 38.008 xuất cơm và 32.880 xuất cháo miễn phí với tổng số tiền: 630.000.000đ), câu lạc bộ Vòng tay yêu thương phường Mân Thái (giúp đỡ thường xuyên cho 55 người bệnh tâm thần trên địa bàn phường Mân Thái), Nhóm Cháo tình thương của chị Nguyễn Thị Tin, phường Thọ Quang, quận SơnTrà(duy trì đều đặn phát cháo tại Bệnh viện Phụ sản- Nhi và Bệnh viện Đà Nẵng vào hai ngày rằm, mùng 1, mỗi lần 350 suất)…Những mô hình này đã thực sự trở thành địa chỉ tin cậy để người có hoàn cảnh khó khăn tìm đến để được sẻ chia, chăm sóc.

Dịp này, Thường trực Hội Chữ thập đỏ thành phố đã biểu dương và tặng Giấy khen của Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ thành phố cho 25 cá nhân xuất sắc trong các hoạt động tình nguyện năm 2016.

Năm 2017, Hội CTĐ thành phố sẽ quan tâm và tạo điều kiện cho các CLB, đội, nhóm tình nguyện viên đổi mới phương thức hoạt động, nhân rộng và phát triển nhiều mô hình tình nguyện viên phù hợp thực tế và hiệu quả hơn. Tăng cường công tác tuyên truyền để ngày càng có nhiều người tình nguyện tham gia vào các hoạt động của Hội. Thường xuyên tổ chức các lớp tập huấn kỹ năng, sinh hoạt chuyên đề và các hoạt động giao lưu để các tình nguyện viên phát huy hết năng lực và sự đóng góp của mình cho cộng đồng và xã hội.

 
Văn Hòa

 

 

Trực tuyến: 29
Tổng: 12291558

 

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ UỶ BAN MẶT TRẬN TỔ QUỐC VIỆT NAM THÀNH PHỐ ĐÀ NẴNG

Trưởng Ban biên tập: Bà Tăng Hoàng Hôn Thắm, Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố
Địa chỉ: 10-12 Trần Phú, P.Thạch Thang, Q.Hải Châu, TP Đà Nẵng
Điện thoại: 0236.3821.158 - 0236.3822.196
Email: mttqvn@danang.gov.vn
Giấy phép số: 795/GP-STTTT, ngày 15/8/2017 của Sở Thông tin và Truyền thông TP. Đà Nẵng
Ghi rõ nguồn "Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Đà Nẵng" khi bạn phát hành thông tin từ website này

Chung nhan Tin Nhiem Mang