02/01/2017
 


 Tham dự buổi trao phương tiện sinh kế có đồng chí Nguyễn Duy Minh – Phó Bí thư Thành Đoàn, đồng chí Lê Anh – Chủ tịch UBND quận Hải Châu cùng các đồng chí là trưởng, phó các ban chuyên môn Thành Đoàn; trưởng, phó các phòng ban thuộc UBND quận Hải Châu.


Đ/c Nguyễn Duy Minh - Phó Bí thư Thành Đoàn phát biểu tại chương trình

Đây là hoạt động được tổ chức thường niên hằng năm nhằm phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ thành phố trong việc chung tay hỗ trợ, sẻ chia những hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống, tiếp tục thực hiện Chỉ thị 24–CT/TU của Ban Thường vụ Thành ủy Đà Nẵng về việc đẩy mạnh công tác giúp đỡ cho các hộ nghèo và hộ đặc biệt nghèo trên địa bàn quận Hải Châu.

Được sự phân công của Ban Thường vụ Thành ủy Đà Nẵng về việc giúp đỡ các hộ có hoàn cảnh khó khăn theo Chỉ thị 24. Trong thời gian qua, Ban Thường vụ Thành Đoàn Đà Nẵng đã luôn đồng hành với UBND quận Hải Châu trong việc giúp đỡ cho các hộ nghèo và hộ đặc biệt nghèo có điều kiện để vươn lên thoát nghèo theo chuẩn thành phố. Từ năm 2009 đến nay, tuổi trẻ thành phố đã giúp đỡ 1,285 trường hợp với số tiền 1 tỷ 390,200 triệu đồng bao gồm: sửa chữa nhà 18 căn, xây mới nhà 1 căn, trao 96 phương tiện sinh kế, sửa nhà vệ sinh, lắp đặt hệ thống nước thủy cục cho 61 hộ, trao 30 suất học bổng, tặng 1079 suất quà tết...


Phát huy những kết quả đã triển khai trong những năm qua, năm nay, Ban Thường vụ Thành Đoàn sẽ trao tặng phương tiện sinh kế cho 09 hộ nghèo trên địa bàn quận Hải Châu bao gồm: Máy cưa liên hợp, máy sơn, máy khoan, máy trộn bê tông, máy bơm xe, máy cắt kính, máy may công nghiệp, máy bơm hơi, máy mài.... trị giá 70 triệu đồng.

Phát biểu tại buổi trao phương tiện sinh kế, đồng chí Nguyễn Duy Minh – Phó Bí thư Thành Đoàn hy vọng rằng các hộ gia đình được hỗ trợ phương tiện sinh kế ngày hôm nay sẽ sử dụng phương tiện sinh kế đúng mục đích, góp phần ổn định thu nhập, ổn định trong cuộc sống và thoát nghèo bền vững trong tương lai.

Tin, ảnh: BBT

 

Trực tuyến: 34
Tổng: 12291364

 

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ UỶ BAN MẶT TRẬN TỔ QUỐC VIỆT NAM THÀNH PHỐ ĐÀ NẴNG

Trưởng Ban biên tập: Bà Tăng Hoàng Hôn Thắm, Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố
Địa chỉ: 10-12 Trần Phú, P.Thạch Thang, Q.Hải Châu, TP Đà Nẵng
Điện thoại: 0236.3821.158 - 0236.3822.196
Email: mttqvn@danang.gov.vn
Giấy phép số: 795/GP-STTTT, ngày 15/8/2017 của Sở Thông tin và Truyền thông TP. Đà Nẵng
Ghi rõ nguồn "Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Đà Nẵng" khi bạn phát hành thông tin từ website này

Chung nhan Tin Nhiem Mang